Thấy cán bộ kiểm tra, buôn lậu vứt thùng xốp có nầm lợn thối bỏ chạy

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 08:10 AM (GMT+7)

Liên tiếp nhiều vụ vận chuyển nội tạng và các sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu bị lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, thu giữ khi các đối tượng đang vận chuyển vào nội địa tiêu thụ.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn

Thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 Lạng Sơn cho biết, các lực lượng Quản lý thị trường, Công an Lạng Sơn vừa phát hiện và bắt giữ 950kg sản phẩm động vật đông lạnh đã bốc mùi hôi thối.

Theo đó ngày 15/5, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại bãi đất gần sân bóng, khu Vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc có một số đối tượng đang bốc xếp một số bao tải dứa màu xanh lên xe máy có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 

Khi lực lượng phối hợp tiếp cận, các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường 10 bao tải dứa màu xanh được buộc kín miệng bao, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc.

Thấy cán bộ kiểm tra, buôn lậu vứt thùng xốp có nầm lợn thối bỏ chạy - 1

Tang vật thu giữ tại hiện trường (Ảnh QLTT.LS)

Kiểm tra thực tế trong 10 bao tải dứa, lực lượng chức năng phát hiện trong các bao tải dứa có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã đông lạnh, một số đã bị chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú ý, có tổng trọng lượng là 500kg.

Chỉ sau đó hơn 1 tiếng đồng hồ, vào hồi 21h30 cùng ngày, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với Công an Lạng Sơn phát hiện tại gần Đền Quan, khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc có một số đối tượng đang bốc xếp hàng có dấu hiệu vi phạm. Khi tiến hành kiểm tra, lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã bỏ chạy và để lại hiện trường 9 thùng xốp. Kiểm tra thực tế bên trong 9 thùng xốp có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng 450kg.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật, chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý tiêu hủy theo quy định.

Quảng Ninh: Bắt giữ hơn 22.000 con gà giống nhập lậu lúc nửa đêm

Hơn 22.000 con gà giống khoảng 1 đến 3 ngày tuổi đã bị các lực lượng chức năng huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ...

Theo P.V (Dân Việt)
sự kiện Thực phẩm bẩn