Ngã ngửa vụ VĐV “trai giả gái”: Dàn sao nữ thể thao Việt Nam gặp không ít

(Tin thể thao) Có không ít trường hợp các nữ vận động viên (VĐV) Việt Nam thi đấu quốc tế từng đối đầu trực tiếp với những đối thủ “nhìn như nam”.

Thể thao thế giới vừa một phen “dậy sóng” với thông tin nữ VĐV bóng chuyền người Indonesia Aprilia Manganang đã được các quan chức nước nhà xác nhận là…nam giới sau một cuộc kiểm tra y tế mới đây.

Ngã ngửa vụ VĐV “trai giả gái”: Dàn sao nữ thể thao Việt Nam gặp không ít - 1

Nữ tuyển thủ bóng đá Thái Lan - Kanjana Sungngoen (áo xanh) từng gây xôn xao vì có ngoại hình rất nam tính

"Nữ" VĐV 28 tuổi là chủ công của tuyển bóng chuyền Indonesia. Với sức bật cực tốt, đặc biệt là những cú đập như “trời giáng”, Manganang từng giúp đội nhà vượt qua tuyển nữ Việt Nam ở bán kết để giành lấy tấm HCB SEA Games 2017.

Thông tin này đã trở thành một cú sốc lớn không chỉ ở bộ môn bóng chuyền mà còn với cả làng thể thao quốc tế. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp các nữ VĐV Việt Nam từng đối đầu trực tiếp với những đối thủ bị nghi ngờ “nhìn như nam”.

“Ở chung kết bóng đá nữ SEA Games 2019 trên đất Philippines, trong đội hình tuyển nữ Thái Lan có một cầu thủ tên là Kanjana Sungngoen nhìn rất giống nam. Cô ấy khỏe kinh khủng, thân hình lực lưỡng. Thú thật dù đã vượt Thái Lan để lên ngôi vô địch nhưng tôi và các đồng đội luôn có chút hồi hộp khi kèm cầu thủ này”, tuyển thủ Huỳnh Như chia sẻ.

Theo lời đội trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đây không phải là trường hợp duy nhất cô và đồng đội đối đầu với một đối thủ trông quá “nam tính”: “Chúng tôi từng đối đầu với một cầu thủ trong đội hình tuyển Hàn Quốc cũng rất giống con trai, thân hình to lớn. Tuy nhiên trước những trường hợp này, chúng tôi luôn thi đấu hết mình chứ bàn tán về giới tính của đối thủ cũng không được gì”.

Ngã ngửa vụ VĐV “trai giả gái”: Dàn sao nữ thể thao Việt Nam gặp không ít - 3

Nữ VĐV bóng chuyền Aprilia Manganang vừa được xác nhận là nam

Trong khi đó ở bộ môn Boxing, có trường hợp rất hy hữu khi nữ VĐV của Thái Lan bị xác nhận là nam khi thi đấu quốc tế nhưng về nước lại tiếp tục được chinh chiến ở các giải nữ.

“Tôi từng biết một trường hợp rất khó hiểu khi một nữ võ sĩ của Thái Lan khi đi thi đấu quốc tế thì bị xét nghiệm có giới tính là nam và bị tước quyền thi đấu. Nhưng sau khi cô này về nước, ban tổ chức quê nhà xét nghiệm lại vẫn xác nhận cô là nữ và cho phép thi đấu ở các giải trong nước”, một nữ tuyển thủ Boxing Việt Nam từng vô địch SEA Games kể.

“Nữ hoàng điền kinh” từng vô địch SEA Games và châu Á Nguyễn Thị Huyền chia sẻ cảm nghĩ của mình về những trường hợp này: “Ở bộ môn điền kinh rất nhiều VĐV nhìn như nam, điều này cũng bình thường vì con gái chơi thể thao sẽ rất nam tính, nhất là thể thao đỉnh cao”.

“Nhưng trường hợp như cô VĐV bóng chuyền của Indonesia thì tôi chưa hề gặp và cảm giác rất bất ngờ. Tôi nghĩ qua sự việc này, tổ giám định, kiểm tra tư cách thi đấu của VĐV ở các bộ môn cần phải công tâm và kỹ lưỡng hơn để có một sân chơi công bằng hơn ở bất cứ bộ môn nào”, Huyền nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-ngua-vu-vdv-trai-gia-gai-dan-sao-nu-the-thao-viet-nam-gap-khong-it-5020212...

”Hung thần” bóng chuyền nữ Việt Nam là ”trai giả gái”: ĐT Việt Nam có nhận HCB SEA Games?

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tay đập bóng chuyền người Indonesia được xác định là nam giới, vậy Việt Nam sẽ được...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Dân Việt)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung