“Vua bi-a Việt” đấu số 1 thế giới tại World Cup: Xui xẻo khó tin

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 16:10 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Bên cạnh việc đối thủ thi đấu như “lên đồng”, cơ thủ Trần Quyết Chiến còn bị thần may mắn ngoảnh mặt trong cuộc đối đầu với đương kim số 1 thế giới Dick Jaspers tại Antalya World Cup vừa qua.

Video Những đường cơ xui xẻo của Quyết Chiến trong trận gặp Dick Jaspers

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã dừng bước tại vòng 1/8 giải bi-a carom 3 băng Antalya World Cup 2020 diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua sau thất bại trước đương kim số 1 thế giới Dick Jaspers.

“Vua bi-a Việt” đấu số 1 thế giới tại World Cup: Xui xẻo khó tin - 1

Quyết Chiến có nhiều cú đánh thiếu may mắn trong cuộc đối đầu với Dick Jaspers

Nếu nhìn vào tỉ số, đây là một thất bại tâm phục khẩu phục của cơ thủ Việt Nam khi thua với cách biệt 20-50 sau 15 lượt cơ. Tuy nhiên, bên cạnh phong độ cực kỳ ấn tượng của đối thủ, Quyết Chiến đã có một trận đấu rất kém may mắn.

Cụ thể trong 7 lượt cơ đầu, Quyết Chiến có nhiều cú đánh không thể ghi điểm do các bi mục tiêu thay phiên nhau va chạm với bi chủ khiến đường chạy bị chệch hướng. Điều này không chỉ khiến hưng phấn của cơ thủ số 1 Việt Nam giảm xuống mà còn giúp Jaspers lấy lại thế trận sau khi bị Quyết Chiến dẫn trước ở đầu trận.

Thậm chí khi đang có một seri 4 điểm ở thế bị dẫn 6-34, Quyết Chiến bất ngờ đánh trượt bi (tẹt cơ), một điều rất hiếm gặp với tay cơ đang xếp hạng 7 thế giới.

“Vua bi-a Việt” đấu số 1 thế giới tại World Cup: Xui xẻo khó tin - 2

Cơ thủ số 1 thế giới đã hay lại còn may

Mặt khác, Dick Jaspers đã có một trận đấu như “lên đồng”. Siêu sao người Hà Lan có 10 lượt cơ liên tiếp ghi điểm, trong đó có nhiều seri lớn để giành chiến thắng với hiệu suất trung bình lên đến 3.3 (3,3 điểm/lượt cơ). Dù vậy, một số người hâm mộ cho rằng nếu như Quyết Chiến không bị xui xẻo ngay giai đoạn đầu trận thì chưa chắc Jaspers đã có thể dễ dàng giành vé đi tiếp. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-bi-a-viet-dau-so-1-the-gioi-tai-world-cup-xui-xeo-kho-tin-c9a7575...

“Ngựa ô bi-a” Thanh Tự tranh vé bán kết World Cup: Kịch tính đến phút cuối

Thanh Tự tạo nên một trận đấu giàu kích tính trước siêu sao Murat Naci Coklu.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới