Chiếc bánh mì ngoài chợ nổi đình nổi đám nhờ cháy đen

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Những bức ảnh về những chiếc bánh mì trông như cháy khét được bán tại một khu chợ ở Manchester đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, một số người gọi chúng là một món ngon trong khi những người khác lại cho rằng chúng không thể ăn được.

Bánh mì "nướng quá tay" rõ ràng đã là mặt hàng chủ lực của các tiệm bánh ở Scotland trong vài thập kỷ. Chúng được cho là có lớp vỏ đen, chín quá mức, bên trong thoáng khí và hơi dai. Một số người mô tả chúng là gây nghiện, ngon hoặc phải ăn ngay, phần bên trong cháy khét của chúng khiến nhiều người không khỏi thích thú. Một cuộc tranh luận sôi nổi giữa hai phe gần đây đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, sau khi những bức ảnh về một số chiếc bánh nướng được bán tại một khu chợ ở Manchester được lan truyền.

Chiếc bánh mì ngoài chợ nổi đình nổi đám nhờ cháy đen - 1

“Những chiếc bánh mì này thật đẹp. Tôi luôn lấy cả tá cho con trai và chồng tôi nhưng họ đã thử một cái và bây giờ đã bị ghiền ”, một phụ nữ bình luận trên bức ảnh.

Một người khác viết: “Chúng là những cuộn bánh bị nướng quá tay và chúng thực sự rất đẹp.”

“Tôi là người Scotland và đây là những chiếc bánh cuộn ngon và chúng luôn được bán hết trước 8 giờ sáng. Món yêu thích của tôi là miếng bánh mì vuông và nước sốt nâu,” một người khác nói.

Tuy nhiên, một số người không thể tưởng tượng được việc ăn một ổ bánh mì cháy, một số khác cảnh báo về mối nguy hiểm khi ăn thực phẩm cháy nói chung, do nó được cho là có thể gây ung thư.

“Chắc chắn là chất gây ung thư. Hãy cẩn thận”, một người viết. Vào năm 2018, cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Scotland đã cảnh báo người tiêu dùng hạn chế tiêu thụ bánh nướng bị cháy do có chứa một chất hóa học gây ung thư được gọi là acrylamide.

Mặt khác, theo Cancer Research, “acrylamide từ bánh mì nướng cháy, khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên giòn không có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu chất lượng cao đã không chỉ ra rằng acrylamide từ thực phẩm gây ung thư cho người”.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/chiec-banh-mi-ngoai-cho-noi-dinh-noi-dam-nho-chay-den-c6a9627.html

Loài vật được tôn kính, nghe bình thường mà giá cao hơn siêu xe

Cừu Ladoum được mệnh danh là “vua của các loài cừu” ở Senegal, được coi là một biểu tượng của sự uy tín và địa vị ở quốc gia châu Phi, với giá trị mỗi con có thể...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Arttimes)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung