Giải võ Việt: Nhà vô địch bị lật đổ đầy ngoạn mục

Chủ Nhật, ngày 29/06/2014 10:01 AM (GMT+7)

Chiều 28/6, các trận đấu của tuần thứ 12 giải Võ cổ truyền & Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc đã diễn ra hết sức sôi động.

Trận đấu tâm điểm của tuần thứ 12 giải Võ cổ truyền và Boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Việt 2014 chính là cuộc tái ngộ giữa Phan Văn Yên (Nghệ An) và Nguyễn Trung Kiên (Bà Rịa-Vũng Tàu). Duyên nợ đã đưa 2 võ sĩ này gặp lại nhau quá sớm tại giải năm nay ở hạng cân 64kg.

Ở mùa giải năm ngoái, Phan Văn Yên và Nguyễn Trung Kiên đã đối đầu với nhau đến 2 lần. Trận đấu đầu tiên, Nguyễn Trung Kiên giành chiến thắng thuyết phục trước Phan Văn Yên ở vòng đấu loại. Nhưng đến khi gặp lại nhau ở trận chung kết, Phan Văn Yên đã có trận đấu xuất sắc để lên ngôi vô địch giải võ Let’s Việt mùa đầu tiên.

Giải võ Việt: Nhà vô địch bị lật đổ đầy ngoạn mục - 1

Phan Văn Yên (đeo găng xanh, Nghệ An) chủ động tấn công ngay từ đầu

Chính bởi vậy, Nguyễn Trung Kiên tỏ ra rất háo hức trước cuộc tái ngộ này và võ sĩ gốc Bình Định, theo môn phái Tây Sơn võ đạo này đặt quyết tâm “báo thù”. Trong khi đó, võ sĩ đến từ Nghệ An Phan Văn Yên rất tự tin trên đường bảo vệ chức vô địch hạng cân 64kg của mình.

Bởi vậy, trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn ngay từ những giây đầu tiên của hiệp một. Theo đó, cả hai võ sĩ đều chủ động chơi tấn công ngay từ đầu và có những cú đấm đầy uy lực cùng những pha ra đòn đẹp mắt. Nguyễn Trung Kiên khiến người hâm mộ có mặt ở nhà thi đấu võ thuật Quân khu 7 vô cùng phấn khích với những cú đánh ngã đẹp mắt và thuyết phục khiến Phan Văn Yên phải choáng váng.

Sang hiệp đấu thứ 2, cả hai võ sĩ thi đấu cẩn trọng hơn, dò xét nhau để có chiến thuật và ra đòn tốt hơn. Nguyễn Trung Kiên tiếp tục duy trì lối đánh khôn ngoan và ít tốn sức khi tận dụng sơ hở của đối phương để có những đòn quét ngã đẹp mắt. Trong hiệp hai này, võ sĩ của đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đến 2 lần đánh ngã đối thủ được trọng tài công nhận và tính điểm.

Giải võ Việt: Nhà vô địch bị lật đổ đầy ngoạn mục - 2

Nguyễn Trung Kiên (đỏ, BR-VT) đã có màn báo thù ngọt ngào

Ở hiệp đấu cuối, hai võ sĩ thể hiện quyết tâm thi đấu hết mình để giành một tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Võ sĩ theo môn phái Nhất Nam Phan Văn Yên đã ghi điểm bằng một đòn bắt ngã trong số nhiều đòn không được công nhận ở hiệp cuối. Tuy nhiên, những nỗ lực ở hiệp cuối đã không đủ để võ sĩ đến từ Nghệ An này lật ngược tình thế qua đó thêm một lần giành chiến thắng trước đối thủ đầy duyên nợ của mình.

Chung cuộc, Nguyễn Trung Kiên (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã giành chiến thắng Phan Văn Yên (Nghệ An) với tỉ số thuyết phục 5-0. Ở 4 trận đấu còn lại, Kơ Sa Ha Phi (Lâm Đồng) giành chiến thắng trước Nguyễn Duy Tín (Khánh Hòa) ở hạng cân 48kg; Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định) thắng Nguyễn Quốc Khanh (An Giang) ở hạng cân 48kg; Hồ Phi Thắng (Bình Định) thắng Lê Quang Thế (Lâm Đồng) ở hạng cân 57kg với cùng tỉ số 5-0.

Trong khi đó, Lương Hoài Nam (Bình Phước) thắng Lê Thanh Văn (Phú Yên) ở hạng cân 51kg, Hà Sâm Đạt (Bình Phước) giành chiến thắng trước Nguyễn Trung Thiện (Quảng Ngãi) với cùng tỉ số 3-2.

Video trận đấu giữa Văn Yên - Trung Kiên:

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)

sự kiện Khám phá võ thuật