Tuyệt chiêu “Nhất dương chỉ” của cao thủ Thiếu Lâm bị lật tẩy ra sao?

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tuyệt chiêu "Nhất dương chỉ" đẹp như trong phim nhưng sự thật khiến người ta ngỡ ngàng.

Video võ sư Thích Hải Đăng biểu diễn "Nhất dương chỉ":

Võ sư Thích Hải Đăng (sinh 1902 - mất 1989) là một trong những cao thủ số 1 Thiếu Lâm, được người Trung Quốc ca ngợi là "Kỳ nhân" võ thuật. Tuy nhiên sau nhiều lần được ca tụng, tung hô, cao thủ hàng đầu Thiếu Lâm lại dính nhiều scandal liên quan tới "võ dởm". 

Tuyệt chiêu “Nhất dương chỉ” của cao thủ Thiếu Lâm bị lật tẩy ra sao? - 1

Cố võ sư Thích Hải Đăng biểu diễn "Nhất dương chỉ" những năm 1980

Những năm 1980, Thích Hải Đăng chính là võ sư được ca ngợi nhiều nhất Trung Quốc. Ông trở thành HLV trưởng đào tạo võ thuật cho lực lượng đặc biệt của quân đội Trung Quốc, ngoài ra còn giữ chức Giám đốc Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc. Năm 1985, võ sư này sang Mỹ dùng tuyệt kỹ hạ đo ván Victor, cao tới 1m85 nặng hơn 90 kg (võ sư Hải Đăng chỉ nặng 58 kg).

Tên tuổi của ông không chỉ vang danh tại quê nhà, ông còn được các đài truyền hình lớn tại Mỹ tới chụp hình, và dựng phim tài liệu. Những đoàn làm phim luôn muốn có một kịch bản "vĩ đại" nhất, do đó họ muốn một cao thủ Thiếu Lâm như Hải Đăng cần biết "Nhất dương chỉ", một tuyệt chiêu người ta được nghe và xem nhiều trong phim võ thuật Trung Quốc. 

Trong bộ phim tài liệu do một đài truyền hình Trung Quốc làm về Hải Đăng vào những năm 1980, "Kỳ nhân" Thiếu Lâm đã có màn trình diễn "Nhất dương chỉ" cực kỳ mãn nhãn, tuy nhiên năm 2019 bí mật đã bị bại lộ. Theo Sohu đưa tin năm 2019, họ cho biết "Nhất dương chỉ" của cố võ sư Hải Đăng là không có thật. 

Clip trồng cây chuối bằng 1 ngón tay "Nhất dương chỉ" của võ sư Hải Đăng là "trò lừa đảo", bởi hai chân ông đã được buộc lại và treo ngược lên do đó lực dồn vào ngón tay làm trụ, gần như bằng 0. Võ sư Hải Đăng Bài bị "lật tẩy" tuyệt chiêu đỉnh cao và phần nào cho thấy võ công của cố cao thủ này không vi diệu như người ta vẫn nghĩ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tuyet-chieu-nhat-duong-chi-cua-cao-thu-thieu-lam-bi-lat-tay-ra-sao-c9...

Mike Tyson và trận đấu “ngớ ngẩn” nhất: Có thể chết dưới tay Tyson Fury

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson nên cân nhắc thật kỹ trước khi muốn thách đấu Tyson Fury, người đang giữ đai WBC hạng...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc