Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân

Thứ Hai, ngày 05/12/2016 19:01 PM (GMT+7)

Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc nhất Việt Nam 2016 diễn ra tại Nghệ An đã có “địa chấn” đầu tiên ngay ngày khai mạc.

Sự kiện: Lý Hoàng Nam

Video Hoàng Nam thua đánh đôi ngày ra quân (nguồn ThethaoTV-VTVcab):

Sáng ngày 5/12, giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc nhất Việt Nam – Vietravel Cup 2016 đã khai mạc tại cụm sân Trường Sơn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngoài các trận đấu ở vòng loại đơn nam tiếp tục diễn ra, tâm điểm của ngày khai mạc là các trận đấu vòng bảng nội dung đôi nam, đặc biệt là trận đấu giữa cặp đôi Hoàng Nam/Văn Phương (Bình Dương) với đôi Thành Trung/Đức Dương (CAND) ở bảng A (8 đôi chia làm 2 bảng đánh vòng tròn tính điểm, nhất nhì mỗi bảng sẽ vào bán kết).

Vừa giành được chức vô địch quốc gia tại Đà Nẵng cách đây 4 tháng, cặp Nam/Phương được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ.

Thực tế diễn biến set 1 hoàn toàn nằm trong dự đoán của khán giả khi Hoàng Nam/Văn Phương thi đấu áp đảo đối thủ và sớm thắng 6-2.

Sang set 2, cặp đôi Thành Trung/Đức Dương chơi tốt hơn gây không ít khó khăn cho hai tay vợt Bình Dương. Người hâm mộ không chỉ được xem các pha tranh chấp đầy kịch tính mà còn được mãn nhãn với tuyệt kỹ tweener (đánh bóng qua giữa hai chân) được Hoàng Nam thực hiện thành công trong một pha cứu bóng.

Bước ngoặc của trận đấu diễn ra ở game thứ 9, đôi Dương/Trung thành công bẻ game giao bóng của đối thủ để khép lại set 2 với chiến thắng 6-4. Phong độ cực cao tiếp tục được cặp đôi này thể hiện trong loạt super tie-break khi giành chiến thắng áp đảo đầy ấn tượng 10-2.   

Kết quả chung cuộc, đôi Hoàng Nam/ Văn Phương thua trận đấu ra quân trước đôi Thành Trung/Đức Dương sau 3 set đấu với các tỉ số 6-2; 4-6 và 2-10.

Các trận đấu tại giải sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai 6/12. Hoàng Nam/Văn Phương có cơ hội sửa sai khi có trận đấu gặp cặp Tùng lâm – Văn Toàn (Đà Nẵng).

Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc nhất Việt Nam 2016  quy tụ 16 VĐV đơn nam, 8 VĐV đơn nữ, 8 đôi nam và 4 đôi nữ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng quốc gia của Liên đoàn quần vợt Việt Nam năm 2016 kèm một số VĐV được xét đặc cách tham dự từ ngày 4-10/12/2016.    

* Một vài hình ảnh ngày thi đấu khai mạc của giải:

Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân - 1

 Cú đánh qua giữa hai chân đẹp mắt của Hoàng Nam

Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân - 2

Đôi Hoàng Nam/Văn Phương gặp khó ở trận đấu ra quân

Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân - 3

 Nỗ lực của đôi  Thành Trung/Đức Dương đã giúp họ giành chiến thắng trước đối thủ mạnh

Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân - 4

Cảm xúc trái chiều của hai đôi VĐV

Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân - 5

Đông đảo khán giả tại Nghệ An đi xem tennis

Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân - 6

Tung cả tuyệt chiêu, Hoàng Nam vẫn thua ngày ra quân - 7

 Trước đó trong buổi sáng cùng ngày đã diễn ra lễ khai mạc Giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc nhất Việt Nam – Vietravel Cup 2016. 

Theo Lê Phong (Khám phá)
sự kiện Lý Hoàng Nam
Báo lỗi nội dung