Cúc họa mi vào mùa, nông dân bỏ túi chục triệu/ngày

Sự kiện: Kinh Doanh

Hàng trăm lượt khách xuống chụp ảnh mỗi ngày, đồng nghĩa với hàng trăm bộ quần, áo, trang phục được thuê. Các chủ vườn cúc họa mi thu lời cả chục triệu mỗi ngày.

Khoảng một tuần trở lại đây, cúc họa mi tại Nhật Tân (Tây Hồ - Hà Nội) bước vào thời kỳ nở rộ, ngoài việc thu hoạch loài hoa trắng muốt này, các chủ vườn cũng đang hái ra tiền từ việc kinh doanh cho chụp ảnh và thuê trang phục, trang điểm, trông giữ xe....

“Trang điểm, làm tóc có giá 200.000 đồng/người, Áo dài là 100.000/ bộ các cô chú thuê thì miễn phí vào chụp” - bà Tâm chủ một vườn cúc họa mi ở đây cho biết. 

Theo chia sẻ của bà Tâm, hơn một tuần nay bà chuyển hẳn ra đây ăn, ở và cho khách tới thuê đồ, chụp ảnh. “Mỗi năm chỉ có một lần thôi, nên giá đừng có mặc cả, ở đây nhà nào cũng thế. Người nông dân chúng tôi phải lam lũ nhiều tháng trời mới trồng được vườn hoa đẹp thế này, khách chỉ việc đến bỏ ra chút tiền rồi vào chụp ảnh về làm kỷ niệm” - bà Tâm lý giải.

Cúc họa mi vào mùa, nông dân bỏ túi chục triệu/ngày - 1

Mỗi khách đến chụp, giá vé được niêm yết khi vào vườn là 60.000 đồng/ lượt.

Gia đình chị Hương (Hoàn Kiếm - Hà Nội) cho biết, tranh thủ ngày nghỉ, gia đình chị đưa các con đến chụp ảnh làm kỷ niệm. “Giá gửi xe ôtô là 50.000 đồng, vé vào vườn là 60.000 đồng cho một người. Gia đình tôi đi đông nên cháu bé không bị tính tiền vé. Cũng chẳng đáng là bao nhiêu nhưng có được bộ ảnh về làm kỷ niệm và quạn trọng hơn là các con được một ngày vui chơi và trải nghiệm” - chị Hương chia sẻ.

Ông Nguyễn Minh Phúc, một chủ vườn cúc họa mi chia sẻ, ngoài việc thu hoạch hoa cúc bán cho các thương lái, gia đình ông cũng kinh doanh thêm dịch vụ cho thuê áo dài, đồ trang sức và đồ ăn nhanh cho khách. “Mỗi ngày ngoài cắt hoa bán, việc kinh doanh thời vụ này cũng mang lại một món kha khá cho gia đình” - ông Phúc nói.

Cúc họa mi vào mùa, nông dân bỏ túi chục triệu/ngày - 2

Áo, trang điểm, đồ ăn nhanh... cũng được các chủ vườn hoa phục vụ để kiếm lời.

“Chúng em tự trang điểm và mang theo trang phục, máy ảnh nên chỉ mất tiền gửi xe, tiền vé vào chụp. Mỗi bạn đóng góp 200.000 đồng là thoải mái chụp và có một bộ ảnh làm kỷ niệm rồi”, nhóm bạn sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ khoảng 8h sáng hàng ngày, lượng khách đã bắt đầu tấp nập kéo đến những vườn cúc họa mi ở Nhật Tân. Lượng khách có thời điểm cao nhất lên đến hàng vài trăm lượt. Ngoài các loại giá được niêm yết như:  Thuê áo dài, trang phục 100.000/bộ; Trang điểm, làm tóc 200.000/ người; Vé vào chụp ảnh 60.000/ người.... nếu khách muốn mua cúc về để cắm cũng được chủ vườn cắt bán với giá 50.000 - 70.000/ bó.

Loài hoa này có sức hút “khủng khiếp” dù hoa bé, nụ nhiều

Cúc họa mi đang là loài hoa được nhiều chị em tìm mua nhiều nhất trong thời gian gần đây. Cũng nhờ vậy, người trồng...

Chia sẻ
Theo Giang Vương (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung