Cờ vua “8 đại cao thủ”: Náo loạn vì kỳ thủ bị ho, nỗi lo Covid-19

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 16:15 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) Sự kiện cờ vua đang diễn ra tại Nga sẽ bị hoãn lại nếu như Nepomniachtchi dương tính với Covid-19.

Clip ván đấu thứ 6 giữa Nepomniachtchi và Đinh Lập Nhân ở Candidates 2020

Các giải đấu thể thao trên toàn thế giới đã tạm hoãn vì Covid-19 nhưng một số nội dung vẫn rải rác được tổ chức ở một số quốc gia. Giải cờ vua tranh vé thách đấu Vua cờ Carlsen mang tên Candidates cho 8 cao thủ hàng đầu thế giới là một ví dụ, các kỳ thủ bắt đầu cạnh tranh từ ngày 17/3 và dự kiến khép lại vào 3/4/2020.

Cờ vua “8 đại cao thủ”: Náo loạn vì kỳ thủ bị ho, nỗi lo Covid-19 - 1

Tiếng ho của Nepomniachtchi khiến toàn bộ thành viên giải đấu Candidates 2020 lo lắng

Hôm 24/3 ván thứ 6 khép lại, ván đấu hấp dẫn nhất là màn thư hùng căng thẳng giữa Ian Nepomniachtchi (Nga, Elo 2.774) đấu số 1 Trung Quốc - Đinh Lập Nhân (2.803). Hiện tại với 3 ván thắng, 3 hòa, kỳ thủ "Thiên tài" Nepomniachtchi đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng với 4,5 điểm, anh tràn trề cơ hội giành vé thách đấu Vua cờ.

Trong những ngày qua người ta cảm thấy kỳ thủ chủ nhà Nepomniachtchi không được khỏe, anh luôn thi đấu với trạng thái mệt mỏi, thậm chí anh còn ngủ khi thi đấu với đối thủ Trung Quốc - Đinh Lập Nhân. Trái với phong thái uể oải, kỳ thủ 29 tuổi vẫn thi đấu ổn định nhất.

Nhưng mọi thứ trở nên xấu đi và khiến người ta không khỏi lo lắng khi Nepomniachtchi bị ho trong buổi họp báo sau ván với Đinh Lập Nhân vào tối 23/3. Nhiều người nghi ngờ kỳ thủ chủ nhà đã dính virus Corona, điều này khiến các thành viên tham dự giải đấu đặc biệt lo lắng.

Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE), có quy định nếu bất kỳ kỳ thủ nào dương tính với Covid-19 thì giải đấu cho 8 kỳ thủ đang diễn ra tại Yekaterinburg (Nga) sẽ bị hoãn lại vài tháng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-vua-8-dai-cao-thu-nao-loan-vi-ky-thu-bi-ho-noi-lo-covid-19-c9a7610...

“Thiên tài” cờ vua hạ đẹp số 1 Trung Quốc: “Tử huyệt” Tốt đổi Tượng

(Tin thể thao, tin cờ vua) "Thiên tài" cờ vua người Nga khiến cao thủ số 1 Trung Quốc sớm phải nói lời "giã từ"...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao