Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT)

Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 08:03 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Roger Federer - Stan Wawrinka, Tứ kết Cincinnati Masters) Tay vợt số 2 thế giới có break thứ 2 liên tiếp và đã chính thức hoàn tất cú lội ngược dòng ngoạn mục sau 3 set.

Roger Federer - Stan Wawrinka
Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 6(2) 7(8) 6
Stan Wawrinka 7(7) 6(6) 2
Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 2
HOT: 6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!! GAME!!! Federer trả giao bóng tuyệt vời và dẫn 40-0. Anh tận dụng được ngay matchpoint đầu tiên khi Wawrinka nóng vội đánh chéo sân ra ngoài. "Tàu tốc hành" đã có chiến thắng nhọc nhằn sau 3 set trước Wawrinka để tiến vào bán kết Cincinnati Masters năm nay, nơi anh đụng độ tay vợt người Bỉ David Goffin.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Federer lên lưới dứt điểm rất hay để dẫn 40-15 và sau đó nhanh chóng khép lại game mở màn trận đấu nhanh đến khó tin.

Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 3

Federer phải trải qua 2 trận đấu liên tiếp chỉ trong vòng hơn 6 tiếng

1-1

GAME!!! "Tàu tốc hành" trả giao bóng ra ngoài sân và Wawrinka dẫn  40-0. Tay vợt hiện đang xếp hạng 151 thế giới thắng trắng game này cũng sau một lỗi return serve của Federer.


Xem video
2-1

GAME!!! Dẫn 40-15, Federer giao rất hiểm và cài bóng khiến Wawrinka vất vả trả lỏng tạo điều kiện cho hạt giống số 2 smash dễ dàng ghi điểm winner giúp anh thắng trong game thứ 3 của set 1.

2-2

GAME!!! Federer rút ngắn tỉ số game thứ 4 xuống 30-40 sau cú cắt bóng rúc lưới của đối thủ. Nhưng sau đó anh trả giao bóng hơi sâu và để Wawrinka cân bằng tỉ số 2 đều sau 4 game đầu set 1.


Xem video
3-2

GAME!!! FedEx cài bóng bằng cú trái tay sau cú giao bóng rất quyết đoán để khép lại game thứ 5 của set đầu tiên và tiếp tục gây sức ép lên đối thủ và cũng là người bạn thân đồng hương.

3-3

GAME!!! Wawrinka lóng ngóng bung trái đi ra ngoài sân và bị dẫn 15-40. Federer trả giao bóng lỗi và để lỡ cơ hội đầu giành break và anh tiếp tục đánh trái chệch dây khiến tỉ số được cân bằng 40 đều. 

Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 4

Stan Wawrinka cứ 2 break point liên tiếp trong game thứ 6 của set 1

Wawrinka bỏ nhỏ và dứt điểm bóng ngắn rất hay để có điểm lợi giao trước khi thắng game này sau cú trả giao bóng ra ngoài sân của FedEx.


Xem video
4-3

GAME!!! Federer cài bóng điều đối thủ ra sát mang bên phải trước khi bắt lưới ghi điểm winner tốt để tiếp tục dẫn trước trong set 1.

4-4

GAME!!! "Stan The Man" lên lưới gây áp lực buộc FedEx đánh bóng ra ngoài sân. 4-4 cho hai tay vợt ở set này.


Xem video
5-4

GAME!!! Dẫn 40-15, FedEx nhẹ nhàng khép lại game bản lề đầu tiên sau khi đối thủ đồng hương đánh rúc lưới.

5-5

GAME!!! Wawrinka xuất sắc thắng trắng ở game thứ 10 để lại cân bằng tỉ số cuối set 1.


Xem video
6-5

GAME!!! Dẫn 40-15 và FedEx lại hoàn thành game đấu bản lề khác anh giao bóng chóng vánh rất tuyệt vời.

6-6

GAME!!! Wawrinka đánh quá sâu và bị dẫn 15-40. Nhưng anh cứu được cả 2 set point xuất sắc để cân bằng tỉ số 40 đều. FedEx mắc lỗi thuận tay rúc lưới và để đối thủ có điểm lợi giao. Thêm một cú trái tay mắc lỗi khiễn hạt giống số 2 phải cùng Wawrinka bước vào loạt tie-break.

Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 5

2 set point bị Federer bỏ phí quá đáng tiếc


Xem video
6(2)-7(7)

* Loạt tie-break: 

Federer mắc 2 lỗi đánh hỏng sau cú smash rúc lưới và đánh volley ra ngoài sau đó khiến anh mất 2 mini-break khiến anh bị dẫn đến 1-4. Wawrinka có liền 2 điểm sau đó để dẫn 6-1 và có 5 set point.

SET POINT!!! Federer có thêm 1 điểm nhưng vẫn thua set 1 sau cú trả giao bóng khá chìm của đối thủ ghi điểm winner ấn tượng. Wawrinka thắng 7-2 trong loạt tie-break set 1.

Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 6

"Stan The Man" thắng với tỉ số loạt tie-break cách biệt khó tin trước Federer


Xem video
SET 2
0-1

GAME!!! Dẫn 40-30, Wawrinka có game mở màn set 2 thắng lợi để gây sức ép lớn lên đối thủ đồng hương.

1-1

GAME!!! Federer vượt qua áp lực để cân bằng tỉ số sau 2 game đầu set 2.


Xem video
1-2

GAME!!! Federer cố gắng bước sâu vào trong sân để trả bóng nhưng thực hiện thiếu chính xác và Wawrinka thắng trắng ở game thứ 3 của set này.

2-2

GAME!!! Federer lên lưới và bị đối thủ phản đòn bằng cú winner chéo sân gỡ hòa 30 đều. "Tàu tốc hành" dẫn 40-30 sau cú trả giao bóng hỏng của đối thủ trước khi tấn công tốt để khép lại game đấu vất vả này.


Xem video
2-3

GAME!!! FedEx mở vợt để trả bóng sớm nhưng vẫn rúc lưới và Wawrinka tiếp tục dẫn trước trong set 2.

3-3

GAME!!! Một cú đánh thuận tay quá mạnh của Wawrinka khiến bóng trôi ra ngoài sân giúp FedEx thắng trong game thứ 6 của set này.

Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 7

Federer đang cố gắng hạn chế tối đa sai lầm trong set 2 


Xem video
3-4

GAME!!! Tay vợt số 151 thế giới giao bóng rồi đánh ngược hướng di chuyển của "Tàu tốc hành" để có game thắng thứ 4 của mình trong set 2. Federer lại tiếp tục phải bám đuổi.

4-4

GAME!!! Cú giao bóng của FedEx cắm thẳng chân của đối thủ khiến Wawrinka mắc lỗi. Tay vợt số 2 thế giới thắng trắng ở game đấu này khá ấn tượng.


Xem video
4-5

GAME!!! Ngay sau khi bị Federer bám sát với tỉ số 40-30, Wawrinka khép lại game này bằng một điểm ace khiến đối thủ "chôn chân".

5-5

GAME!!! Tay vợt đang giữ kỉ lục 7 lần vô địch ở Cincinnati Masters ép sâu rồi lên lưới dứt điểm buộc đối thủ đánh hỏng để cân bằng tỉ số 5 đều cuối set 2.


Xem video
5-6

GAME!!! Dẫn 40-0 nhưng Wawrinka mắc lỗi liên tiếp và bị gỡ hòa. Sau một loạt đôi công, Federer có lợi ngoài sau lỗi phòng ngự đánh rúc lưới của đối thủ. Nhưng Wawrinka nhanh chóng cứu thua bằng một cú giao bóng buộc Federer đánh không qua lưới.

"Stan The Man" có lợi giao khi FedEx nôn nóng tràn vào sân đánh thuận tay ra ngoài. Cựu vô địch US Open 2016 sau đó ghi thêm 1 điểm để gây sức ép lớn lên Federer ở game sau.

6-6

GAME!!! "Tàu tốc hành" thắng trắng ở game giao bóng cuối cùng ở set 2. Lại một lần nữa 2 tay vợt Thụy Sĩ phải bước vào loạt tie-break.


Xem video
7(8)-6(6)

* Loạt tie-break:

Wawrinka mất mini break trước khi tay vợt này phòng ngự trên lưới bất thành và bị dẫn 0-1. Federer có 2 điểm khi cầm giao bóng liên tiếp và nâng tỉ số loạt "đấu súng" lên 3-0. Wawrinka ghi 2 điểm liền để rút ngắn tỉ số xuống 2-3.

FedEx bảo vệ tốt 2 điểm khi cầm giao bóng để dẫn 5-2. Wawinka khiếu nại thành công khi trọng tài dây mắc sai lầm khi bắt lỗi bóng ngoài sân sau cú trái tay của anh. Tay vợt này ghi điểm sau đó để rút ngắn tỉ số xuống 4-5.

Federer thắng loạt bóng bền rất hay sau cú nhoài ngoài đánh rúc lưới của người bạn thân. Dẫn 6-4 nhưng "Tàu tốc hành" đánh bóng ra ngoài sân khi bóng chạm cạnh vợt và bị rút ngắn tỉ số xuống 6-5. Federer đánh bóng sâu và khiếu nại không thành công khiến anh bỏ lỡ cả 2 set point.

SET POINT!!! Wawrinka đánh chệch dây và Federer có mini break để dẫn 7-6. Giao bóng 2 và FedEx thắng 8-6 ở loạt tie-break set 2 sau cú trái tay ra ngoài của đối thủ.

Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 8

FedEx thoát hiểm trong loạt "đấu súng" ở set 2


Xem video
SET 3

Khi Fededer và Wawrinka đang thi đấu game đầu tiên của set cuối khi "Tàu tốc hành" đang dẫn 30-0, bầu trời ở Cincinnati nổi sấm chớp liên hồi và ban tổ chức đã quyết định tạm hoãn cuộc so tài này do lo ngại trời mưa lớn. Trận đấu đã diễn ra được 1 giờ 51 phút trước đó.

1-0

GAME!!! Sau 22 phút tạm hoãn, 2 tay vợt trở lại sân Trung tâm thi đấu! Federer có thêm 1 điểm để dẫn 40-0 trước khi ghi điểm winner khi lên lưới dứt điểm về phần sân trống ấn tượng. 1-0 cho FedEx ở set 3.

1-1

GAME!!! Bị dẫn 0-30 nhưng "Stan The Man" xuất sắc ghi liền 4 điểm để thắng ngược game này đầy ấn tượng.


Xem video
2-1

GAME!!! Mắc lỗi giao bóng kép đầu tiên và bị gỡ hòa 30 đều nhưng Federer vẫn bình tĩnh ghi điểm sau 2 tình huống chủ động sau đó để thắng ở game thứ 3 trong set cuối. 

2-2

GAME!!! Chủ nhân của 3 Grand Slam - Stan Wawrinka dẫn 40-15 nhưng mắc liên tiếp 2 lỗi và để FedEx cân bằng tỉ số 40 đều.

Tay vợt không được xếp hạng hạt giống đánh gắt và bóng rúc lưới khiến anh đối diện 1 break point. Wawrinka cứu nguy thành công bằng cú trái tay chéo sân. 2 lỗi trả giao bóng sau đó của Federer giúp đối thủ của anh thắng nhọc nhằn game này.


Xem video
3-2

GAME!!! Federer bị đối thủ cân bằng tỉ số 30 đều nhưng vẫn thi đấu đầy bản lĩnh để ghi liền 2 điểm và tiếp tục dẫn trước khi game 5 của set 3 khép lại.

4-2

BREAK!!! GAME!!! Wawrinka đánh quá sâu và bị dẫn 15-40. Anh cứu break point đầu tiên ở game này bởi cú ace 200km/h nhưng đã bị bẻ game khi không thể phòng ngự trên lưới thành công khi bị Federer bắn phá liên tục. 4-2 cho Federer ở set cuối!


Xem video
5-2

GAME!!! Federer cầm giao bóng tốt để thắng trắng trong game thứ 7 của set 3. Anh chỉ còn cách vé vào bán kết Cincy Masters năm nay có 1 game thắng nữa.

6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!! GAME!!! Federer trả giao bóng tuyệt vời và dẫn 40-0. Anh tận dụng được ngay matchpoint đầu tiên khi Wawrinka nóng vội đánh chéo sân ra ngoài. "Tàu tốc hành" đã có chiến thắng nhọc nhằn sau 3 set trước Wawrinka để tiến vào bán kết Cincinnati Masters năm nay, nơi anh đụng độ tay vợt người Bỉ David Goffin.


Xem video

Video Roger Federer đánh bại Leonardo Mayer để bước vào tứ kết Cincinnati Masters 2018:

Dấu hỏi về thể lực

Những cơn mưa lớn ở Cincinnati đã khiến lịch thi đấu ban đầu bị xáo trộn và gây ảnh hưởng lớn đến Roger Federer. Chỉ khoảng 6 tiếng sau khi vượt qua đối thủ người Argentina - Leonardo Mayer sau 2 set 6-1, 7-6 (8-6) tại vòng 3, hạt giống số 2 sẽ phải bước vào cuộc "tử chiến" tại tứ kết với đối thủ lâu năm và cũng là người bạn thân đồng hương Stan Wawrinka.

Chi tiết Federer - Wawrinka: 2 break "kết liễu", vé vàng trao tay (Tứ kết Cincinnati Masters) (KT) - 9

Federer và Wawrinka: Sẽ chỉ có một người Thụy Sĩ bước tiếp vào bán kết Cincinnati Masters năm nay

Khác với FedEx, "Stan The Man" có lợi thế được nghỉ 1 ngày và đó là điểm tựa có thể giúp cựu vương Mỹ mở rộng 2016 mơ về một cuộc lật đổ ngoạn mục "khắc tinh đồng hương" với mình.

Lịch sử ủng hộ Federer

Trong 23 lần chạm trán Wawrinka, Federer thắng tới 20 trận và chỉ thua 3 lần. 3 trận thua của "Tàu tốc hành" trước đối thủ người đồng hương Thụy Sĩ này cũng đều diễn ra trên mặt sân đất nện (Monte-Carlo Masters 2009 và 2014, Roland Garros 2015) chứ chưa có lần nào diễn ra trên mặt sân cứng.

Yếu tố lịch sử đối đầu rõ ràng đang ủng hộ Federer nhưng việc phải bước vào liền 2 trận đấu mà chỉ cách nhau có 6 tiếng rõ ràng là một bất lợi với anh lúc này.

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

Federer - Mayer: Tie-break nghẹt thở, chiến thắng khó cưỡng

Federer và Mayer cống hiến một màn đôi công đẹp mắt, đặc biệt là loạt tie-break.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay