Vua cờ Carlsen "mất ngủ vì thiếu đối thủ", chi 5 tỷ đồng đấu 7 cao thủ

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 16:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) Vua cờ Carlsen sẽ chi 250.000 USD (5,9 tỷ đồng) để thi đấu với 7 đối thủ.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Như người hâm mộ cờ vua đã biết, giải đấu dành cho "8 cao thủ cờ vua" tranh vé đấu Vua cờ Carlsen diễn ra tại Nga tháng trước đã bị hủy vì dịch Covid-19. Do chưa xác định được đối thủ "tranh ngôi báu" cùng mình trong năm 2020, Vua cờ - Magnus Carlsen (Na Uy) tự bỏ tiền túi tổ chức giải đấu trực tuyến.

Vua cờ Carlsen "mất ngủ vì thiếu đối thủ", chi 5 tỷ đồng đấu 7 cao thủ - 1

Magnus Carlsen chi 5,9 tỷ đồng để tổ chức giải đấu cùng với 7 cao thủ khác

Siêu giải cờ vua Grandmaster trị giá 250.000 USD (5,9 tỷ đồng) do Carlsen tổ chức sẽ kêu gọi 7 đối thủ gần nhất của anh tham dự. Giải đấu "cờ vua tại nhà", dự kiến ​​diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 3/5. Đây là sự kiện uy tín nhất của làng cờ được tổ chức qua mạng, những đối thủ sẽ cùng thi đấu trên một máy chủ chuyên dụng.

Giải đấu Magnus Carlsen Invitational, được phát sóng trực tiếp với lời bình luận trên nền tảng trang Chess24.com. Khán giả háo hức mong chờ giải đấu này, bởi trước đó họ đã rơi vào trạng thái hụt hẫng khi giải "cờ vua bát hùng" phải tạm hoãn sau ván thứ 8.

"Cờ vua là nội dung duy nhất trong thế giới thể thao có thể dễ dàng chơi trực tuyến, các nước cờ đều giống nhau, cho dù được chơi trên bàn gỗ, hay màn hình máy tính. Đây là một thời khắc lịch sử cho cờ vua để chúng ta áp dụng chơi trực tuyến cho những giải đấu tiếp theo", Carlsen muốn tận dụng thời cơ phát triển cờ vua trực tuyến, để các giải đấu cờ vua sẽ không bao giờ bị hoãn như hiện tại.

Không thi đấu 1 ván/ngày như thông thường, giải do Carlsen tổ chức mỗi kỳ thủ sẽ thi đấu 4 ván/ngày, mỗi ván kéo dài 15 phút, cộng với 10 giây cho mỗi nước đi. Sau vòng loại, 4 kỳ thủ hàng đầu sẽ lọt vào vòng chung kết, người chiến thắng sẽ giật giải 70.000 USD (1,6 tỷ đồng).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-co-carlsen-34mat-ngu-vi-thieu-doi-thu34-chi-5-ty-dong-dau-7-cao-t...

Cờ vua “8 đại cao thủ”: Náo loạn vì kỳ thủ bị ho, nỗi lo Covid-19

(Tin thể thao, tin cờ vua) Sự kiện cờ vua đang diễn ra tại Nga sẽ bị hoãn lại nếu như Nepomniachtchi dương tính với Covid-19.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao