Cơ thủ bi-a thế giới hành xử kiểu “ao làng”: Đánh trượt cay cú phá bàn

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 13:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ bi-a snooker hạng 20 thế giới có cách hành xử nghiệp dư sau tình huống đánh trượt bi vào lỗ.

Video tình huống "phá bàn" đáng trách của cơ thủ snooker hạng 20 thế giới:

Gary Wilson, cơ thủ đang xếp hạng 20 thế giới có hành động bột phát rất nghiệp dư khi tham dự giải bi-a snooker quốc tế Champions League, diễn ra tại Anh từ 4/1 tới 1/4/2021. Giải đấu quy tụ nhiều cơ thủ hàng đầu thế giới tới từ các nước khác nhau, chia thành các bảng thi đấu để chọn ra người xuất sắc nhất.

Cơ thủ bi-a thế giới hành xử kiểu “ao làng”: Đánh trượt cay cú phá bàn - 1

Gary Wilson bị chỉ trích vì hành động nông nổi

Ở vòng bảng thứ hai, trận đấu giữa Wilson đối mặt với John Higgins, cơ thủ 45 tuổi người Anh đã xảy ra tình huống hiếm gặp tại sân chơi chuyên nghiệp. Hai ván đầu họ hòa nhau 1-1, bước vào ván ba, Wilson thuận lợi khi cầm cơ và có cơ hội giành chiến thắng. 

Đức trước tình huống ngon ăn, cơ thủ có biệt danh "Khủng bố Tyneside" lại đánh trượt, quá bực tức anh đã dùng bi trắng (bi chủ) đánh vào các viên bi mục tiêu còn lại trên bàn. 

Bình luận viên Phil Yates cho rằng tay cơ 35 tuổi hành động quá nghiệp dư cần bị phạt nặng, nên bị xử thua luôn, nhưng trọng tài chính có quan điểm khác, ông trừ 4 điểm của Wilson và cho trận đấu tiếp tục. 

Yates nói: "Trọng tài nói rằng đó chỉ là một pha phạm lỗi. Đó rõ ràng không chỉ là một pha phạm lỗi. Đó là một hành động cố ý, anh ấy đã không giữ được cảm xúc cần có". 

Trận đấu sau đó tiếp tục diễn ra, Higgins không quá khó để thắng ván ba, ở ván cuối anh dễ dàng hạ đồng nghiệp Anh để hoàn tất chiến thắng 3-1. 

Nhiều khán giả cũng đồng tình với bình luận viên Yates, họ cho rằng cơ thủ Wilson nên bị xử thua ngay ván đấu và sau trận cần có những án phạt tiếp theo. Tuy nhiên quyết định của trọng tài đã được đưa ra ngay trong thời điểm đó và Wilson may mắn không phải nhận án phạt nguội. 

Nguồn: http://danviet.vn/co-thu-bi-a-the-gioi-hanh-xu-kieu-ao-lang-danh-truot-cay-cu-pha-ban-5020211711...

Mã Minh Cẩm tung chiêu giúp người đẹp bi-a Hàn Quốc giành chiến thắng

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ của Việt Nam đã có những tư vấn chuẩn xác giúp nữ đội trưởng xinh đẹp Kim Ga Young giành...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo