Mã Minh Cẩm, Phương Linh đấu trận “tử thần” mở màn giải bi-a PBA

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh có lượt trận “tử thần” khi đồng loạt chạm trán hai ngôi sao của giải đấu ngay trận mở màn của chặng 4 PBA Tour tới đây.

Chặng thi đấu thứ 4 của giải billiards carom 3 băng PBA Tour tổ chức tại Hàn Quốc với chức vô địch lên đến 2,12 tỷ đồng sẽ diễn ra từ ngày 19/1 đến 23/1 tới đây. Người hâm mộ bi-a nước nhà đang rất háo hức được theo dõi màn trình diễn của 3 đại diện Việt Nam gồm Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại và Nguyễn Huỳnh Phương Linh.

Mã Minh Cẩm, Phương Linh đấu trận “tử thần” mở màn giải bi-a PBA - 1

Đình Nại đang khao khát thể hiện mình sau màn ra mắt chưa tốt ở chặng 3 trước đó

Theo lịch thi đấu được công bố, cả 3 cơ thủ của Việt Nam sẽ bắt đầu từ vòng 128 diễn ra trong ngày 19/1. Đình Nại là cơ thủ ra quân sớm nhất vào lúc 12h (giờ Việt Nam). Anh sẽ phải cùng lúc đối đầu với 3 cơ thủ nước chủ nhà gồm Kang Min Gu, Lee Seung Jin và Lee Sang Dae.

Tiếp đến vào lúc 14h30, Minh Cẩm sẽ chạm trán Kim Jae Guen, Park Choon Woo và tay cơ kỳ cựu người Thổ Nhĩ Kỳ từng vô địch World Cup Adnan Yuksel (58 tuổi).

Đặc biệt tại lượt trận lúc 19h30, Nguyễn Huỳnh Phương Linh gặp thử thách rất lớn khi đồng loạt chạm trán hai ngôi sao tên tuổi bậc nhất tại giải đấu là Filippos Kasidokostas (Hi Lạp) và Cho Jae Ho (Hàn Quốc). Tay cơ còn lại góp mặt trong “trận đấu tử thần” này là Park In Soo.

Mã Minh Cẩm, Phương Linh đấu trận “tử thần” mở màn giải bi-a PBA - 3

Minh Cẩm có màn chạm trán thú vị với cơ thủ từng vô địch World Cup Adnan Yuksel

Chắc chắn đây sẽ là trận đấu hấp dẫn và khó khăn cho Phương Linh. Tuy nhiên với khao khát được thể hiện mình sau khi có màn ra mắt không tốt ở chặng 3 trước đó, Phương Linh hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

Theo quy định của ban tổ chức, ở vòng 128 và 64, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức Survival. 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ có 50 điểm làm vốn đầu trận. Mỗi cú đánh ghi điểm, cơ thủ sẽ được cộng 3 điểm, các cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

Mã Minh Cẩm, Phương Linh đấu trận “tử thần” mở màn giải bi-a PBA - 4

Phương Linh cùng lúc đối đầu hai ngôi sao

Đặc biệt, mỗi cú đánh “Bankshot” (chạm băng trước khi chạm bi) chính xác, cơ thủ được cộng 6 điểm và các đối thủ bị trừ 2 điểm. Cơ thủ bị 0 điểm ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu sẽ chính thức bị loại và sẽ buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu sau khi hết lượt cơ đó.

Nguồn: http://danviet.vn/ma-minh-cam-phuong-linh-dau-tran-tu-than-mo-man-giai-bi-a-pba-5020211811332889...

Cơ thủ bi-a thế giới hành xử kiểu “ao làng”: Đánh trượt cay cú phá bàn

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ bi-a snooker hạng 20 thế giới có cách hành xử nghiệp dư sau tình huống đánh trượt bi vào lỗ.

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới