Xôn xao điền kinh thế giới: Mỹ nhân lập kỷ lục chạy 400m, VĐV ném tạ gây sốc

(Tin thể thao, tin điền kinh) Sự kiện điền kinh tại Mỹ trước thềm tham dự Olympic Tokyo đang có nhiều diễn biến bất ngờ.

Xuất hiện VĐV nữ đầu tiên trên thế giới chạy 400m rào dưới 52 giây

Trên thế giới chưa có người phụ nữ nào chạy vượt rào cự li 400m dưới 52 giây, kỷ lục thế giới chạy thuộc về Dalilah Muhammad với thành tích 52 giây 16 lập tại giải vô địch thế giới 2019. Muhammad cũng là nhà vô địch Olympic Rio 2016 nội dung này với thành tích 53 giây 13.

Xôn xao điền kinh thế giới: Mỹ nhân lập kỷ lục chạy 400m, VĐV ném tạ gây sốc - 1

Sydney McLaughlin là phụ nữ chạy 400m rào nhanh nhất hành tinh

Tại cuộc thi điền kinh tuyển chọn VĐV Mỹ đi Olympic 2020 diễn ra vào tháng 7 tại Nhật Bản, kỷ lục kể trên đã bị xô đổ. Sydney McLaughlin về nhất nội dung 400m rào nữ với thời gian 51 giây 90, giành tấm HCV, đoạt vé Olympic và còn đi vào lịch sử điền kinh thế giới.

Như vậy tại Olympic sắp tới, trong nội dung thi đấu của kỷ lục gia McLaughlin sẽ có một VĐV Việt Nam là Quách Thị Lan, cô gái đã giành suất dự Olympic 2020. Quách Lan được dự Thế vận hội Tokyo nhờ suất đặc cách, cô là nữ VĐV duy nhất của Đông Nam Á được tham dự 400m rào tại Olympic sắp tới.

Nữ VĐV phản ứng khi đang cử hành quốc ca

Cũng ở cuộc thi tuyển VĐV Mỹ đi Olympic vào cuối tuần qua, nữ VĐV môn ném tạ xích Gwen Berry gây choáng khi quay người khỏi quốc kỳ khi quốc ca Mỹ đang cử hành trong khuôn khổ lễ trao giải.

Xôn xao điền kinh thế giới: Mỹ nhân lập kỷ lục chạy 400m, VĐV ném tạ gây sốc - 3

Quay lưng vào quốc kỳ vì lỗi phát nhạc của ban tổ chức

Tại cuộc thi này, Berry giành vị trí thứ 3 chung cuộc. Đứng trên bục nhận huy chương khi 2 đồng nghiệp đều hướng về phía quốc kỳ trong lúc chào cờ thì cô gái này quay lưng lại.

Trả lời hãng tin Associated Press, Berry hành động như vậy là để phản ứng với ban tổ chức, họ nói quốc ca được cử trước khi các VĐV ném tạ ra nhận giải nhưng cuối cùng họ phát nhạc quá muộn.

Phát ngôn viên của Hiệp hội Điền kinh Mỹ Susan Hazzard cho hay việc cử hành quốc ca Mỹ được thực hiện theo lịch hàng ngày và hôm đó được mở lúc 17h20. Nhưng sau đó, ca khúc "Star-Spangled Banner" được mở sau đó lúc 17h25.

Chuyện này cũng không có gì to tát nhưng Berry lại phản ứng quá mạnh, cô lập tức bị khán giả chỉ trích. "Nếu không còn muốn thi đấu cho quốc gia này, cô có thể chọn nơi khác", một khán giả viết. "Quốc kỳ và quốc ca luôn thiêng liêng, đừng nên phụ bạc như vậy", khán giả khác bức xúc.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/xon-xao-dien-kinh-the-gioi-my-nhan-lap-ky-luc-chay-400m-vdv-ne...

Nhà vô địch điền kinh Mỹ ăn miếng thịt lợn bị cấm thi đấu tới 4 năm

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nữ VĐV điền kinh chạy cự ly trung bình nổi tiếng nhất nước Mỹ bị cấm đấu 4 năm vì...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung