Trận đấu nổi bật

hijikata-va-kubler-vs-nys-va-zielinski
Australian Open
J. Kubler & R. Hijikata
-
J. Zielinski & H. Nys
-
krejcikova-va-siniakova-vs-aoyama-va-shibahara
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
-
S. Aoyama & E. Shibahara
-
elena-vs-aryna
Australian Open
Elena Rybakina
-
Aryna Sabalenka
-

Tưởng đã phải trăng trối với gia đình, SAO thể thao "trở về từ cõi chết"

(Tin thể thao, tin hậu trường) Tưởng như sẽ phải vĩnh biệt vợ con và gia đình nhưng SAO thể thao đã chiến thắng "tử thần" trở về cuộc sống đời thường.

Patrick Reed, 31 tuổi, được bác sĩ khuyên hãy gọi điện về nói chuyện với vợ con khi nhập viện vào tháng trước. Trước khoảnh khắc đó, golfer người Mỹ hiểu rằng thời gian sống của anh không còn nhiều.

Nhưng "phép màu" xuất hiện, golfer 31 tuổi vượt qua bạo bệnh và hồi phục thần tốc, anh hiện tại đang có mặt tại Tour Championship thuộc PGA Tour để nói về câu chuyện "thập tử nhất sinh". 

Tưởng đã phải trăng trối với gia đình, SAO thể thao "trở về từ cõi chết" - 1

Reed chiến thắng "tử thần" trở về với gia đình, với golf

Trước đó vào 19/8, tay golf người Mỹ Reed đã phải nhập viện vì tình trạng khó thở. Không phải Covid-19, Reed gặp tình trạng tổn thương nhu mô phổi bao gồm phế nang, túi phế nang, ống phế nang, tổ chức mô liên kết và tiểu phế quản tận cùng. Nếu điều trị chậm, người bệnh có thể tử vong do trụy tim mạch, phù phổi...

Reed kể lại khi đang tham dự Tour Championship thuộc PGA Tour: "Đây là căn bệnh đã khiến nhiều người qua đời và tôi cũng xác định tâm lý. Ngực tôi cực kì khó chịu, sau đó rất khó thở. Cứ như chết đuối trong không khí. Diễn biến xấu đến rất nhanh". 

"Tôi phải chiến đấu để giành lấy sự sống. Bác sĩ bảo tôi hãy nhắn tin, hoặc trò chuyện với gia đình, bởi những điều xấu nhất có thể đến bất cứ lúc nào. Nhưng tôi không muốn làm vậy, tôi không đủ dũng cảm nói điều ấy với vợ con", Reed nhớ lại thời điểm mà anh tưởng như sẽ phải vĩnh biệt gia đình. 

Giấu gia đình, một mình chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm, cuối cùng nhà vô địch Masters 2018 đã chiến thắng căn bệnh viêm phổi thùy. 

Reed hiện đã khoẻ mạnh và đử sức tham dự Tour Championship thuộc PGA Tour. Reed hiện đang giữ hạng 19 thế giới, đã giành được 9 danh hiệu PGA Tour, tính cả Masters.

Không chỉ có danh hiệu cá nhân, Reed góp công lớn vào chức vô địch đồng đội Ryder Cup 2016 và Presidents Cup, biệt danh "Đội trưởng Mỹ" như sự tưởng thưởng cho những đóng góp của golfer sinh năm 1990.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tuong-da-phai-trang-troi-voi-gia-dinh-sao-the-thao-34tro-ve-tu...

Giải Marathon 21 người tử vong ở Trung Quốc, 6 VĐV ”trở về từ cõi chết”

(Tin thể thao, tin điền kinh) Thế giới Marathon xôn xao trước thông tin liên quan tới giải chạy khiến cho 21 người chết ở...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung