“Thiên tài” chơi giải cờ vua 8 đại cao thủ: Ngủ gật vẫn lấy số 1

Thứ Ba, ngày 24/03/2020 16:39 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) "Thiên tài" cờ vua Ian Nepomniachtchi tiếp bước đàn anh Alexander Grischuk, ngủ trong ván đấu nhưng vẫn giành được kết quả tốt nhất.

Video "Thiên tài" Nepomniachtchi đánh bại Wang Hao trong ván 5 giải Candidates 2020

Với bất kể môn chơi đối kháng có tính cạnh tranh cao, việc một VĐV đang thi đấu lại lăn ra ngủ thật thiếu chuyên nghiệp và khó chấp nhận. Tuy nhiên tại giải cờ vua dành cho 8 kỳ thủ hàng đầu thế giới đang diễn ra ở Candidates (Nga) từ 17/3 đến 3/4, điều này đã xuất hiện. Đây là giải đấu có tổng thưởng 535 nghìn USD, người chiến thắng sẽ có vé thách đấu Vua cờ Magnus Carlsen vào cuối năm 2020.

“Thiên tài” chơi giải cờ vua 8 đại cao thủ: Ngủ gật vẫn lấy số 1 - 1

Ian Nepomniachtchi (phải) ngủ 5 phút khi thi đấu ván 4 với Fabiano Caruana (trái)

8 kỳ thủ tham dự giải đấu đều có chỉ số Elo ngang ngửa nhau nên các trận đấu rất căng thẳng và thường kết thúc với tỷ số hòa. Điểm nhấn trong suốt các ván đấu vừa qua không tới từ chuyên môn mà nó đến từ việc có tới 2 kỳ thủ chủ nhà ngủ khi đang thi đấu.

Ở ván 2, Alexander Grischuk (2.777) thừa nhận rằng đã ngủ hết gần nửa ván khi thi đấu với đàn em Ian Nepomniachtchi (2.774), màn so tài này kết thúc với tỷ số hòa. Grischuk sau ván đó giải thích không hiểu sao mình lại ngủ như vậy, còn Nepomniachtchi dường như "lây" hiệu ứng ngủ, bởi ở ván 4 kỳ thủ "Thiên tài" này cũng chợp mắt trong khoảng thời gian 5 phút.

Nepomniachtchi là một "Thiên tài" cờ vua, bởi anh có chỉ số đối đầu nhỉnh hơn so với Vua cờ Magnus Carlsen, anh cũng từng tuyên bố câu xanh rờn "Carlsen chơi cờ cũng bình thường thôi". Đại kiện tướng 29 tuổi người Nga có vẻ ngông cuồng khi nói về Vua cờ Carlsen như vậy, song với những gì đã làm được anh có lý do để khiến đối thủ Na Uy lo sợ, nếu giành vé thách đấu kỳ thủ số 1 thế giới.

Sau 5 ván đấu đã qua dù đôi lúc chơi không tập trung nhưng Nepomniachtchi chính là người giành nhiều điểm nhất. Với 2 trận thắng và 3 hòa, kỳ thủ 29 tuổi đang có 3,5 điểm dẫn đầu bảng xếp hạng Candidates. Tạm đứng thứ nhì là kỳ thủ Pháp - Maxime Vachier-Lagrave (Pháp, Elo 2.767). Nhóm đang xếp hạng ba gồm với 2,5 điểm: Fabiano Caruana (Mỹ, Elo 2.842), Wang Hao (Trung Quốc, Elo 2.762) và Alexander Grischuk (Nga, Elo 2.777).

“Thiên tài” chơi giải cờ vua 8 đại cao thủ: Ngủ gật vẫn lấy số 1 - 2

Nepomniachtchi từng cho biết Vua cờ Carlsen "chơi bình thường thôi"

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thien-tai-choi-giai-co-vua-8-dai-cao-thu-ngu-gat-van-lay-so-1-c9a7608...

Cờ vua 8 đại cao thủ: SAO Trung Quốc “tát đau” nhà vô địch vừa ngủ vừa chơi

(Tin thể thao, tin cờ vua) Ở giải cờ vua dành cho 8 kỳ thủ hàng đầu tranh vé thách đấu Vua cờ Magnus Carlsen, kỳ thủ Trung...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao