“Vua bi-a Việt” làm điều không tưởng: Thắng đậm “Quái kiệt”, vượt ải “tử thần” World Cup

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 08:58 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã giành chiến thắng với tỉ số khó tin trước “Quái kiệt” Jeremy Bury để ngoạn mục lách qua khe cửa hẹp vào vòng knock-out Antalya World Cup 2020.

Video "Vua bi-a Việt" tung seri 13 điểm mở màn trước "Quái kiệt" Bury

Thua sốc trong hai lượt trận đầu kèm hiệu số phụ khá thấp, cánh cửa đi tiếp của cơ thủ Trần Quyết Chiến tại vòng bảng Antalya World Cup 2020 hầu như đã khép lại quá nửa. Cơ thủ số 1 Việt Nam bắt buộc phải thắng thật đậm trong lượt đấu cuối và trông chờ vào việc đối thủ cạnh tranh Salman Gokhan không thể thắng hoặc hòa trước Kim Jun Tae.

“Vua bi-a Việt” làm điều không tưởng: Thắng đậm “Quái kiệt”, vượt ải “tử thần” World Cup - 1

Quyết Chiến thắng đậm Bury để vào vòng knock-out Antalya World Cup, đối đầu với Dick Jaspers

Điều này là vô cùng khó khăn khi đối thủ ở lượt trận quyết định của Quyết Chiến là Jeremy Bury, “Quái kiệt số 1” của bi-a nước Pháp đang xếp hạng 10 thế giới cũng đang cạnh tranh quyết liệt cho tấm vé đi tiếp. Trong quá khứ, cả hai cơ thủ đã rất nhiều lần so tài với nhau và chưa bên nào có thể áp đảo đối phương một cách rõ rệt.

Cơ thủ người Pháp thi đấu rất tốt ở tất cả 6 lượt cơ đầu để ghi được 13 điểm. Tuy nhiên, số điểm này chỉ đúng bằng cú đánh mở màn của Trần Quyết Chiến. Sau đường seri “khủng” mở đầu, “Vua bi-a Việt” ghi điểm như một cỗ máy để khép lại hiệp 1 với cách biệt 21-13. Và cũng chỉ thêm vỏn vẹn 4 lượt cơ tiếp theo, Quyết Chiến ghi liền 19 điểm để ngoạn mục khép lại trận đấu với tỉ số khó tin 40-16 chỉ sau 10 lượt ra cơ.

Hiệu suất lên đến 4.0 (4 điểm/lượt cơ) ở trận đấu này giúp cơ thủ của Việt Nam kéo hiệu số phụ tổng quát sau 3 trận đấu của mình lên thành 1.95, qua đó vượt mặt hai đối thủ đều có cùng 1 trận thắng là Salman Gokhan (1.47) và Jeremy Bury (1.33) để giành chiếc vé đi tiếp cho cơ thủ nhì bảng G.

“Vua bi-a Việt” làm điều không tưởng: Thắng đậm “Quái kiệt”, vượt ải “tử thần” World Cup - 2

Đình Nại và Quốc Nguyện cũng xuất sắc giành vé đi tiếp

Màn giành vé ngoạn mục của Trần Quyết Chiến cũng giúp cho bi-a Việt Nam có 4 đại diện góp mặt tại vòng knock-out 1/8 Antalya World Cup cùng với Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và Nguyễn Trần Thanh Tự (mỗi người thắng 2 trận).

Ở vòng đấu knock-out diễn ra trong ngày 22/2, Trần Quyết Chiến sẽ đụng độ đương kim số 1 thế giới Dick Jaspers. Đình Nại đối đầu với siêu sao Martin Horn (hạng 13 thế giới). Nguyễn Trần Thanh Tự tái đấu “Phù thủy bi-a” Semih Sayginer (hạng 9 thế giới), đối thủ mà anh đã để thua ở vòng bảng. Các trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 15h00.

“Vua bi-a Việt” làm điều không tưởng: Thắng đậm “Quái kiệt”, vượt ải “tử thần” World Cup - 3

"Ngựa ô" Thanh Tự tiến sâu ở giải đấu thế giới

Trong khi đó vào lúc 17h00, Nguyễn Quốc Nguyện so tài với siêu sao số 1 của Thổ Nhĩ Kỳ Tasdemir Tayfun (hạng 6 thế giới) hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những trận siêu kinh điển của cơ thủ Việt Nam với dàn hảo thủ bi-a thế giới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-bi-a-viet-lam-dieu-khong-tuong-thang-dam-quai-kiet-vuot-ai-tu-tha...

Nghiệt ngã bi-a World Cup: Cơ thủ Việt thắng đậm vẫn bị loại

Anh Chiến tiếc nuối nói lời chia tay Antalya World 2020 dù có trận thắng đậm.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới