“Không ai gánh được 5-6 HCV tại SEA Games như Ánh Viên”

(Tin thể thao, tin bơi lội) Những “kình ngư” của đội tuyển bơi lội Việt Nam như Hoàng Quý Phước hay Nguyễn Huy Hoàng đã có những chia sẻ xung quanh việc Nguyễn Thị Ánh Viên xin nghỉ đội tuyển quốc gia.

"Kình ngư" Hoàng Quý Phước nói về chuyến tập huấn sắp tới và câu chuyện liên quan Ánh Viên:

Sau khi nộp đơn xin rời tuyển quốc gia, Ánh Viên vẫn đang tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM trong lúc chờ đợi quyết định chính thức từ ban lãnh đạo Trung tâm, Tổng cục Thể dục thể thao cũng như đoàn thể thao Quân đội.

Điều này chỉ còn là vấn đề thời gian khi mà trong danh sách đăng ký cho chuyến tập huấn của đội tuyển bơi lội Việt Nam tại Hungary vào đầu tháng 11 tới đã không có tên của nữ “kình ngư” quê Cần Thơ.

“Không ai gánh được 5-6 HCV tại SEA Games như Ánh Viên” - 1

Hoàng Quý Phước cho rằng khó có VĐV nào gánh 5-6 HCV như Ánh Viên được

Cũng đang tập luyện cùng Ánh Viên tại TP.HCM trong lúc chờ đi tập huấn ở Hungary cùng các đồng đội, nam “kình ngư” người Đà Nẵng Hoàng Quý Phước đã có những chia sẻ xung quanh chuyện nghỉ thi đấu đỉnh cao của nữ đồng nghiệp.

“Tôi cảm thấy rất bất ngờ và tiếc với quyết định này của Ánh Viên vì cô ấy là một tài năng lớn của thể thao Việt Nam. Tuy vậy, điều này không mang đến nhiều áp lực cho các thành viên còn lại ở tuyển bơi.

Vì tôi và các em luôn tự nhủ chỉ cần cố gắng hết mình là được, phải biết mình ở đâu và đang làm gì, đừng suy nghĩ quá xa vời với khả năng của mình, chỉ cần làm tốt hết sức với khả năng của mình. Ví dụ như chỉ tiêu của mình (dự SEA Games) là 1-2 HCV thì mình cố gắng bơi 1-2 HCV thôi, không ai có thể một mình gánh được 5-6 HCV như Ánh Viên”, VĐV Quý Phước chia sẻ.

“Không ai gánh được 5-6 HCV tại SEA Games như Ánh Viên” - 3

"Kình ngư" Huy Hoàng bày tỏ sự yêu mến và tôn trọng với đàn chị Ánh Viên

Không đưa ra bình luận liên quan đến quyết định của Ánh Viên, VĐV Nguyễn Huy Hoàng lại bày tỏ tình cảm của anh và đồng đội cho "đàn chị" Ánh Viên trong đội tuyển: “Với tôi và các đồng đội, Ánh Viên là người đi trước, dìu dắt và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cho chúng tôi nên rất được chúng tôi yêu mến và tôn trọng”.

Chuẩn bị cho chặng đường phía trước, Huy Hoàng cảm thấy khá bỡ ngỡ trước chuyến tập huấn tại Hungary lần này khi phải bắt đầu làm quen với những HLV mới, giáo án cũng như các bài tập mới.

“Tôi sẽ cố gắng thích nghi với môi trường mới để có thể hoàn thành tốt tất cả các bài tập được giao. Tôi sẽ tiếp tục để chinh phục những ước mơ của tôi. Mục tiêu gần nhất của tôi là bảo vệ thành tích SEA Games và hướng tới đấu trường ASIAD”, Huy Hoàng cho biết.

“Không ai gánh được 5-6 HCV tại SEA Games như Ánh Viên” - 4

Huy Hoàng cảm thấy bỡ ngỡ khi chuẩn bị đi tập huấn tại Hungary với những HLV cùng giáo án hoàn toàn mới

Đề cập đến kế hoạch sắp tới, Hoàng Quý Phước, "hot boy” của bơi lội Việt Nam cho biết bản thân cảm thấy vô cùng háo hức khi chuẩn bị trở lại Hungary, nơi anh từng tập huấn thời gian dài trước đó để tập luyện cũng như gặp lại những người thầy cũ.

“Tôi chờ đợi và mong mỏi được trở lại Hungary tập huấn rất lâu rồi. Nhất là khi năm nay tôi đã trải qua suốt 3-4 tháng trời cách ly tại Trung tâm ở Đà Nẵng, hoàn toàn không được ra ngoài hay xuống nước. Tôi chỉ mới trở lại đường bơi gần 2 tháng nay nên thành tích chưa được tốt.

Bên cạnh đó việc không xuống nước thời gian dài khiến hô hấp không ổn định, cơ thể mệt mỏi và một số thành viên còn bị chuột rút cơ do chưa quen lại với cường độ tập luyện. Mục tiêu của tôi là cải thiện thành tích ở cự ly 100m để giành huy chương ở SEA Games”, “kình ngư” 28 tuổi nói.

Được biết, chuyến tập huấn của tuyển bơi lội Việt Nam tại Hungary sẽ kéo dài 43 ngày. Sau đó đội sẽ chia làm 2 top. 1 nhóm tham gia giải bơi hồ 25m tại Dubai, một số quay về Việt Nam nhằm tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho SEA Games.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/khong-ai-ganh-duoc-5-6-hcv-tai-sea-games-nhu-anh-vien-c28a1805...

Gần 10 năm trên đỉnh cao, Ánh Viên giúp cha mẹ trở thành đại gia?

(Tin thể thao) Chuyện Ánh Viên thi đấu quốc tế gần 10 năm ở đỉnh cao, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc: cha mẹ...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Hiện tượng kình ngư Ánh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung