Cú sốc bi-a: Quốc Nguyện “lên đồng” loại đương kim vô địch World Cup

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 19:06 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Nguyễn Quốc Nguyện thi đấu bùng nổ trong hiệp 2 để loại nhà đương kim vô địch Antalya World Cup Tasdemir Tayfun khỏi giải và giành quyền vào tứ kết.

Video trận đấu thăng hoa của Quốc Nguyện:

Trận đấu giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Tasdemir Tayfun (hạng 6 thế giới) là một trong những cuộc thư hùng được mong chờ nhất tại vòng 1/8 diễn giải Antalya World Cup 2020 diễn ra chiều ngày 22/2 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Không chỉ là cơ thủ số 1 của nước chủ nhà, Tayfun còn đang là nhà đương kim vô địch của giải. Trong khi đó, Quốc Nguyện đang thể hiện phong độ khá cao từ vòng loại cuối và xuất sắc vượt qua bảng đấu “tử thần” tại vòng chính thức trước đó một ngày. 

Cú sốc bi-a: Quốc Nguyện “lên đồng” loại đương kim vô địch World Cup - 1

Quốc Nguyện vào tứ kết Antalya World Cup sau khi loại nhà ĐKVĐ Tayfun

Hiệp 1 diễn ra khá kịch tính. Tayfun dẫn trước 7-3, Quốc Nguyện dẫn ngược lại 17-14. Tayfun san hòa 19-19, Quốc Nguyện tiếp tục vượt lên dẫn 23-19. Hiệp 2 chứng kiến màn thi đấu như “lên đồng” của cơ thủ Việt Nam. Quốc Nguyện đánh không biết hụt để dần bỏ xa đối thủ với khoảng cách hơn 10 điểm. Dù rất nỗ lực ghi đến 15 điểm trong 4 lượt cơ cuối như Tayfun không thể nào bám đuổi trước sự bùng nổ của đối thủ. 

Chung cuộc, Quốc Nguyện giành chiến thắng với tỉ số 50-37 chỉ sau 23 lượt cơ và xứng đáng giành quyền vào tứ kết. Đối thủ của Quốc Nguyện ở trận đấu tiếp theo là cơ thủ số 1 của Hàn Quốc Kim Haeng Jik (hạng 5 thế giới). Như vậy, với 3 cơ thủ vào tứ kết Antalya World Cup 2020, Việt Nam trở thành quốc gia có nhiều đại diện nhất tại vòng đấu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cu-soc-bi-a-quoc-nguyen-len-dong-loai-duong-kim-vo-dich-world-cup-c9a...

“Vua cơ điên” bi-a Việt tung “mưa” seri, đánh bại siêu sao World Cup

Ngô Đình Nại đánh bại siêu sao số 1 nước Đức Martin Horn vào tứ kết World Cup.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới