Lý Sơn: Cá bớp chết hàng loạt, nông dân thiệt hại tiền tỷ

Sự kiện: Kinh Doanh

Hơn 7.000 con cá bớp nuôi lồng bè của người dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đồng loạt chết không rõ nguyên nhân, trong đó có trên 2.000 con có trọng lượng từ 3-6kg. Uớc tính thiệt hại trên 1,3 tỷ đồng.

Ngày 3-12, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết, tình trạng cá bớp chết bắt đầu xảy ra từ sau bão số 9, số lượng cá chết lên đến hơn 7000 con, trong đó trên 2.000 con có trọng lượng từ 3-6kg, và hàng nghìn con cá bớp khoảng hơn 2 tháng tuổi cũng chết trắng.

Theo thống kê ban đầu,có khoảng 20/36 hộ nuôi có cá bớp bị chết nhưng chưa rõ nguyên nhân, uớc tính thiệt hại trên 1,3 tỷ đồng. Một số hộ dân phải bán tháo cá với giá rẻ từ 40.000-50.000 đồng/kg để mong lấy lại chút vốn.

Lý Sơn: Cá bớp chết hàng loạt, nông dân thiệt hại tiền tỷ - 1

Cá bớp chết hàng loạt khiến nông dân thiệt hại tiền tỷ

Cũng theo bà Hương, trước đó, do sợ ảnh hưởng từ cơn bão số 9 nên chính quyền địa phương đã khuyến khích các hộ nuôi di chuyển lồng bè vào khu vực an toàn để tránh bão. Sau khi các hộ nuôi cá di chuyển cá bớp vào khu vực Vũng neo trú tàu thuyền để tránh trú bão thì xảy ra hiện tượng cá chết như trên. Nguyên nhân có thể do sự thay đổi môi trường đột ngột khiến cá chết hàng loạt.

Hiện, UBND huyện Lý Sơn đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người dân biện pháp chăm sóc đối với những lồng bè còn lại nhằm giảm thiểu thiệt hại cho các hộ nuôi.

Chia sẻ
Theo Linh Nguyễn (Công an nhân dân)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung