VĐV Indonesia “giả gái” làm bóng chuyền nữ VN khốn khổ, thú nhận đã lừa dối

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 10:28 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cựu cầu thủ bóng chuyền nữ Indonesia biết mình là trai nhưng vẫn "tặc lưỡi" để sống với giới tính nữ. Điều này tạo nên câu chuyện oái oăm ở SEA Games 2017 mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là "nạn nhân".

Theo CNN Indonesia đưa tin hôm 30/3, cựu đội trưởng bóng chuyền nữ quốc gia của nước này, VĐV Aprilia Perkasa Manganang lần đầu tiên thừa nhận anh đã "lừa dối" bản thân suốt 28 năm. Trích dẫn từ Youtube TNI AD được đăng tải vào Chủ nhật (28/3), Aprilia, người dùng nickname Lanang, thừa nhận rằng anh đã biết mình là đàn ông nhưng không nói ra.

VĐV Indonesia “giả gái” làm bóng chuyền nữ VN khốn khổ, thú nhận đã lừa dối - 1

Aprilia biết mình là đàn ông nhưng không muốn nói ra sự thật vì gia đình

"Bố, mẹ và xã hội đều nghĩ tôi là con gái, tôi đã sống với giới tính này để từ khi còn nhỏ. Tôi tự huyễn hoặc, lừa dối chính bản thân mình với mong muốn bố mẹ sẽ không phải đau lòng", Aprilia cho biết trên kênh YouTube của TNI. 

Được biết bố của Aprilia làm việc trong một hợp tác xã tại Indonesia, để kiếm thêm thu nhập ông phải vào rừng làm thêm nhiều công việc, trong khi đó mẹ của cựu VĐV bóng chuyền nữ là một người giúp việc. Chứng kiến sự hy sinh của bố mẹ ngay từ khi còn nhỏ, do đó Aprilia không muốn hai người thân sinh phải bận lòng vì giới tính không rõ ràng của mình. 

"Đó là điều khiến tôi muốn tự hào về họ. Tôi vẫn kiên nhẫn không nói ra. Nhưng nếu tôi nói ra, điều đó sẽ khiến trái tim tổn thương bởi cảm giác đau buồn của người thân", Aprilia nói.

"Tôi không muốn tiếp tục như vậy, nhưng tôi không biết phải làm gì, đó là lý do tại sao tôi giải nghệ. Tôi không muốn là phụ nữ nhưng tôi luôn tôn trọng họ. Nhưng nếu tôi tiếp tục sống như vậy là có lỗi với bản thân và chính những người phụ nữ, tôi nghĩ quyết định nói ra tất cả là sáng suốt", Aprilia trải lòng. 

Để không làm ảnh hưởng tới các đồng đội nữ, Aprilia chọn cách ở một mình: "Tôi luyện tập và thi đấu theo giáo án chuyên nghiệp. Sau đó tôi sống theo cách của riêng mình. Khi đồng đội đi dạo, uống cafe, tôi thường ở khách sạn một mình. Tôi không biết phải nói gì với họ. Và tôi cảm thấy tốt hơn là nên dừng lại".

Điều cuối cùng, Aprilia rất biết ơn vì anh đã được gặp Tổng tham mưu trưởng Lục quân, Tướng Andhika Perkasa, người đã tạo điều kiện cho VĐV này xét nghiệm để tìm lại giới tính thật.

"Cảm ơn Chúa Giêsu, cảm ơn vì tôi đã gặp được Tướng Andhika Perkasa. Nếu không có may mắn này, tôi không biết phải tiếp tục cuộc sống thế nào, có lẽ tôi sẽ đau khổ cả đời", Aprilia cám ơn Tướng Perkasa. 

Manganang tuyên bố giải nghệ vào 9/2020, khi 28 tuổi. Sau đó cựu VĐV này gia nhập Quân đội Indonesia. Vào 2/2021, cựu nữ VĐV được xét nghiệm và biết mắc chứng hyspadias (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh). Vào ngày 19/3, cựu VĐV được phẫu thuật chuyển giới tính hợp pháp từ nữ sang nam, đồng thời đổi tên từ "Aprilia Santini" thành "Aprilio Perkasa".

Liên đoàn bóng chuyền Indonesia tuyên bố không tước các danh hiệu bóng chuyền khi Manganang thi đấu, bởi họ nói rằng anh không có lỗi.

Nguồn: http://danviet.vn/vdv-indonesia-gia-gai-lam-bong-chuyen-nu-vn-khon-kho-thu-nhan-da-lua-doi-50202...

VĐV Indonesia “trai giả gái” làm bóng chuyền nữ VN khốn khổ: Giọt nước mắt đàn ông

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Chứng kiến giọt nước mắt trong lần đầu tiên được trở thành đàn ông của Aprilia Manganang...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung