Trump đi cơ bi-a “phanh cháy bàn”: Đường cơ “xuất hiện 1 lần trong đời”

Thứ Năm, ngày 04/02/2021 10:09 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 31 tuổi Judd Trump có pha đi cơ không thể tin nổi ở giải German Masters 2021.

Video cú đánh "cả đời chỉ có 1 lần" của cơ thủ số 1 snooker thế giới:

Sự kiện bi-a snooker German Masters 2021 kết thúc tại Anh vào cuối tuần chứng kiến phong độ xuất sắc của Judd Trump, hạt giống số 1 giải đấu. Lần lượt vượt qua 5 đối thủ khó chơi, tay cơ 31 tuổi bước lên ngôi vô địch theo cách thuyết phục. 

Trump đi cơ bi-a “phanh cháy bàn”: Đường cơ “xuất hiện 1 lần trong đời” - 1

Trump có pha đánh kỹ thuật dừng bi "cháy bàn"

Ngoài chức vô địch, Trump là cơ thủ dẫn đầu số lượng cơ "thế kỷ" với 5 lần đi cơ giành trên 100 điểm. Chức vô địch giúp cơ thủ người Anh bỏ túi thêm 80.000 bảng. Hiện tại Trump đang là cơ thủ số 1 thế giới với 1.648.500 điểm thưởng. 

Hành trình vô địch của Trump có rất nhiều điều đáng nhớ, song chi tiết đặc biệt nhất đến ở trận bán kết. Dù đã bị đối thủ Barry Hawkins dẫn 1-5, nhưng bằng cách nào đó Trump vẫn thể hiện được bản lĩnh để thắng liền 5 ván, giành vé chung kết với tỷ số 6-5. 

Điểm nhấn cho màn ngược dòng không tưởng là pha ghi điểm ở cuối ván 7. Sau khi thực hiện cú đánh cực khó (bi chủ áp băng) vào bi mục tiêu (xanh lá cây) ở góc, trái bi chủ đã có điểm dừng chuẩn xác để ăn bi tiếp theo. Thông thường trái bi chủ sẽ văng cực mạnh nhưng qua bàn tay của Trump nó đã "phanh cháy bàn" dừng đúng điểm mong muốn. 

Có thể nghe rõ tiếng bình luận viên thốt lên rằng: "Thật không thể tin được".

Một độc giả viết trên Twitter: "Ma thuật, đó chính xác là ma thuật. Chẳng ai có đủ kỹ thuật để khiến bóng đứng im như vậy cả". 

Sau trận, trả lời trên trang Eurosports, tay cơ Judd Trump đã thừa nhận: "Thật lòng đó là cú đánh có thể là tuyệt vời nhất sự nghiệp của tôi. Đó là cú đánh cả đời chỉ xuất hiện 1 lần". 

Nguồn: http://danviet.vn/trump-di-co-bi-a-phanh-chay-ban-duong-co-xuat-hien-1-lan-trong-doi-50202142101...

Nghiệt ngã giải bi-a thế giới: Minh Cẩm tỏa sáng, đội nhà vẫn thảm bại

(Tin thể thao, tin bi-a) Hai chiến thắng ấn tượng của Minh Cẩm trước sao bi-a người Bỉ Eddy Leppens vẫn không thể giúp đội...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo
Báo lỗi nội dung