Video đua xe F1, chặng Portuguese GP: Hamilton phá vỡ kỷ lục của Schumacher

Chủ Nhật, ngày 25/10/2020 22:06 PM (GMT+7)

(Tin đua xe F1) Lewis Hamilton đã chính thức phá được kỷ lục chiến thắng chặng đua của Michael Schumacher.

Lewis Hamilton đã làm nên lịch sử khi giành chiến thắng tại chặng Portuguese GP, qua đó giành chiến thắng chặng thứ 92 trong sự nghiệp và phá vỡ kỷ lục số chặng thắng trên đường đua F1 của huyền thoại Michael Schumacher.

Video đua xe F1, chặng Portuguese GP: Hamilton phá vỡ kỷ lục của Schumacher - 1

Lewis Hamilton lên ngôi lần thứ 92 trong sự nghiệp

Nhà đương kim vô địch thế giới có khởi đầu không tốt dù giành pole, nhưng đã đoạt lại ngôi đầu để về đích trước đồng đội của đội đua Mercedes là Valtteri Bottas. Hamilton tụt xuống thứ 3 sau Bottas và Carlos Sainz ở vòng 1, anh tỏ ra chật vật với điều kiện đường đua, nhưng Sainz sau đó tụt lại phía sau và Hamilton đến vòng 19 đã thu hẹp khoảng cách với Bottas xuống còn nửa giây.

Hamilton chiếm lấy ngôi đầu ở vòng 20 trước khi một cách đều đặn gia tăng cách biệt thời gian với Bottas lên tới 10 giây ở vòng 40. Rốt cuộc Hamilton về đích với cách biệt lên tới hơn 25 giây so với Bottas, trong khi tay đua của đội Ferrari Max Verstappen về đích thứ 3. 

Sau khi phá kỷ lục này, Hamilton sẽ nhắm tới san bằng một kỷ lục khác là 7 lần vô địch thế giới của Schumacher. Với 5 chặng đua còn lại, Hamilton đang hơn Bottas tới 76 điểm và cơ hội anh đoạt chức vô địch thứ 7 ngày càng rõ rệt.

Video đua xe F1, chặng Portuguese GP: Hamilton phá vỡ kỷ lục của Schumacher - 2

Kết quả Portuguese GP

Nguồn: http://danviet.vn/video-dua-xe-f1-chang-portuguese-gp-hamilton-pha-vo-ky-luc-cua-schumacher-5020...

Đua xe F1, phân hạng Portuguese GP 2020: Hamilton “nhọc nhằn” đoạt pole

Tuần lễ này, giải Formula 1 tiếp tục diễn ra tại khu vực Tây Nam Châu Âu, một đất nước thuộc bán đảo Inberia, đó chính...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện F1 2020 - Đua xe công thức 1