Trực tiếp tennis Federer - Dimitrov: Set 5 một chiều (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Roger Federer - Grigor Dimitrov, tứ kết US Open 2019) Diễn biến của set 5 diễn ra hoàn toàn một chiều so với 4 set trước đó.

Trực tiếp tennis Federer - Dimitrov: Set 5 một chiều (Kết thúc) - 1
Set 1 Set 2 Set 3 Set 4 Set 5
Roger Federer 6(0) 4(0) 6(0) 4(0) 2(0)
Grigor Dimitrov 3(0) 6(0) 3(0) 6(0) 6(0)
Trực tiếp tennis Federer - Dimitrov: Set 5 một chiều (Kết thúc) - 2
Diễn biến
Mới 2-6
SET! MATCH!
Xem video

Federer đã hoàn toàn buông xuôi. Một cú trái tay quá dài, một cú thuận tay không qua lưới, một cú trái tay không qua lưới và một cú thuận tay chéo sân ra ngoài. 4 lỗi liên tiếp, và Dimitrov giành chiến thắng!!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
GAME

Federer giao bóng trước và rất nhanh chóng đoạt game, chỉ cho Dimitrov ghi 1 điểm.

2-0

Dimitrov mắc 2 lỗi kép khiến Federer dẫn 40-30. Một cú thuận tay cuối sân ra ngoài của Dimitrov giúp Federer đoạt break!

3-0
GAME

Một ván trắng cho Federer. 15 điểm đã qua Dimitrov chỉ ghi được có 3 điểm.

3-1

Dimitrov lại mắc lỗi kép và bị dẫn 0-30, nhưng anh vượt lên 40-30 và đoạt game.

4-1
GAME

Giằng co điểm số giữa hai tay vợt và Dimitrov đã gỡ hòa 40-đều, nhưng Federer ghi liền 2 điểm để đoạt game.

4-2

Một kịch bản y hệt ván trước được tái hiện, lần này là Dimitrov đoạt game.

5-2
GAME

Dimitrov có một cú trả giao trái tay ghi điểm winner lợi hại để rút ngắn 30-40. Tuy nhiên ở pha bóng bền sau đó, Dimitrov đánh không tốt cú bỏ nhỏ khiến Federer dễ dàng ăn điểm với cú trái tay.

5-3

Dimitrov bị dẫn điểm trước nhưng chơi rất tự tin và ghi 4 điểm liên tiếp, dù có vẻ Federer đang giữ sức cho ván giao bóng sau.

6-3

Và quả thực đó là ý đồ của Federer. Anh thắng một ván trắng để đoạt set 1!

Trực tiếp tennis Federer - Dimitrov: Set 5 một chiều (Kết thúc) - 3

SET 2
0-1
GAME

Dimitrov giao bóng trước và nhanh chóng thắng một ván trắng.

1-1

Federer hỏng một cú volley và sau đó đánh thuận tay quá dài khiến Dimitrov dẫn 40-30. Nhưng FedEx cứu break với cú ace và đoạt game sau một cú volley.

1-2
GAME

Dimitrov tiếp tục thắng một ván trắng nữa.

2-2

Federer đáp trả với game trắng của riêng anh.

2-3
GAME

Một cú trái tay của Dimitrov đi ra ngoài khiến Federer gỡ hòa 30-đều, nhưng tay vợt người Bulgaria có một cú thuận tay khá mạnh để dàn xếp cho cú smash winner. Anh đoạt game sau khi Federer trả bóng không qua lưới ở pha bóng tiếp theo.

2-4

Một cú thuận tay ra ngoài của Federer khiến Dimitrov dẫn 40-30, và anh lập tức chớp lấy break point sau khi khiến Federer đánh không qua lưới!

2-5
GAME

Dimitrov kết thúc tốt trên lưới để dẫn 30-15, và anh đoạt game sau một cú giao tốt vào góc chữ T.

3-5

Dimitrov cứu bóng đầy nỗ lực để quân bình 15-đều, nhưng Federer ghi 4 điểm liên tiếp để đoạt game.

4-5
BREAK!

Một cú thuận tay không qua lưới của Dimitrov khiến anh đối mặt 2 break point. Anh cứu break đầu tiên với một cú ace nhưng sau đó lại mắc lỗi kép!

4-6
BREAK! SET!
Xem video

Federer đánh ngoài một cú thuận tay và sau đó phán đoán sai một tình huống volley khiến Dimitrov có cơ hội break. Và Federer lại đánh hỏng một cú thuận tay nữa, trao set đấu cho Dimitrov!

Trực tiếp tennis Federer - Dimitrov: Set 5 một chiều (Kết thúc) - 4

SET 3
0-1
GAME

Dimitrov giao bóng trước và dẫn 40-0, nhưng đánh trái tay không qua lưới và mắc một lỗi kép khiến Federer rút ngắn 30-40. Nhưng Federer sau đó đánh hỏng một cú trái tay.

1-1

Federer đoạt game nhưng đang có dấu hiệu chệch choạc với một vài cú đánh đơn giản.

1-2
GAME

Một game trắng cho Dimitrov, anh tỏ ra rất vững chãi một khi không để cho Federer hóa giải được các pha giao bóng 1.

2-2

Federer đáp trả với một ván trắng khác.

2-3
GAME

Rắc rối lớn cho Dimitrov sau một cú thuận tay ra ngoài khiến anh đối mặt 3 break point. Nhưng anh cứu cả 3 break sau khi Federer đánh hỏng liền 2 cú. Và Federer một lần nữa đánh hỏng cú thuận tay giúp Dimitrov đoạt game.

3-3

Federer giao bóng khá tốt trong ván này và đoạt game không khó khăn.

4-3
BREAK!

Một cú thuận tay quá dài khiến Dimitrov bị dẫn 15-30, và Federer có một cú volley thành công để dẫn 40-15. Thêm một lần nữa, Dimitrov lại mắc lỗi kép và mất break!!

5-3

Dimitrov bắt đầu ván với một cú trái tay winner, và Federer đánh hỏng một cú thuận tay giúp Dimitrov dẫn 30-15. 2 break point cho Dimitrov sau khi Federer đánh ngoài cú trái tay, nhưng sau đó Dimitrov đánh hỏng một cú thuận tay của mình và Federer quân bình 40-đều sau một cú giao tốt. Thêm một cú giao tốt vào góc chữ T, và Federer đoạt game với một pha volley.

6-3
BREAK! SET!
Xem video

Federer có một cú lob không tưởng khiến Dimitrov chỉ có thể bó tay nhìn pha smash winner sau đó. 2 set point cho Federer, và Dimitrov đánh trái tay không qua lưới ngay ở cơ hội đầu tiên!

Trực tiếp tennis Federer - Dimitrov: Set 5 một chiều (Kết thúc) - 5

SET 4
0-1
BREAK!

Federer giao bóng trước và lâm nguy khi một cú volley không qua lưới khiến anh bị dẫn 15-40. Và Federer đánh ngoài cú thuận tay tiếp theo giúp Dimitrov đoạt break!

0-2

Federer rút ngắn 30-40 nhưng đánh ngoài cú thuận tay ở pha bóng tiếp theo.

1-2
GAME

Federer đánh hỏng một cú trái tay khiến tỷ số là 30-đều, và sau đó thêm một cú đánh hỏng nữa khiến tỷ số là 40-đều. Tuy nhiên anh kéo Dimitrov ra góc để ghi điểm và đoạt game.

1-3

Dimitrov thắng một ván trắng, Federer không hề đe dọa anh với các cú trả giao.

2-3
GAME

Federer bị dẫn 15-30 sau một cú thuận tay trượt, nhưng anh ghi một cú smash trước khi đoạt game bởi một pha giao bóng vào góc chữ T.

2-4

Dimitrov dẫn 30-0 nhưng Federer gỡ hòa với một cú volley. Cả hai sau đó cùng đánh hỏng khiến tỷ số là 40-đều, trước khi Federer đánh thuận tay không qua lưới.

3-4
GAME

Một ván đấu kiên cường của Federer khi anh cứu tới break point!

3-5

Federer đáp trả một cú trái tay của Dimitrov với pha di chuyển tốt và sau đó trả bóng dọc dây. Tuy nhiên Dimitrov giao bóng tốt để dẫn 40-15 trước khi FedEx trái tay không qua lưới.

4-5
GAME

Federer thắng một ván trắng.

4-6

Federer có tới 5 cơ hội break point nhưng tận dụng không thành tất cả và Dimitrov đoạt set 4!

Trực tiếp tennis Federer - Dimitrov: Set 5 một chiều (Kết thúc) - 6

SET 5
0-1
BREAK!

Federer giao bóng trước sau khi được bác sĩ chăm sóc. Anh trượt một cú thuận tay và đánh volley không qua lưới khiến Dimitrov dẫn 40-30. Dimitrov đoạt break ngay lập tức sau khi Federer trái tay không qua lưới!

0-2

Dimitrov thắng một ván trắng, Federer đang có dấu hiệu di chuyển rất chậm.

0-3
BREAK!

Dẫn trước nhưng Federer lại volley trái tay không qua lưới khiến Dimitrov gỡ hòa 30-đều. Một lỗi kép khiến Federer lâm nguy, và anh sau đó volley ra ngoài!

0-4

Dimitrov thắng rất dễ dàng một ván trắng.

1-4
GAME

Federer cuối cùng cũng thắng một ván trong set này, nhưng Dimitrov dường như đang dưỡng sức cho các ván giao bóng sau khi đã có 2 break.

1-5

Dimitrov ghi một cú thuận tay winner mà Federer thậm chí còn không di chuyển để đánh trả. Đó là điểm 40-15 và Dimitrov đoạt game, cách chiến thắng chỉ 1 ván nữa.

2-5
GAME

Federer ghi một cú volley winner và đoạt game sau khi Dimitrov đánh thuận tay ra ngoài.

2-6
SET! MATCH!
Xem video

Federer đã hoàn toàn buông xuôi. Một cú trái tay quá dài, một cú thuận tay không qua lưới, một cú trái tay không qua lưới và một cú thuận tay chéo sân ra ngoài. 4 lỗi liên tiếp, và Dimitrov giành chiến thắng!!

Sau 2 vòng đầu có phần chậm chạp, "Tàu tốc hành" đã tìm lại được nhịp độ. Federer vùi dập Daniel Evans 3-0 ở vòng 3 và mới dễ dàng vượt qua David Goffin 6-2, 6-2, 6-0 ở vòng 4. Thậm chí 2 chiến thắng này còn là 2 trận thắng nhanh nhất US Open năm nay (80 phút và 79 phút).

Chiến thắng này đưa tay vợt Thụy Sỹ cân bằng thành tích lần thứ 13 lọt vào tứ kết US Open của Andre Agassi và xếp sau người đứng đầu trong kỷ nguyên Mở là Jimmy Connors với 17 lần. Đây cũng là chuyến đi thứ 56 đến tứ kết Grand Slam của Federer.

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Khám Phá)
US Open 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung