Nhà vô địch điền kinh Mỹ ăn miếng thịt lợn bị cấm thi đấu tới 4 năm

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nữ VĐV điền kinh chạy cự ly trung bình nổi tiếng nhất nước Mỹ bị cấm đấu 4 năm vì lý do lãng xẹt.

Nhà vô địch chạy cự ly trung bình người Mỹ, Shelby Houlihan nhận án cấm thi đấu 4 năm vì xét nghiệm dương tính với doping, cô đổ lỗi cho miếng thịt lợn có trong món bánh burrito ăn khi về thăm quê nhà.

Nhà vô địch điền kinh Mỹ ăn miếng thịt lợn bị cấm thi đấu tới 4 năm - 1

Shelby Houlihan bị cấm đấu 4 năm

Nữ VĐV lọt vào chung kết được chạy tại Olympic 2016 được thông báo (vào tháng 1/2021) dương tính với steroid đồng hóa, nandrolone, một chất trong danh mục bị cấm. Sau nhiều ngày im lặng, cô quyết định giãi bày tất cả trên mạng xã hội vào cuối tuần qua.

Nữ VĐV 28 tuổi phủ nhận việc từng dùng doping và chỉ tay vào món ăn vặt được chế biến từ thịt lợn mà cô đã sử dụng. 

"Tôi thậm chí chưa bao giờ nghe nói về nandrolone. Tôi biết rằng WADA (Cơ quan chống doping thế giới) luôn hiểu rằng ăn thịt lợn có thể dẫn đến dương tính giả với nandrolone. Thịt lợn hay bộ phận nội tạng có hàm lượng nandrolone rất cao", nữ VĐV người Mỹ viết.

Kỷ lục gia người Mỹ ở cự ly chạy 1500m và 5000m lập luận rằng cô đáng lẽ phải được xét nghiệm lại: "Các chuyên gia phòng chống doping tôi đã liên hệ để nói rằng lẽ ra họ nên làm điều đó (xét nghiệm lại). Tôi đã làm mọi thứ có thể để chứng minh mình vô tội. Tôi đã vượt qua một bài kiểm tra polygraph. 

Tôi đã được một trong những nhà nghiên cứu hoá chất hàng đầu thế giới lấy mẫu tóc. WADA đồng ý rằng xét nghiệm chứng minh rằng không có sự tích tụ của chất này trong cơ thể tôi, điều này sẽ xảy ra nếu tôi dùng nó thường xuyên. 

Không có gì thay đổi được quyết định chớp nhoáng của họ. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản kết luận rằng tôi là một VĐV gian dối đưa chất cấm vào cơ thể thông qua ăn uống". 

Vào năm 2018, võ sĩ đắt giá nhất hành tinh có hợp đồng 365 triệu USD, cũng từng bị cấm thi đấu vì dính chất cấm, tay đấm Mexico, Saul 'Canelo' Alvarez sau đó cho biết anh "gặp hoạ" vì thịt bò "tăng trưởng". Tay đấm này sau đó lỡ màn so tài với Gennady Golovkin vào tháng 7, tuy nhiên sau đó anh không bị cấm thi đấu quá lâu. 

So sánh án phạt giữa Canelo và nữ VĐV điền kinh Mỹ thì có vẻ như ngôi sao đường chạy nữ Houlihan đã phải nhận hình phạt quá nặng. Bị cấm đấu 4 năm, có nghĩa cô gái 28 tuổi sẽ lỡ Olympic 2021 và nguy cơ lỡ luôn Thế vận hội 2024.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nha-vo-dich-dien-kinh-my-an-mieng-thit-lon-bi-cam-thi-dau-toi-...

Cựu vô địch thế giới, Olympic chết ngay trên sân

Tay vợt Markis Kido bị một cơn đau tim tấn công chớp nhoáng và qua đời ngay trên sân cầu lông.

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung