Một thị trưởng người Nhật cắn HCV mà VĐV giành được ở Olympic Tokyo, bị chỉ trích nặng nề

HHT - Thị trưởng của một thành phố ở Nhật đã khiến một vận động viên rất khó xử khi ông bảo cô cho xem chiếc huy chương vàng mà cô vừa giành được ở Olympic Tokyo, sau đó… cắn mạnh để chụp ảnh. Hành động này đang khiến vị thị trưởng bị chỉ trích rất nhiều, và ông phải công khai xin lỗi vì cắn huy chương của người khác.

  

Các VĐV ở Olympic thường đưa huy chương lên miệng cắn để chụp ảnh - hẳn bây giờ hẳn nhiều người cũng đã biết lý do. Và việc này được thực hiện thường xuyên đến mức nó gần như đã trở thành một truyền thống ở các kỳ Olympic.

Việc mỗi người tự cắn chiếc huy chương mà mình giành được là bình thường, nhưng nếu đi cắn huy chương của người khác thì sẽ không bình thường nữa. Bởi vậy mà ông Takashi Kawamura, thị trưởng thành phố Nagoya (Nhật), mới đang bị chỉ trích mạnh mẽ khi ông quyết định cắn một chiếc HCV, mà tất nhiên không phải của ông.

Một thị trưởng người Nhật cắn HCV mà VĐV giành được ở Olympic Tokyo, bị chỉ trích nặng nề - 1

Ông Kawamura cắn chiếc huy chương không phải của mình. Ảnh: Live Door News.

Sự việc này xảy ra khi Miu Goto, một VĐV bóng mềm vừa giành HCV ở Olympic Tokyo, tham dự buổi lễ mừng ở quê hương cô. Tại đây, trong buổi họp báo, ông Kawamura hỏi nữ VĐV 20 tuổi rằng liệu ông có thể xem chiếc huy chương của cô được không.

Rất lịch sự, Goto đồng ý và tháo huy chương của mình, đeo lên cổ ông Kawamura. Ông Kawamura nhấc thử chiếc huy chương, bình luận rằng: “Nặng nhỉ!”, rồi bất chợt kéo khẩu trang xuống, cầm huy chương đưa lên miệng cắn mạnh (đến mức nhiều người còn nghe thấy tiếng răng cắn vào huy chương) để chụp ảnh.

Cư dân mạng ở Nhật lập tức phản ứng mạnh mẽ, chỉ trích rằng ông Kawamura đã hành động “thiếu kiểm soát”, đặc biệt là trong đại dịch. Điều trớ trêu là ông Kawamura cắn huy chương của Goto ngay trước tấm phông nền kêu gọi mọi người tuân thủ các quy định chống dịch.

Đây là video:

Nguồn: Danny Adivo.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Sợ thật, sau đây Goto sẽ phải rửa sạch chiếc huy chương ngay lập tức”. “Có ai lại đi cắn đồ của người khác như vậy?”. “Một VĐV phải tập luyện rất kinh khủng để giành được huy chương, và không ai lại muốn người khác cắn nó”.

Một thị trưởng người Nhật cắn HCV mà VĐV giành được ở Olympic Tokyo, bị chỉ trích nặng nề - 2

Ngay đằng sau ông thị trưởng và VĐV Goto là tấm phông nền về phòng dịch. Ảnh: Kyodo.

Toyota, công ty ô tô sở hữu đội bóng mềm mà Goto đang là thành viên, cũng đã công khai phê phán hành động của ông Kawamura, nói rằng ông không tôn trọng VĐV. Trước phản ứng của dư luận, ông Kawamura đã phải xin lỗi trên truyền hình.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/mot-thi-truong-nguoi-nhat-can-hcv-ma-vdv-gianh-duoc-o-olympic-tok...

2 ”nàng tiên cá” gây xôn xao với bikini ”trong suốt”, giành HCV Olympic

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Trang phục của của 2 nữ VĐV bơi lội gây ra cảm giác như họ mặc bộ đồ xuyên thấu khiến...

Theo Thục Hân (Tiền Phong)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung