Bỏ phố về quê trồng táo nhìn như "nhiễm độc", ai dè vớ được "mỏ vàng"

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Khác với những giống táo thông thường, loại táo lạ này không có màu đỏ tươi hay màu xanh non đẹp mắt.

Sau khi tốt nghiệp nghiên cứu sinh, Tiểu Lệ - cô nàng 9x đến từ thành phố Liêu Ninh (Trung Quốc) đã có cơ hội được làm việc cho 1 trung tâm dạy tiếng Anh với mức lương lên tới 20.000 NDT (hơn 70 triệu đồng)/tháng. Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của gia đình, cô nàng đã bỏ phố về quê để tự mình khởi nghiệp với nghề trồng táo đen.

Trước đó, Tiểu Lệ từng bắt gặp giống táo đặc biệt này khi đang đi dạo phố. Nhìn quả táo xấu xí, thâm đen như bị “nhiễm độc” nhưng giá bán lại lên tới 160 NDT (hơn 560.000 đồng)/kg, cô gái trẻ bắt đầu manh nha ý tưởng làm giàu từ việc trồng táo.

Bỏ phố về quê trồng táo nhìn như "nhiễm độc", ai dè vớ được "mỏ vàng" - 1

Táo kim cương đen

Được biết, giống táo này có tên gọi là táo kim cương đen, chủ yếu được trồng tại vùng Lâm Chi, Tây Tạng (Trung Quốc). Đây là vùng cao nguyên có không khí loãng, và chính điều kiện khí hậu đặc biệt này đã tạo nên giống táo độc nhất vô nhị. Giống táo này có khả năng tích tụ đường cực nhanh, vị ngọt của chúng cao gấp 27 lần so với táo thông thường. Táo có vị ngọt, giòn và thanh mát, mùi hương rất thơm. Thịt quả săn chắc cực kỳ hấp dẫn. Trên thị trường Trung Quốc, táo đen có giá từ 160 - 200 NDT/kg.

Quay trở lại với câu chuyện khởi nghiệp của Tiểu Lệ, để bắt đầu hành trình của mình, cô nàng đã đem theo toàn bộ tiền tích lũy và tự mình tới khu trồng táo trọng điểm để học hỏi kinh nghiệm. Ở đây, Tiểu Lệ phát hiện ra táo đen có thể chịu được nhiệt độ thấp, rất ít sâu bệnh, có thể nói đây là giống trái cây tự nhiên 100%. Những người nông dân địa phương thậm chí còn thắc mắc “Vì sao phải dùng thuốc trừ sâu?”, bởi loại quả này hầu như không bao giờ bị sâu bệnh.

Bỏ phố về quê trồng táo nhìn như "nhiễm độc", ai dè vớ được "mỏ vàng" - 2

Loại quả này hầu như không bị sâu bệnh

Chu kỳ sinh trưởng của táo đen rất nhanh, tỷ lệ đậu quả cao. Cây thường bắt đầu được trồng vào mùa xuân, đậu quả vào mùa thu. Thời gian cho ra quả có thể kéo dài tới 2 tháng. 

Về cơ bản, sản lượng mỗi mẫu có thể đạt từ 1,5 - 4 tấn. Thế nhưng do điều kiện giao thông đặc thù ở Tây Tạng (diện tích quá rộng, việc vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn) nên trong tương lai, giá táo đen trên thị trường vẫn phải đối mặt với tình trạng ngày càng tăng cao. 

Bỏ phố về quê trồng táo nhìn như "nhiễm độc", ai dè vớ được "mỏ vàng" - 3

Táo kim cương đen rất ngọt

Sau khi về quê, Tiểu Lệ bắt đầu trồng táo đen trên 5 mẫu ruộng của gia đình. Chỉ sau 1 năm, cô nàng đã thu về hơn 500.000 NDT (1,7 tỷ đồng). Sang đến năm thứ hai, Tiểu Lệ đã sử dụng toàn bộ 30 mẫu ruộng của gia đình để trồng táo đen, thu nhập ròng năm đó lên tới hơn 3 triệu NDT (10,5 tỷ đồng). Đây là mức thu nhập khổng lồ mà bất cứ ai cũng mơ ước. Nhiều người dân trong thôn cũng ý thức được giá trị của giống táo này và bắt đầu trồng chúng để làm giàu.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-pho-ve-que-trong-tao-nhin-nhu-nhiem-doc-ai-de-vo-duoc-mo-vang-5020212481913...

Sửng sốt với thứ bên trong quả dưa ”khủng” nặng 10kg nhưng dân mạng ”nổi điên” vì điều này

Màn bổ quả dưa "khủng" nặng tới 10 kg của cô gái khiến dân mạng không khỏi bực mình. 

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung