“Phù thủy bi-a Việt” tung tuyệt kỹ “Đục ma công” hút gần 1 triệu lượt xem

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 10:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ được mệnh danh là “Sayginer của Việt Nam” Huỳnh Trường Thịnh tiếp tục “gây sốt” cộng đồng bi-a Việt Nam với clip hướng dẫn tuyệt kỹ “Đục Ma Công” vô cùng ảo diệu.

Cơ thủ Huỳnh Trường Thịnh biểu diễn tuyệt kỹ "Đục Ma Công" ảo diệu (Nguồn: Thịnh Kent Billard Channel)

Cơ thủ Huỳnh Trường Thịnh nổi tiếng trong cộng đồng bi-a Việt Nam với những clip biểu diễn đẹp đến khó tin, đặc biệt là những cú đánh “Masse” (Mát – xê) đưa các trái bi di chuyển theo quỹ đạo ảo diệu làm ngây ngất người xem.

“Phù thủy bi-a Việt” tung tuyệt kỹ “Đục ma công” hút gần 1 triệu lượt xem - 1

Trường Thịnh biễu diễn cú đánh masse 5 băng vô cùng ảo diệu

“Masse” còn gọi dân dã là cú đánh đục vào trái bi, đưa bi di chuyển theo quỹ đạo cong nhằm phá giải những thế bi khó hay gom bi vào một chỗ để dễ dàng tạo ra những series lớn. Việc có nhiều siêu phẩm khó, đòi hỏi kỹ thuật cao này giúp Trường Thịnh được ví von là “Phù thủy của làng bi-a Việt”.

Mới đây, cơ thủ 35 tuổi này tiếp tục mang đến một siêu phẩm “Masse” 5 băng làm cho bi chủ gây “sốt”. Cụ thể, bi chủ sau khi trúng bi đỏ, chạm vào băng đầu tiên đã chạy một hình cong rất đẹp theo chiều dài của bàn, chạm tiếp 4 băng còn lại trước khi trúng vào bi mục tiêu thứ 2 để ghi điểm. Không chỉ biểu diễn, Trường Thịnh còn nhiệt tình hướng dẫn chi tiết cách để thực hiện được đường bi ảo diệu này.

Chỉ sau khoảng 1 tuần đăng tải trên fanpage, video về tuyệt kỹ “Đục Ma Công” này đã thu hút hơn 850 nghìn lượt xem.

“Phù thủy bi-a Việt” tung tuyệt kỹ “Đục ma công” hút gần 1 triệu lượt xem - 3

Có nhiều pha "đục bi" siêu đẳng nên "Thịnh Kent" được ví von là "Phù thủy làng bi-a Việt"

“Điều quan trọng khi thực hiện cú Đục Ma Công 5 băng này là bạn phải ngồi 1 chân lên bàn để tạo thế đứng vững chắc, độ nghiêng cơ chuẩn xác, đặc biệt phải có cơ chuyên dụng để ra được lực mạnh và có độ chính xác cao”, Trường Thịnh cho biết.

Trường Thịnh tiết lộ trong thời gian tới đây anh sẽ thực hiện thêm nhiều video hướng dẫn mọi người về các cú đánh masse khác, qua đó hy vọng lan tỏa được tình yêu với bộ môn bi-a, đặc biệt là bi-a biểu diễn đến với nhiều người hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/phu-thuy-bi-a-viet-tung-tuyet-ky-duc-ma-cong-hut-gan-1-trieu-luot-xem-50202128...

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem

(Tin thể thao, Tin bi-a) Cơ thủ được mệnh danh là “Sayginer của Việt Nam” Huỳnh Trường Thịnh đã biểu diễn cú đánh tuyệt...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới