Xem võ sỹ Muay Thái ra đòn kịch tính tại TP HCM

Thứ Tư, ngày 13/08/2014 16:58 PM (GMT+7)

Tại giải võ Let’s Việt 2014 tuần đầu tháng 8 tại TP HCM, nội dung thi đấu Muay Thái được người hâm mộ quan tâm với những trận tranh hùng "nóng bỏng".

Ở tuần thi đấu thứ 17 của giải Võ thuật cổ truyền, boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet lần II – 2014 (diễn ra đầu tháng 8) có nội dung Muay Thái với 2 trận đấu không thể hấp dẫn hơn.

Trận đấu ở hạng cân 48kg của nam giữa Huỳnh Ngọc Anh (TP HCM) và Nguyễn Văn Quán (Bình Dương) diễn ra rất "máu lửa". Huỳnh Ngọc Anh đã chơi nhập cuộc tốt và tỏ ra là người khá dày dặn kinh nghiệm, sử dụng rất tốt những lợi thế của Muay Thái là những cú đá và kỹ thuật áp sát đối phương.

Xem võ sỹ Muay Thái ra đòn kịch tính tại TP HCM - 1

Võ sĩ Huỳnh Ngọc Anh (đỏ) áp đảo đối thủ

Mỗi lần tấn công của võ sĩ TP HCM là tình huống rất nguy hiểm. Anh tung ra cú đá thẳng, hoặc đá vào hai bên sườn trước, rồi sau đó áp sát đối phương để lên gối, hoặc tung ra những cú đấm thẳng mặt. Chỉ trong 2 hiệp đầu, đối thủ của Ngọc Anh đã phải 3 lần nằm sàn và rơi máu mũi.

Tuy bị trọng tài đếm ở cả 3 lần đo sàn nhưng võ sĩ sinh năm 1991 của Bình Dương vẫn gượng dậy  tiếp đòn đối thủ. Một cú đá thẳng mặt rất nguy hiểm được Văn Quán tung ra, nhưng lập tức anh lại dính phản đòn. Những lần tấn công liên tiếp sau đó của anh đều không hiệu quả và trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-0 nghiêng về Ngọc Anh.

Xem võ sỹ Muay Thái ra đòn kịch tính tại TP HCM - 2

Á quân thế giới Nguyễn Phú Hiển (trái) giành chiến thắng thuyết phục trước Nguyễn Châu Đạt

Trong khi đó, cuộc so tài ở hạng cân 57kg của nam giữa Nguyễn Châu Đạt (Khánh Hòa) và Nguyễn Phú Hiển (TP HCM) đã diễn ra không kém phần sôi động.

Sau khi kết thúc chơi thăm dò ở hiệp 1, cả hai bên đều chơi xông xáo quyết liệt hơn. Rất nhiều những cú đá hiểm vào hai bên sườn được Châu Đạt tung ra nhưng không gây được nhiều khó khăn cho Phú Hiển. Với kinh nghiệm của một võ sỹ đang là đương kim á quân Muay Thái thế giới, Phú Hiển tung ra những đòn đá chính xác và những cú đấm như sấm sét vào mặt khiến cho đối phương bị loạng choạng.

Đáng chú ý là pha xoay người và ra đòn bằng cùi chỏ chính xác của Phú Hiển đã làm cho đối phương mất phương hướng. Pha ra đòn nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả. Kết quả chung cuộc, Phú Hiển đánh bại Châu Đạt với tỷ số 3-0.

Theo Quốc Phổ (Khampha.vn)

sự kiện Khám phá võ thuật