“Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh nâng tạ như lực sĩ, quyết đua sao gốc Mỹ ở SEA Games

(Tin thể thao, tin điền kinh) VĐV Lê Tú Chinh đã có những bật mí bất ngờ về chế độ tập luyện của bản thân trong thời điểm dịch Covid-19 hiện tại.

"Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh chia sẻ chuyện tập luyện:

Bước vào phòng Gym tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM, nhiều người phải bất ngờ với hình ảnh Lê Tú Chinh đang gồng mình thực hiện những bài nâng tạ có khối lượng gấp 3,4 lần trọng lượng cơ thể. Đặc biệt hơn nữa khi “Nữ hoàng tốc độ” đã hì hục “nâng cấp” bản thân trong suốt gần 5 tháng qua mà không về nhà.

“Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh nâng tạ như lực sĩ, quyết đua sao gốc Mỹ ở SEA Games - 1

Tú Chinh hì hục tập tạ nâng thể lực và sức mạnh suốt nhiều tháng qua

“Hầu như ngày nào tôi cũng tập, có lúc xen kẽ một buổi ở sân điền kinh, còn một buổi trong phòng tạ. Có khi cả ngày tập thể lực ở phòng Gym. Có bài tạ tay tôi nâng tầm 75 kg/lần, cũng có bài tôi gánh mức tạ khoảng 160-170 kg”, Tú Chinh chia sẻ.

Được biết, Tú Chinh đã bắt đầu tập trung ở Trung tâm rèn luyện theo chế độ khép kín đã gần 5 tháng qua. Chia sẻ về quá trình tập luyện suốt thời gian dài không được về nhà, đương kim chủ nhân của tấm HCV nội dung chạy 100m SEA Games 30 cho biết: “Với cá nhân tôi thì đâu cũng tập được. Dù tập trung đội tuyển thời gian dài không được về nhà nhưng tôi có lợi là môi trường tập luyện an toàn.

Chúng tôi có nhiều đồng nghiệp, cùng tham gia nhiều bộ môn khác như bóng chuyền, bơi lội. Cái lo lắng nhất của tôi là việc mất cảm giác thi đấu do chưa tranh tài ở bất kỳ giải đấu nào suốt 1 năm qua. Điều này sẽ bất lợi cho tôi trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games”, nữ VĐV 24 tuổi bộc bạch.

“Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh nâng tạ như lực sĩ, quyết đua sao gốc Mỹ ở SEA Games - 3

"Nữ hoàng tốc độ" đã không được thi đấu suốt 1 năm qua

Tú Chinh cho biết việc SEA Games dời sang tháng 5 năm 2022 có lợi cho cô trong việc có thêm thời gian để chuẩn bị: “Rõ ràng đã là VĐV, dù tập luyện ra sao thì vẫn phải thi đấu mới đạt trạng thái tốt nhất. Tôi mong muốn được thi đấu nhiều hơn trong thời gian tới để tìm lại cảm giác tốt nhất, qua đó có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác ở SEA Games 31. Mục tiêu cao nhất của tôi là bảo vệ tấm HCV của mình và phá kỷ lục cá nhân trên sân nhà”.

Lê Tú Chinh hiện đang là “nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á với chiếc HCV nội dung 100m tại SEA Games 30, qua đó thống trị liên tiếp cự ly điền kinh danh giá nhất tại 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Theo giới chuyên môn, đối trọng lớn nhất của Tú Chinh chính là VĐV nhập tịch gốc Mỹ của Philippines - Kristina Knott, người đã giành HCV ở nội dung 200m và chỉ thua Tú Chinh 0,01 giây ở nội dung 100m tại SEA Games trên đất Philippines.

“Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh nâng tạ như lực sĩ, quyết đua sao gốc Mỹ ở SEA Games - 4

Tú Chinh và Knott (bìa trái) được xem là cuộc đối đầu đáng xem bậc nhất tại SEA Games 31

So với Tú Chinh, Kristina Knott có lợi thế rất lớn khi được tập luyện xuyên suốt tại Mỹ và tham dự nhiều giải đấu chất lượng trong thời gian qua. Trong khi đó, “Nữ hoàng tốc độ” Việt Nam sẽ lần đầu trở lại đường chạy tại giải vô địch quốc gia 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 5-15/12 tới đây tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).  

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nu-hoang-toc-do-tu-chinh-nang-ta-nhu-luc-si-quyet-dua-sao-goc-...

“Nữ hoàng điền kinh” Tú Chinh đón cái Tết ”chưa từng có”: Sợ nhất điều gì?

(Tin thể thao, tin điền kinh) Nữ VĐV điền kinh Lê Tú Chinh đã giành HCV nội dung 100m nữ tại SEA Games 30, Cô trải lòng tâm...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung