Võ sĩ dở thói côn đồ đánh bảo vệ gãy xương, bị đuổi khỏi Paralympic

(Tin thể thao, tin hậu trường ngôi sao) Nhà vô địch Judo khuyết tật đã không có cơ hội giành thêm HCV Paralympic vì "xuống tay" với một nhân viên bảo vệ.

Phải chờ tới 5 năm các VĐV mới có cơ hội tham dự một kỳ Thế vận hội dành cho người khuyết tật, nhưng nhà đương kim vô địch Judo Paralympic đã tự bỏ đi cơ hội quý giá này. 

Võ sĩ dở thói côn đồ đánh bảo vệ gãy xương, bị đuổi khỏi Paralympic - 1

Zviad Gogotchuri (áo đỏ) giành HCV Judo hạng 90 kg tại Paralympic 2016

Ngày 20/8, ban tổ chức Paralympic Tokyo cho biết họ đã tước quyền tham dự và trục xuất võ sĩ người Gruzia -  Zviad Gogotchuri về nước vì có liên quan tới vụ hành hung một nhân viên bảo vệ khách sạn. 

Theo RT (Nga) đưa tin, Zviad Gogotchuri và các VĐV khác của Gruzia đã tụ tập tại hành lang khách sạn để uống rượu. Một người bảo vệ khoảng 60 tuổi đã tới nhắc nhở vì nhóm VĐV này quá ồn, không giữ được bình tĩnh, thậm chí còn muốn chứng tỏ "bản lĩnh", võ sĩ Zviad đã lao tới tấn công nhân viên bảo vệ. 

Gogotchuri được cho là đã “nhảy lên đầu” nhân viên bảo vệ và “túm cổ” người đàn ông 60 tuổi. Báo cáo cho biết người bảo vệ đã bị gãy xương sườn sau vụ hành hung, và tất nhiên võ sĩ Judo khuyết tật sau đó đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ. 

Trong một tuyên bố với Inside The Games vào đầu tuần này, Ủy ban Paralympic Gruzia tỏ rõ nỗi thất vọng: "Vụ việc này đã được điều tra và chúng tôi rất thất vọng khi xác nhận rằng ông Gogochuri đã có hành động đáng xấu hổ tại nơi cách ly. Chúng tôi đã họp với các lãnh đạo Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo và đưa ra quyết định đình chỉ thi đấu với võ sĩ này". 

Võ sĩ dở thói côn đồ đánh bảo vệ gãy xương, bị đuổi khỏi Paralympic - 3

Võ sĩ 34 tuổi đã bị trục xuất khỏi Nhật Bản 

Zviad hiện đã bị trục xuất khỏi Nhật Bản. Ban tổ chức cấm các VĐV ngồi nhậu cùng Zviad, không được tập luyện trong 3 ngày. 

Zviad giành HCV Judo hạng 90 kg ở Paralympic 2016 ở hạng mục dành cho VĐV khiếm thị, tại Paralympic 2021 anh đăng kí thi đấu hạng 100 kg nhưng sau scandal đánh bảo vệ, anh đã hết cơ hội thi đấu.  

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vo-si-do-thoi-con-do-danh-bao-ve-gay-xuong-bi-duoi-khoi-paraly...

VĐV khiếm thị bẩm sinh bơi xuất sắc giành 41 HCV Thế vận hội Paralympic

(Tin thể thao, tin Paralympic) Tại Thế vận hội Olympic Michael Phelps là kỷ lục gia với 23 HCV, còn ở Thế vận hội dành cho người...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung