Hậu Giang: Đau xót ao 40 tấn cá tra nghi bị bỏ thuốc độc

Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 08:25 AM (GMT+7)

Gần đến ngày thu hoạch, ao 40 tấn cá tra của ông Hồ Văn Quắn (xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Đau xót, đến nay, đã có khoảng 4 tấn cá tra lăn ra chết.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Chiều nay (22.2), ông Dương Văn Giang - Chủ tịch UBND xã Đại Thành thông tin với phóng viên Dân Việt, trên địa bàn xã đã xảy ra trường hợp cá tra trong ao nuôi của một hộ dân bị chết bất thường.

Hậu Giang: Đau xót ao 40 tấn cá tra nghi bị bỏ thuốc độc - 1

Khoảng 4 tấn cá tra của hộ ông Hồ Văn Quắn ở Hậu Giang bị chết bất thường.

"Đó là ao nuôi của hộ ông Hồ Văn Quắn. Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã đến ao nuôi bị thiệt hại để tìm hiểu và nghi vấn cá bị ngộ độc thuốc mới nổi đầu và chết hàng loạt. Tổng số lượng cá chết đã lên 4 tấn trong tổng số 40 tấn cá trong ao" - ông Giang nói.

Do xác định cá bị chết bất thường do bị ngộ độc thuốc nên ông Giang đã nhờ lực lượng công an và Trạm thủy sản thị xã Ngã Bảy đến lấy mẫu cá đi xét nghiệm đồng thời hướng dẫn gia đình bơm xả nước, giải độc trong ao.

"Sáng nay (22.2), tôi có gọi cho chủ ao và được biết, sau khi thực hiện giải pháp bơm xả nước, giải độc trong ao, số lượng cá chết đã ít dần" - ông Giang nói thêm.

Theo ông Quắn, ao cá trên đã gần đến ngày thu hoạch (đạt trọng lượng khoảng 800gram/con). Ao nuôi của ông có đường dẫn nước vào từ sông lớn và thoát nước riêng biệt, sau khi phát hiện, gia đình đã cố gắng xả nước nhưng nhiều tấn cá đã bị chết.

Cũng theo ông Quắn, số cá trên được gia đình ông nuôi bằng tiền vay tiền ngân hàng. Nhiều vụ nuôi trước, gia đình ông bị thua lỗ, hy vọng vụ cá này sẽ có tiền trả nợ nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc trên.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh