“Vua bi-a Việt” lật kèo choáng váng: 2 đường cơ “hồi sinh” không tưởng

Thứ Hai, ngày 16/12/2019 00:05 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến tiếp tục chứng minh vì sao anh được ví von là “ông vua ngược dòng” của làng bi-a Việt bằng chiến thắng “lật kèo” không tưởng trước De Backer tại vòng knock-out Sharm El Sheikh World Cup mới đây.

Trước khi bước vào vòng đấu knock-out 1/16 giải đấu carom 3 băng Sharm El Sheikh World Cup 2019, Quyết Chiến có phong độ rất cao với 3 trận toàn thắng. Trong khi đó, đối thủ của anh - De Backer (Đức) cũng gây ấn tượng không kém khi vượt qua bảng đấu “tử thần” trước bộ đôi siêu sao người Hàn Quốc Cho Jae Ho và Kim Haeng Jik.  

“Vua bi-a Việt” lật kèo choáng váng: 2 đường cơ “hồi sinh” không tưởng - 1

Cơ thủ Quyết Chiến tiếp tục có một chiến thắng ngược dòng ngoạn mục trong sự nghiệp

Sau khi trận đấu bắt đầu, hai cơ thủ so kè khá gắt gao. Thế trận giằng co được giữ nguyên cho đến hết hiệp 1 với tỉ số 20-17 nguyên về De Backer. Tuy nhiên đầu hiệp 2, Quyết Chiến đối mặt với khó khăn khi tay cơ người Đức có một seri 7 điểm, đưa cách biệt lên thành 29-19.

Trong 9 lượt cơ kế tiếp, Quyết Chiến vẫn không thể thu ngắn khoảng cách 10 điểm với đối thủ. Tưởng chừng một chiến thắng đã ở rất gần với De Backer thì Quyết Chiến đã làm nên kỳ tích.

Đang bị dẫn trước 23-33, “Vua bi-a Việt” ghi đến 17 điểm trong 2 lượt cơ cuối cùng (seri 10 và seri 7 điểm) để ngoạn mục “lật kèo” giành chiến thắng 40-33 trong sự ngỡ ngàng của chính đối thủ và những tràng pháo tay thán phục của toàn bộ khán giả.

Chiến thắng này tiếp tục chứng minh vì sao Quyết Chiến được ví von là “ông vua ngược dòng” của làng bi-a Việt Nam. Rất tiếc tại tứ kết, Quyết Chiến đã không thể chiến thắng được “Quái kiệt” Jeremy Bury dù trước đó anh đã thắng đối thủ này tại vòng bảng.

Sharm El Sheikh World Cup diễn ra từ ngày 8-14/12 tại Ai Cập là chặng đấu World Cup cuối cùng trong năm 2019 của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB).

Sau giải đấu này, 3 cơ thủ Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện sẽ sang Hàn Quốc tham dự giải Cúp Liên lục địa Á – Âu khá hấp dẫn diễn ra từ ngày 20-22/12 với tổng giá trị giải thưởng 160.000 USD (3,7 tỷ đồng).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-bi-a-viet-lat-keo-choang-vang-2-duong-co-hoi-sinh-khong-tuong-c9a...

”Vua cơ điên” Việt hạ ”Phù thủy” Reyes 100-14 gây sốc bi-a SEA Games

Cuộc chạm trán đẳng cấp thế giới ở Philippines nghiêng hẳn về cơ thủ Việt.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới