Đôi giày cũ vừa được bán với giá hơn 33 tỷ đồng có gì đặc biệt?

Một đôi giày cũ của cựu siêu sao bóng rổ người Mỹ Michael Jordan đã được mua lại với mức giá kỷ lục 1,47 triệu USD (hơn 33 tỷ đồng).

Đôi giày tuy không phải thuộc thương hiệu Nike Air Jordans đình đám nhưng là đôi giày mà Michael Jordan đã sử dụng trong trận thắng trước Denver Nuggets ngày 1/11/1984. Đây là trận NBA đầu tiên trong sự nghiệp của Jordan, mà theo đó mẫu giày thi đấu được sản xuất để tung ra thị trường, tạo tiền đề cho sự ra mắt của thương hiệu Air Jordan mà siêu sao bóng rổ hợp tác với Nike sau này. 

Đôi giày cũ vừa được bán với giá hơn 33 tỷ đồng có gì đặc biệt? - 1

 Đôi giày cũ của Michael Jordan ban đầu được tặng cho cậu bé nhặt bóng tên là Tommie Tim III Lewis và được định giá ở mức 1-1,5 triệu USD.

Theo Bloomberg, đôi giày cũ của Michael Jordan xuất hiện trong phiên đấu giá do Sotheby's tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) hồi cuối tuần qua và ban đầu được định giá ở mức 1-1,5 triệu USD. Cuối cùng nó thuộc về nhà sưu tập kỳ cựu Nick Fiorella, hiện sở hữu tập đoàn bảo hiểm Fiorella có trụ sở tại Florida (Mỹ). Vị tỷ phú đã khiến đôi giày của Michael Jordan trở thành đôi sneaker đắt giá nhất trong lịch sử với con số 1,47 triệu USD. 

Mặc dù phá vỡ kỷ lục về đôi giày thể thao từng bán đấu giá nhưng đó không phải là đôi giày đắt nhất từng được bán. Hồi tháng 4, công ty Rares đã mua một đôi giày Nike Air Yeezy 1 của rapper Kanye West trị giá 1,8 triệu USD trong một cuộc đấu giá riêng của Sotheby's. 

Rares là một trong số hàng chục công ty chuyên về những món đồ xa xỉ, tác phẩm nghệ thuật hay đồ sưu tập nổi lên trong những năm gần đây. Trong cuộc đấu giá đôi giày thể thao Jordan diễn ra hôm 24/10 của nhà đấu giá Sotheby's, Rares đã không trả giá cho đôi giày này.

Được biết thương hiệu Jordan đang mang về cho Nike hàng tỷ USD doanh thu mỗi năm. Những đôi giày thể thao Jordan khó mua được bán lại trên các trang web như StockX, Goat với giá hàng chục nghìn USD mỗi đôi.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doi-giay-cu-vua-duoc-ban-voi-gia-hon-33-ty-dong-co-gi-dac-biet-a53194...

Loài giun khổng lồ ăn gỗ, nhìn ”rợn người” mà giá hơn nửa triệu/kg

Đây là 1 trong những đặc sản nức tiếng ở Thái Lan.

Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung