Video tennis Nadal - Cressy: Khởi đầu khó nhọc, vô địch xứng đáng (Chung kết Summer Set)

(Video tennis Rafael Nadal - Maxime Cressy, chung kết Melbourne Summer Set) Giải quần vợt khởi động cho Australian Open mang tên Melbourne Summer Set đã khép lại với chiến thắng dành cho tay vợt xứng đáng nhất.

  

Video tennis Nadal - Cressy: Khởi đầu khó nhọc, vô địch xứng đáng (Chung kết Summer Set) - 1

Ở trận chung kết giải quần vợt ATP 250 Melbourne Summer Set, tay vợt hạt giống số 1 Rafael Nadal chỉ phải gặp đối thủ vô danh người Mỹ Maxime Cressy. Dù được đánh giá vượt trội hơn với tên tuổi của một tượng đài quần vợt nhưng set 1 lại diễn ra tương đối giằng co và vất vả dành cho Nadal.

Video tennis Nadal - Cressy: Khởi đầu khó nhọc, vô địch xứng đáng (Chung kết Summer Set) - 2

Nadal cho thấy bản lĩnh ở những thời điểm quan trọng

"Vua đất nện" liên tục phải bám đuổi từng game với Cressy khi tay vợt hạng 112 thế giới cho thấy sự ổn định ở những game cầm giao bóng. Cũng phải nói thêm rằng Nadal đã tỏ ra khá bị động với những tình huống trả giao của mình và điều đó khiến ngôi sao người Tây Ban Nha buộc phải bước vào loạt tie-break nhọc nhằn.

Ở loạt "đấu súng", Nadal đã tỏ ra bản lĩnh hơn trong những thời điểm quan trọng và thắng 8-6 để khép lại set 1 với tỷ số 7-6. Sang set 2, Maxime Cressy bất ngờ giành break ở game thứ 3 và khiến trận đấu trở nên căng thẳng hơn. Tuy nhiên, Nadal đã lập tức cho thấy đẳng cấp ở game tiếp theo bằng điểm break dập tắt hy vọng của đối thủ sinh năm 1997.

Quyết tâm của Nadal giúp anh giành break ở game 8 bản lề, trước khi giành chiến thắng chóng vánh 6-3 trong set 2. Đánh bại Cressy sau 2 set, Nadal đã có được danh hiệu đầu tiên ở mùa giải mới. Dù không phải một danh hiệu quá lớn nhưng nó sẽ là bước chạy đà quan trọng của "vua đất nện" cho Australian Open sắp tới. 

Thông số trận đấu

Rafael Nadal

7-6, 6-3

Maxime Cressy

9

Aces

8

4

Lỗi kép

3

64%

Tỷ lệ giao bóng 1

71%

78%

Giao bóng 1 ăn điểm

64%

65%

Giao bóng 2 ăn điểm

60%

2/8 (25%)

Điểm Break

1/1 (100%)

54% (73/134)

Tổng số điểm

46% (61/134)

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-tennis-nadal-cressy-khoi-dau-kho-nhoc-vo-dich-xung-dang-...

Video tennis Nadal - Ruusuvuori: Chiến thắng bản lĩnh, mơ danh hiệu đầu tiên (BK Melbourne)

(Video tennis Nadal - Ruusuvuori) Hạt giống số 1 Nadal có chiến thắng tương đối vất vả trước tay vợt vô danh Ruusuvuori ở bán...

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung