“Thiên tài” cờ vua hạ đẹp số 1 Trung Quốc: “Tử huyệt” Tốt đổi Tượng

Thứ Tư, ngày 25/03/2020 10:17 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) "Thiên tài" cờ vua người Nga khiến cao thủ số 1 Trung Quốc sớm phải nói lời "giã từ" chiếc vé thách đấu Vua cờ Carlsen.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Clip ván đấu giữa Nepomniachtchi và Đinh Lập Nhân

Khi cả thế giới thể thao phải dừng lại vì dịch Covid-19 thì ở Nga, giải cờ vua dành cho 8 cao thủ hàng đầu thế giới vẫn diễn ra từ ngày 17/3 đến 3/4 trong giải Candidates 2020. Hôm 24/3 ván thứ 6 khép lại, ván đấu hấp dẫn nhất là màn thư hùng căng thẳng giữa Ian Nepomniachtchi (Nga, Elo 2.774) đấu số 1 Trung Quốc - Đinh Lập Nhân (2.803).

“Thiên tài” cờ vua hạ đẹp số 1 Trung Quốc: “Tử huyệt” Tốt đổi Tượng - 1

Nepomniachtchi (trái) thắng thuyết phục cờ thủ số 1 Trung Quốc ở ván 6 giải Candidates 2020

Kỳ thủ số một Trung Quốc bị lép vế sau khai cuộc, khi Nepomniachtchi là người cầm trắng đi trước. Thế trận diễn ra căng thẳng ở khoảng 30 nước đầu tiên, tuy nhiên sau đó Đinh đã bị dồn ép hoàn toàn. Quyết định ăn Tốt (trắng) và bỏ Tượng (đen) ở nước thứ 35 đã gián tiếp khiến Đinh Lập Nhân bại trận sau 40 nước.

Kỳ thủ 27 tuổi người Trung Quốc thua trận thứ ba tại giải, và gần như hết của tranh vé đấu Vua cờ Magnus Carlsen trong năm nay. Ngược lại, Nepomniachtchi giữ vững đỉnh bảng khi có 4,5 điểm sau 6 ván, trong đó có 2 chiến thắng trước 2 đối thủ Trung Quốc là Vương Hạo và Đinh Lập Nhân.

“Thiên tài” cờ vua hạ đẹp số 1 Trung Quốc: “Tử huyệt” Tốt đổi Tượng - 2

Ván cờ quyết định ở ván đấu giữa Nepomniachtchi là Đinh Lập Nhân

Ba ván đấu còn lại diễn ra với kết quả có lợi Nepomniachtchi khi các đối thủ trực tiếp với anh đều hòa và thua. Hiện tại kỳ thủ 29 tuổi người Nga đang dẫn đầu bảng xếp hạng và tràn trề cơ hội giành vé thách đấu Vua cờ Carlsen.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thien-tai-co-vua-ha-dep-so-1-trung-quoc-tu-huyet-tot-doi-tuong-c9a760...

Cờ vua 8 đại cao thủ: SAO Trung Quốc “tát đau” nhà vô địch vừa ngủ vừa chơi

(Tin thể thao, tin cờ vua) Ở giải cờ vua dành cho 8 kỳ thủ hàng đầu tranh vé thách đấu Vua cờ Magnus Carlsen, kỳ thủ Trung...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao