Chi tiết tennis Verdasco - Nadal: Thắng dễ nhờ set 2 bùng nổ (KT)

(Trực tiếp tennis Verdasco - Nadal, tứ kết Rome Masters) Nadal thể hiện đẳng cấp và thể lực vượt trội khi thắng Verdasco 6-0 trong set 2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

Diễn biến
Mới 0-6

MATCH POINT. Nỗ lực của Verdasco chỉ giúp anh có 1 điểm trong game đấu Nadal dồn tất cả sức lực để kết thúc nhanh. Anh đã có được điều mình muốn, qua đó có chiến thắng chung cuộc ở trận này.

SET 1
1-0

BREAK. Nadal là người cầm giao bóng đầu tiên. Anh thi đấu khá vất vả khi để mất 2 điểm đầu tiên và đối mặt 2 điểm break-point. Nadal chỉ cứu được 1 trước khi để Verdasco sớm bẻ game cầm giao bóng.

2-0

GAME. Dù gặp khó khăn nhưng Verdasco cũng đã bảo vệ được game cầm giao bóng để bất ngờ vươn lên dẫn 2-0 ở set 1.

2-1

GAME. Nadal tiếp tục có 1 game đấu khó khăn. Anh lại phải đối mặt với điểm break-point nhưng đã cứu thành công và có game thắng đầu tiên ở set 1. Mới có 3 game đấu nhưng thời gian đã lên tới 20 phút.

3-1

GAME. Verdasco sở hữu lối đánh quá khó chịu, luôn đẩy Nadal về góc sân. Anh thắng dễ Nadal 40-15, tạm dẫn 3-1.

3-2

GAME. Không có bất ngờ ở game này, Nadal kết thúc nhanh 40-15 để giành lại một điểm, rút ngắn tỉ số xuống 2-3 ở set 1.

3-3

BREAK. Verdasco để Nadal gỡ 40-40 dù từng vươn lên dẫn 40-15 ở game này. Ở màn giằng co sau đó, Nadal kết thúc game bằng một pha bỏ nhỏ rất hay.

3-4

GAME. Nadal lần đầu vượt lên trong set 1, dẫn 4-3. Tương tự như ván 5, Nadal vượt qua Verdasco 40-15 trong game giao bóng của anh.

4-4

GAME. Verdasco rất nỗ lực và san bằng tỉ số 4-4 sau 8 game. Trận đấu đang diễn ra rất cân bằng với những pha ăn miếng trả miếng.

4-5

GAME. Verdasco quá xuất sắc với những cú trái tay. Nhưng khi đối mặt 3 break-point, Nadal cứu được cả 3. Sau đó giành game với 2 lần bị kéo về 40:40.

4-6

SET POINT. Nadal thể hiện ưu thế về thể lực trước Verdasco. Verdasco được kỳ vọng sẽ làm tốt hơn nhưng anh để mất 2 điểm đầu quá nhanh và để thua 40-15.

SET 2
0-1

GAME. Mở màn bằng một cú ace uy lực, Nadal không gặp nhiều khó khăn để kết thúc game với chiến thắng 40:15.

0-2

BREAK. Nadal càng đánh càng khéo léo và uy lực. Hình ảnh ấn tượng nhất trong game là pha bóng Verdasco đứng nhìn để Nadal thực hiện cú đập bóng. 2-0 cho Nadal.

0-3

GAME. Một game đấu vất vả của Nadal, kéo dài hơn 9 phút. Nadal đối mặt 2 break-point nhưng cứu thành công rồi giằng co để có chiến thắng. Nadal đã dẫn Verdasco 3-0 trong set 2.

0-4

BREAK. Quá dễ dàng cho Nadal với chiến thắng 40:0. Những cú trái tay của anh khiến Verdasco gần như không thể chống đỡ. 4-0 cho Nadal.

0-5

GAME. Nadal tiếp tục có chiến thắng 40:0 trước Verdasco. Anh đã dẫn tới 5-0. Trận đấu gần như đã an bài.

0-6

MATCH POINT. Nỗ lực của Verdasco chỉ giúp anh có 1 điểm trong game đấu Nadal dồn tất cả sức lực để kết thúc nhanh. Anh đã có được điều mình muốn, qua đó có chiến thắng chung cuộc ở trận này.

Fernando Verdasco - Rafael Nadal

Sau thất bại ở Madrid Open, Nadal chắc chắn muốn sửa sai tại Rome Masters, giải đấu mà anh đang là ĐKVĐ. Với những gì đang thể hiện, Rafa như thể trút cơn giận dữ lên các đối thủ. Anh vùi dập Chardy 6-0, 6-1 ở vòng 2 rồi hủy diệt Basilashvili với tỷ số tương tự.

Đối thủ của Nadal sẽ là đồng hương Tây Ban Nha, lão tướng 35 tuổi Verdasco. Hành trình của Verdasco đang rất ấn tượng khi thắng Edmund vòng 1, hạ hạt giống số 5 Thiem ở vòng 2 rồi loại tiếp hạt giống số 11 Khachanov ở vòng 3. Nhưng Verdasco có lẽ dễ phải dừng lại bởi gặp “ông kẹ” Nadal.

Nadal - Basilashvili: Cuồng phong đáng sợ, nương tay chỉ 1 lần

(Vòng 3 Rome Masters) Thể lực sung mãn giúp "Bò tót" dễ dàng cuốn phăng đối thủ.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
ATP World Tour Finals 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung