Trưởng BTC Olympic Tokyo Toshiro Muto: Đại hội có nguy cơ không thể diễn ra

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 12:29 PM (GMT+7)

(Tin Olympic) Tình hình dịch bệnh bùng phát đang khiến ban tổ chức Olympic Tokyo phải tính tới khả năng xấu nhất, không loại trừ phương án hoãn lại kỳ đại hội này một lần nữa.

Tính đến hết ngày 20/7, đã có tới 71 trường hợp mắc COVID-19 ở Olympic Tokyo. Bất kể ban tổ chức đã siết chặt tối đa công tác phòng dịch (các địa điểm thi đấu không khán giả, gắn GPS kiểm soát lịch trình di chuyển của giới truyền thông, cấm VĐV quan hệ trong làng Olympic…) thì họ vẫn không thể ngăn chặn làn sóng bệnh dịch lây lan.

Trưởng BTC Olympic Tokyo Toshiro Muto: Đại hội có nguy cơ không thể diễn ra - 1

Ông Toshiro Muto, trưởng ban tổ chức Thế vận hội Tokyo

Đó là chưa kể tới sức ép đòi hủy bỏ Thế vận hội của người dân. Hàng loạt tín hiệu xấu đang bủa vây chủ nhà của kỳ Olympic thứ 32 này. Trong tuyên bố mới nhất, ông Toshiro Muto, trưởng ban tổ chức Thế vận hội Tokyo, thừa nhận mối nguy giải không thể diễn ra vì dịch bệnh.

Ông nói: “Chúng tôi không thể đoán định được sự lây lan của dịch bệnh và số ca bệnh gia tăng trong thời gian tới. Vì thế chúng tôi sẽ phải tiếp tục thảo luận về mối nguy số lượng ca nhiễm tăng đột biến. Những ngày tới, tình hình có thể được kiểm soát, cũng có thể không. Lúc này, ban tổ chức đang phải tính tới khả năng xấu là dịch bệnh bùng phát”.

Trong động thái mới nhất, một trong những nhà tài trợ lớn nhất giải là Toyota đã tuyên bố bỏ tài trợ cho giải để ủng hộ người dân Nhật Bản, những người không mong Thế vận hội diễn ra. Các nhà lãnh đạo Toyota đang dấy lên mối lo ngại rằng sẽ có nhiều đối tác khác theo chân hãng sản xuất xe hơi này mà quay lưng lại với Olympic Tokyo. Điều này càng tạo áp lực cho ban tổ chức. Ngày 23 tới, Olympic Tokyo sẽ được khai mạc nhưng việc nó có được diễn ra đúng lịch hay không cho đến nay vẫn là dấu hỏi lớn.

Nguồn: https://tienphong.vn/truong-btc-olympic-tokyo-toshiro-muto-dai-hoi-co-nguy-co-khong-the-dien-ra-...

Mỹ nhân Olympic Tokyo: Hoa khôi điền kinh chân dài miên man, nữ võ sỹ khoe ảnh bikini

(Tin thể thao) Trước khi tranh tài tại Olympic 2021, hàng loạt mỹ nhân xinh đẹp tranh thủ đăng ảnh với sự tự tin cao độ.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung