Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT)

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 21:43 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Dominic Thiem, tứ kết Madrid Open 2018) Nadal bất lực nhìn đối thủ giành điểm break quan trọng ở game thứ 9 của set 2 và đành ôm hận bị phế ngôi vương ngay trên sân nhà.

Rafael Nadal - Dominic Thiem
Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 5 3
Dominic Thiem 7 6
Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 2
HOT: 3-6

MATCH POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Nadal dẫn 40-0 nhưng mắc 3 lỗi liền khiến anh bị gỡ hòa 40 đều. Thiem có matchpoint đầu tiên sau một cú bung trái quá ấn tượng để dẫn điểm lợi ngoài. Nhưng Nadal giao về trái tay khiến đối thủ trả hỏng để cứu thua.

Thiem có match point thứ 2 khi đánh thuận tay sâu buộc Nadal trả rúc lưới. Rafa bất lực phòng ngự và để đối thủ người Áo đánh chéo sân ghi điểm winner quyết định.

Thiem xuất sắc thắng sau 2 set (7-5, 6-3) để biến Nadal thành cựu vô địch và giúp mình tiến vào bán kết Madrid Open 2018 để gặp hạt giống số 6 Kevin Anderson.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Nadal có điểm đầu tiên khi giao bóng đầu trận nhưng bị dẫn 15-30. Dù nhà ĐKVĐ gỡ hòa 30 đều nhưng anh đành bó tay trước cú thuận tay winner dọc dây cực hay sau đó của Thiem. Tiếc là tài năng trẻ nước Áo đánh hơi sâu và lỡ 1 cơ hội bẻ break. 

Nadal có thêm một cú đánh ra ngoài sân và Thiem có điểm lợi ngoài. Nhưng hạt giống số 1 vẫn cứu break point thành công khi đối thủ trả giao bóng hỏng. 2 cú giao bóng rất hiểm sau đó của Nadal giúp anh vượt khó thắng game mở màn.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 3

Nadal phải cứu đến 2 break point ngay game giao bóng đầu tiên

1-1

GAME!!! Dẫn 40-30, Thiem tung ra cú trái tay winner chéo sân cực hay giúp anh có game thắng để san bằng tỉ số 1-1 trong set đầu tiên.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 4

Thiem vẫn đang cố gắng duy trì sự tự tin khi đối đầu "Vua đất nện" trên sân Manolo Santana


Xem video
2-1

GAME!!! Giao bóng 2 nhưng Nadal vẫn khiến đối thủ bất ngờ. Nhà ĐKVĐ Madrid Open có thêm một điểm nữa từ cú trả giao bóng mắc lỗi của Thiem và game thứ 3 của set 1 khép lại với thắng lợi cho nhà ĐKVĐ.

2-2

GAME!!! Thiem bỏ nhỏ chủ quan và để Nadal di chuyển kịp để đánh passing ấn tượng. Nhưng hạt giống số 5 người Áo sau đó có một cú đánh đưa bóng ăn sát dây tuyệt hay để dẫn 40-30. Thiem tiếp đà hưng phấn để giao khó và đè bóng hiểm hóc để lần thứ 2 gỡ hòa tỉ số set 1.


Xem video
3-2

GAME!!! Để đối thủ bám sát ở tỉ số 40-30 nhưng Nadal vẫn kịp ghi điểm quan trọng để thắng game thứ 5 và duy trì thế dẫn trước ở set 1.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 5

Nadal vẫn đang cầm giao bóng rất tập trung

3-3

GAME!!! Dù Nadal cố ép trái Thiem nhưng vẫn không thể dứt điểm được đối thủ. Tay vợt người Áo bung trái ảo diệu ghi điểm quyết định khi đang dẫn 40-15 ở game này.


Xem video
3-4

BREAK!!! GAME!!! Nadal vung tay hơi ẩu và bóng chệch dây khiến anh bị gỡ hòa 40 đều. Hạt giống số 1 sau đó nôn nóng đánh rúc lưới sau khi giao bóng và để Thiem có điểm lợi ngoài. Nadal sau đó thất bại khi đánh không qua lưới sau một loạt bóng bền siêu hấp dẫn. Thiem có break để dẫn 4-3.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 6

Thiem bất ngờ giành break ở game thứ 7 của set 1

3-5

GAME!!! Thiem dẫn 30-0 nhưng những lỗi đánh hỏng liên tiếp khiến anh bị gỡ hòa 30 đều. May cho hạt giống số 5 khi Nadal mắc lỗi trả giao bóng 2 lần liền và giúp tay vợt người Áo nâng tỉ số set 1 lên 5-3.


Xem video
4-5

GAME!!! Thiem có 2 điểm liền ấn tượng để gỡ hòa 30 đều trong game thứ 9. Nadal lại vượt lên dẫn 40-30 nhờ một cú trả giao bóng lỗi của đối thủ. Một cú smash dễ dàng trên lưới sau đó của Rafa đã khép lại game đấu vất vả này cho nhà ĐKVĐ.

5-5

BREAK!!! GAME!!! Nadal cài bóng cực khó để bỏ nhỏ nhưng Thiem chạy rất nhanh để passing dọc dây hoàn hảo. Hạt giống số 5 có một điểm nữa quan trọng để dẫn 40-30. Tiếc là cú thuận tay dọc dây hơi sâu sau đó khiến Thiem bỏ lỡ 1 set point. 

Lỗi giao bóng kép tai hại của Thiem khiến anh có nguy cơ bị đòi break. Nadal tận dụng ngay cơ hội đầu tiên có break point khi đối thủ lại đánh bóng ra ngoài sân đáng tiếc.


Xem video
5-6

BREAK!!! GAME!!! Nadal chần chừ không tràn lưới ngay và đánh trái tay chệch dây khiến anh bị dẫn 15-40. Thiem có break thứ 2 khi đối thủ bước vào trong sân và đánh bóng rúc lưới. 

5-7

SET POINT!!! GAME!!! Thiem lại mắc lỗi giao bóng kép lần thứ 3 từ đầu trận và bị gỡ hòa 30 đều. Nadal chơi quá an toàn trên lưới và để đối thủ bắt lưới thành công để dẫn 40-30. Lần thứ 2 có set point và Thiem lần này đã làm tốt để có điểm ace. Nadal dứt mạch 50 set thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện và thua 5-7 trong set 1 tứ kết Madrid Open 2018.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 7

Thiem không để sai lầm lặp lại và đã thắng set 1 xứng đáng trước Nadal


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Dẫn 40-0 nhưng Nadal đánh hỏng liên tiếp và để đối thủ bám sát. Dẫu vậy, điểm số quyết định ở game đầu set 2 vẫn đến với tay vợt số 1 thế giới khi Thiem phòng ngự không đưa bóng được qua lưới.

1-1

GAME!!! Thiem có pha đánh chéo sân cực kỳ tự tin khi dẫn 40-15 để kết thúc game thứ 2 và cân bằng tỉ số 1-1 ở set này.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME!!! Nadal mắc 2 lỗi giao bóng kép liên tiếp và bị dẫn 15-40 trong game của mình. Cú hất bóng sau đó của Nadal ăn vào dây và giúp anh cứu break point đầu tiên. Tay vợt người Tây Ban Nha gỡ hòa 40 đều sau khi đối thủ trả giao bóng lỗi.

Thiem đánh vặn sườn ngược hướng di chuyển của Nadal để giúp anh có điểm lợi ngoài quan trọng nhưng tay vợt người Áo lại mắc lỗi trả giao bóng hỏng và lần thứ 3 lỡ break point.

Nadal sau đó đánh trái tay chệch dây và lần thứ 4 anh có nguy cơ bị bẻ game này. Pha cắt bóng hơi dài của Thiem khiến anh lại bị kéo về điểm 40 đều. 

Nadal lần thứ 5 bị break khi đánh chéo sân ra ngoài. Lần này hạt giống số 1 đánh quá sâu và đã mất break. Thiem dẫn 2-1 ở set 2.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 8

Thiem kiên trì giành break quan trọng ở game thứ 3 của set 2

1-3

GAME!!! Nadal đánh đúng phần sân trống khi Thiem mắc sai lầm sau cú né trái đánh phải để dẫn 40-15. Thiem có cú demi volley hoàn hảo để cứu break point đầu và cứu break point thứ 2 khi Nadal trả hỏng. 

Hạt giống số 5 có cú smash tốt để dẫn điểm lợi giao và thắng nhờ pha tấn công áp đảo sau đó để nâng tỉ số set 2 lên 3-1 trước Nadal.


Xem video
2-3

GAME!!! Nadal thắng trắng game thứ 3 giao bóng ở set 2 để rút ngắn tỉ số xuống 2-3.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 9

Nadal thắp lên hy vọng trở lại ở set 2

3-3

BREAK!!! GAME!!! Cú đè bóng chéo sân của Thiem đi ra ngoài khiến anh bị dẫn 15-40 trong game thứ 3 giao bóng ở set 2. Cú smash tốt giúp nhà đương kim á quân Madrid Open cứu được điểm thua đầu tiên nhưng ở cơ hội thứ 2, Nadal giành break sau khi đối thủ nôn nóng giao bóng và lại đánh ra ngoài khi hướng bóng chéo sân.


Xem video
3-4

BREAK!!! GAME!!! Thiem có cú trái 1 passing cực hay để dẫn 40-15. Anh thắng ở loạt rally sau đó khi Nadal lại mắc lỗi đánh ra ngoài. Thiem có break thứ 2 để dẫn 4-3 và cơ hội vào bán kết Madrid Open năm nay lại sáng cửa với anh.

3-5

GAME!!! Nadal bất lực nhìn đối thủ giành game thắng trắng. Vé vào bán kết ở Madrid Open đang rất gần Thiem.


Xem video
3-6

MATCH POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Nadal dẫn 40-0 nhưng mắc 3 lỗi liền khiến anh bị gỡ hòa 40 đều. Thiem có matchpoint đầu tiên sau một cú bung trái quá ấn tượng để dẫn điểm lợi ngoài. Nhưng Nadal giao về trái tay khiến đối thủ trả hỏng để cứu thua.

Thiem có match point thứ 2 khi đánh thuận tay sâu buộc Nadal trả rúc lưới. Rafa bất lực phòng ngự và để đối thủ người Áo đánh chéo sân ghi điểm winner quyết định.

Thiem xuất sắc thắng sau 2 set (7-5, 6-3) để biến Nadal thành cựu vô địch và giúp mình tiến vào bán kết Madrid Open 2018 để gặp hạt giống số 6 Kevin Anderson.


Xem video

Kỳ vọng lật đổ từ sao trẻ nước Áo

Dominic Thiem đã thắng 2, thua 6 trong 8 lần gặp Rafael Nadal. Đáng chú ý, cả 2 lần tài năng trẻ người Áo hạ gục được Rafa đều trên mặt sân đất nện, đó là tại Buenos Aires ở giải Argentina Open năm 2016 và tại Rome Masters năm 2017. Tại Madrid Open năm ngoái, họ gặp nhau ở chung kết, nơi Nadal đã thắng Thiem 7-6 (10-8), 6-4 để đăng quang trên sân nhà Tây Ban Nha.

Chi tiết Nadal - Thiem: Đòn kết liễu siêu hạng (KT) - 10

Thiem đã từng thua Nadal sau 2 set ở chung kết Madrid Open năm 2017 nhưng tài năng trẻ người Áo là một trong số ít những người từng bắt "Vua đất nện" gác vợt 2 lần trên mặt sân sở trường

Xem video trận Nadal đánh bại Schwartzman:

Trận tứ kết Madrid Open mùa này sẽ chứng kiến Rafael Nadal tái ngộ người quen cũ Dominic Thiem, hai tay vợt từng gặp nhau ở chung kết mùa trước và Nadal là người giành chiến thắng.

Tuy nhiên, chính Dominic Thiem là tay vợt gần đây nhất đánh bại được Nadal trên sân đất nện, tại tứ kết Rome Masters năm trước. Đó cũng là chiến thắng thứ 2 của Thiem trong 8 lần chạm trán Nadal, sau trận bán kết ở Buenos Aires cách đây 2 năm.

BXH ATP 2018
Theo bạn tay vợt nào sẽ đứng ở vị trí số 1 sau 5 năm nữa?


Tin thể thao HOT 11/5: Tyson Fury khoe “hàng nóng”, chuẩn bị thượng đài

Tyson Fury dẹp bỏ những vết nhơ trong quá khứ để tìm lại hình ảnh ông vua võ đài.

Theo Đăng Đức - Tiến Tài (Khám phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay