Federer - Zverev: Siêu sao rực sáng, lên đỉnh cùng mỹ nhân

Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 16:59 PM (GMT+7)

(Video tennis, kết quả tennis, Roger Federer - Alexander Zverev, chung kết Hopman Cup 2019) "Tàu tốc hành" đã không để cho sai lầm như ở ATP Finals cách đây 2 tháng lặp lại với mình.

Video trận đánh đơn giữa Federer và Zverev ở chung kết Hopman Cup 2019:

Cũng giống như năm 2018, trận chung kết Hopman cup 2019 là màn tái đấu của ĐT Thụy Sĩ và ĐT Đức. Năm ngoái, Đức đã thua đau Thụy Sĩ 1-2 khi Roger Federer góp công lớn vào 2 chiến thắng ở các trận đánh đơn nam và đôi nam nữ để giúp đại diện xứ sở đồng hồ đăng quang.

Federer - Zverev: Siêu sao rực sáng, lên đỉnh cùng mỹ nhân - 1

Alexander Zverev tái ngộ Roger Federer năm thứ 2 liên tiếp ở chung kết Hopman Cup

Năm nay, ĐT Thụy Sĩ quyết tâm bảo vệ ngôi vương, trong khi ĐT Đức nuôi mộng báo thù khi Alexander Zverev và Angelique Kerber đã giúp họ toàn thắng ở vòng bảng. Trong trận đánh đơn nam đầu tiên ở chung kết Hopman Cup 2019, Federer đụng độ Alexander Zverev, đối thủ đã từng thắng "Tàu tốc hành" tại lần chạm trán gần nhất giữa họ 2 tháng trước ở bán kết ATP Finals.

Rút kinh nghiệm, lần này, khi tái đấu tài năng trẻ người Đức, Federer chơi bình tĩnh và tung ra những đòn quyết định hiệu quả. Break quan trọng ở game 10 set 1 tận dụng lỗi trái tay đưa bóng rúc lưới của đối thủ là đủ để giúp tay vợt số 3 thế giới người Thụy Sĩ thắng 6-4 trong set này.

Sang set 2, Federer thậm chí còn thăng hoa hơn khi anh liên tiếp bẻ 2 game giao bóng của cậu em nhà Zverev nhờ cú passing tốt ở game thứ 2 và pha bắt lưới hoàn hảo trong game thứ 8 để vượt qua đối thủ 6-2 và khép lại trận đấu này chóng vánh hơn dự tính.

Nhờ Federer, ĐT Thụy Sĩ vượt lên dẫn trước 1-0 ở loạt trận chung kết Hopman Cup. Ở trận đấu sau đó Belinda Bencic đã để thua Angelique Kerber ở lượt trận đơn nữ và đẩy trận chung kết vào loạt trận đôi nam - nữ cuối cùng quyết định

Và Federer đã cùng với Bencic đánh bại Zverev - Kerber với tỷ số 4-3 (5-3), 4-2 để chính thức năm thứ 2 liên tiếp mang về chức vô địch cúp đồng đội danh giá ở Perth (Australia) cho ĐT Thụy Sĩ. Đây cũng là sự chuẩn bị tâm lý tuyệt vời của "Tàu tốc hành" trước khi anh bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Australian Open.

Federer - Zverev: Siêu sao rực sáng, lên đỉnh cùng mỹ nhân - 2

Federer và mỹ nhân đồng hương Bencic năm thứ 2 liên tiếp giúp ĐT Thụy Sĩ vô địch Hopman Cup

Video trận đánh đôi nam nữ quyết định giữa cặp Federer/Bencic và cặp Zverev/Kerber ở chung kết Hopman Cup 2019:

Australian Open 2019
Theo bạn, tay vợt nào sẽ giành chức vô địch Australian Open 2019?

Federer - Tsitsipas: Mệt nhoài 2 loạt tie-break cân não

Federer đã gặp nhiều khó khăn trước sao trẻ đang nổi đình nổi đám, Tsitsipas.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung