Việt Nam đang xây dựng phương án tổ chức SEA Games 31

Sự kiện: SEA Games 31

Theo ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, sau khi có ý kiến từ Bộ Y tế, đơn vị này sẽ trình kế hoạch tổ chức SEA Games lên Chính phủ phê duyệt.

Ngày 28-10, trả lời báo chí tại cuộc họp thường kỳ quý 3-2021 của Bộ VH-TT&DL về kế hoạch tổ chức SEA Games 31, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: "Văn phòng Ban chấp hành Trung ương đã cho phép lùi lịch tổ chức SEA Games 31 sang quý 2-2022. Do đó, chúng tôi cũng đang xây dựng phương án tổ chức SEA Games dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 5-2022”.

Việt Nam đang xây dựng phương án tổ chức SEA Games 31 - 1

Việt Nam đang xây dựng phương án tổ chức SEA Games dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 5-2022

Theo ông Việt, thực tế, lịch thi đấu quốc tế năm 2022 khá dày đặc. “Chúng ta phải dựa vào lịch thi đấu của các giải đấu khác và đặc biệt là các nước Đông Nam Á tham dự Đại hội. Chính vì thế, thời điểm trung tuần tháng 5 là phù hợp nhất để diễn ra SEA Games 31"- ông Việt nói.

Liên quan đến kế hoạch tổ chức SEA Games, ông Việt nói thêm: "Với tình hình dịch COVID-19 như hiện tại, chúng ta vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Ban tổ chức đã bàn bạc rất nhiều, theo đó dựa trên cách tổ chức Olympic Tokyo 2020 để làm cơ sở”.

Ông Việt cũng cho biết, cần phải nói rằng, cơ sở vật chất của Việt Nam rất khó để đáp ứng được. “Cách đây hơn 1 tuần, chúng tôi đã làm việc với Bộ Y tế để cùng xây dựng, chuẩn bị các kịch bản, các cấp phòng dịch liên quan đến SEA Games 31. Sau khi có ý kiến từ Bộ Y tế, chúng tôi sẽ trình kế hoạch tổ chức SEA Games lên Chính phủ phê duyệt"- ông Việt thông tin.

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Tổng cục Thể dục thể thao đã làm việc với Bộ tài chính. Về cơ bản, các bên đã thống nhất việc giải ngân 1 phần kinh phí để triển khai một số công việc liên quan đến kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Trước đó, ngày 22-10, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có công văn gửi Ban cán sự đảng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về việc Bộ Chính trị đồng ý lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang quý 2-2022.

Theo công văn, Bộ Chính trị giao Ban cán sự đảng Bộ VH-TT&DL phối hợp với các cơ quan xây dựng Đề án tổ chức SEA Games 31 trình Chính phủ phê duyệt.

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/viet-nam-dang-xay-dung-phuong-an-to-chuc-sea-games-31-1024515...

Chính thức chốt thời điểm tổ chức SEA Games 31

SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ khai mạc vào trung tuần tháng 5 năm 2022 sau khi không thể tổ chức vào cuối năm 2021.

Chia sẻ
Theo Viết Thịnh (Pháp luật TPHCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung