Giải Marathon 21 người tử vong ở Trung Quốc, 6 VĐV "trở về từ cõi chết"

(Tin thể thao, tin điền kinh) Thế giới Marathon xôn xao trước thông tin liên quan tới giải chạy khiến cho 21 người chết ở Trung Quốc.

Cuộc đua Marathon với tổng chặng đường 100 km tại Cam Túc bắt đầu một cách suôn sẻ vào sáng ngày 22/5 ở Trung Quốc. Tuy nhiên khi thời tiết thay đổi chóng mặt vào buổi chiều, nhiệt độ giảm mạnh, có mưa và gió lớn gây ra thảm họa đáng sợ.

Giải Marathon 21 người tử vong ở Trung Quốc, 6 VĐV "trở về từ cõi chết" - 1

Người chăn cừu Trung Quốc cứu sống được 6 VĐV ở giải chạy "tử thần" hôm 22/5

Chặng đua từ điểm CP2 đến CP4 trở thành "đường chạy chết chóc" khi cướp đi mạng sống của 21 VĐV. Nhiệt độ xuống quá nhanh khiến thân nhiệt các VĐV giảm đột ngột đã tạo ra ảo giác làm họ bị ngã quỵ vì ảo giác. 

Số người chết đã tăng lên nếu không có sự xuất hiện của một người chăn cừu. 6 VĐV tham dự cuộc đua đã được cứu sống bởi người đàn ông này. Nhờ vào kinh nghiệm đi lại trong điều kiện khắc nghiệt, người đàn ông chăn cừu đã đưa được 6 VĐV vào một hang nhỏ trú ẩn. 

Tại đây, ông quấn chăn và đốt lửa sưởi ấm cho họ. Hành động dũng cảm của người nông dân đã nhận rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng Trung Quốc. 

Người chăn cừu đã cứu ba người đàn ông và ba phụ nữ, ông được người hâm mộ tôn vinh như người hùng, tuy nhiên ông Zhu Keming cho biết đó là "điều bình thường mà ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy".

Zhang Xiaotao, một VĐV được cứu, xúc động viết trên mạng xã hội: "Tôi biết ơn người đàn ông đã cứu tôi rất nhiều. Nếu không có anh ấy, tôi đã chết cóng ở đó". 

"Gió quá mạnh, chăn giữ nhiệt của chúng tôi đã bị xé thành từng mảnh. Một số người bất tỉnh và sùi bọt mép", một VĐV thoát chết ở cuộc chạy đó chia sẻ với Reuters.

Những câu chuyện của những VĐV tham dự đã cho thấy mức độ nguy hiểm như thế nào trên đường chạy tại Cam Túc (Trung Quốc). Người ta đang đặt dấu hỏi về vai trò của ban tổ chức khi để giải đấu diễn ra khiến 21 người mất mạng và nhiều người rơi vào tình huống nguy hiểm. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giai-marathon-21-nguoi-tu-vong-o-trung-quoc-6-vdv-34tro-ve-tu-...

20 người chết tại cuộc đua ultra-marathon ở Trung Quốc

20 VĐV tham gia cuộc đua Marathon thách thức đã thiệt mạng vì thời tiết cực đoan và chủ yếu do mưa đá.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung