Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT)

(Trực tiếp tennis, Roger Federer - Marius Copil, chung kết Basel Open 2018) Federer đã không mắc sai lầm nào trong việc cầm giao bóng quyết định ở game thứ 10 của set 2 để định đoạt trận chung kết trên quê nhà Thụy Sĩ mà lần thứ 14 mình góp mặt.

Roger Federer - Marius Copil
Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 7(7) 6
Marius Copil 6(5) 4
Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 2
HOT: 6-4

Federer dẫn 30-0 nhưng Copil bùng nổ để ghi liền 3 điểm và dẫn dẫn ngược 40-30. "Tàu tốc hành" cứu break nhờ một cú giao bóng hiểm hóc ở góc chữ T. Copil trả giao bóng quá sâu và Federer có điểm lợi giao và cũng là điểm có cơ hội vô địch.

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Federer giao bóng 2 nhưng đã có điểm quyết định của trận chung kết sau một pha đánh trái một tay đưa bóng rúc lưới từ phía Copil. 6-4 cho huyền thoại người Thụy Sĩ và anh đã chính thức bảo vệ ngôi vô địch thành công ở Basel Open.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Federer khởi đầu tốt với game mở màn thắng trận.

1-1

GAME!!! Copil cũng đáp trả xứng đáng để cân bằng tỉ số sau 2 game đầu trận chung kết ở Basel Open.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME!!! Nhà ĐKVĐ bất ngờ chơi trùng xuống. Anh bị dẫn 15-40 và mất break sớm vì 2 cú giao bóng không qua lưới liên tiếp. Federer để Copil vượt lên dẫn 2-1.

Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 3

Khá ngạc nhiên khi Federer là người mất break đầu tiên ở trận chung kết trên quê nhà

1-3

GAME!!! Federer nôn nóng lên lưới và bị đối thủ đánh trái tay ghi điểm winner khi tỉ số đang là 40-30 cho Copil. Tay vợt người Thụy Sĩ đang bị dẫn 1-3 ở set 1.


Xem video
2-3

GAME!!! Federer bình tĩnh cầm giao bóng tự tin hơn và thắng ở game thứ 5 để rút ngắn tỉ số set đầu tiên xuống 2-3.

3-3

BREAK!!! GAME!!! Federer có cơ hội đòi break khi Copil đánh bung trái rúc lưới. Tay vợt người Romania bị dẫn 30-40 và mắc sai lầm bỏ nhỏ không qua lưới sau cú trả giao bóng tốt của nhà ĐKVĐ. 3-3 cho Federer khi anh cũng đã bẻ được game của đối thủ.

Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 4

Copil đánh mất lợi thế có được trước nhà ĐKVĐ


Xem video
4-3

GAME!!! Federer có điểm ace nhờ giao bóng hiểm vào góc chữ T. Copil sau đó lại đánh trái tay quá sâu và để "Tàu tốc hành" vươn lên dẫn 4-3 sau 7 game đầu set 1.

4-4

GAME!!! Dẫn 40-15 và Copil giao bóng 2 nhưng vẫn khiến Federer trả bóng lỗi. Tay vợt lần đầu tiên vào chung kết một giải ATP 500 đã cân bằng tỉ số 4 đều.


Xem video
5-4

GAME!!! Federer thắng trắng game đấu của mình sau một cú thuận tay chéo sân ghi điểm winner chủ động. Copil buộc phải thắng ở game sau nếu không muốn thua set 1.

5-5

GAME!!! Bị dẫn 15-30 nhưng Copil bình tĩnh giao bóng tốt và ghi liền 3 điểm để lội ngược dòng thắng ở game bản lề này.


Xem video
6-5

GAME!!! FedEx lên lưới khiến Copil bối rồi đánh bóng ra ngoài sân. Một điểm ace về góc chữ A đã giúp huyền thoại sống người Thụy Sĩ thắng trắng ở game quan trọng này và lại đẩy sức ép về đối thủ.

6-6

GAME!!! FedEx trả giao bóng lỏng tay và Copil tiến vào sân dứt điểm để kéo set 1 vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(5)

* LOẠT TIE-BREAK:

Tình thế diễn ra cực kỳ căng thẳng khi 6 điểm đầu của loạt "đấu súng", Federer và Copil đều không để mất mini-break và tỉ số là 3 đều khi họ đổi sân.

Bước ngoặt đã đến khi tay vợt người Romania bỏ nhỏ sai lầm mà mất mini-break khiến anh bị dẫn 3-4. Federer gặp may khi bóng từ đối thủ đập lưới giúp hạt giống số 1 đánh chéo góc tốt để dẫn 5-3.

SET POINT!!! Copil trả giao bóng ra ngoài sân và đối thủ người Thụy Sĩ của anh dẫn 6-3. Tay vợt xếp hạng 96 thế giới cứu liên tiếp 2 set point sau đó. Nhưng Federer lấy lại bình tĩnh, giao bóng rồi dứt điểm thuận tay buộc đối thủ trả bóng ra ngoài để thắng điểm 7-5 trong loạt tie-break set 1.

Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 5

Federer tận dụng thời cơ tốt để thắng trong loạt tie-break căng thẳng ở set 1


Xem video
SET 2
0-1

GAME!!! Bị Federer bám sát ở tỉ số 30-40 nhưng Copil đã giải nguy cho bản thân bằng cú ace vào góc chữ A khiến hạt giống số 1 chôn chân.

0-2

BREAK!!! GAME!!! Federer đánh bóng chệch dây và bị dẫn 30-40. May mắn cho anh khi lên lưới gây áp lực và đối thủ đã đánh passing không thành công. Federer kê vợt lỏng tay và bị phản đòn khiến anh đối mặt với điểm lợi ngoài của đối thủ. 

Nhưng FedEx lại cứu break point thành công để cân bằng tỉ số 40 đều. Copil bỏ nhỏ bất ngờ để lại có cơ hội vượt lên. Copil trả giao bóng sâu và Federer đã lóng ngóng đánh bóng rúc lưới. 2-0 cho Copil ở set 2.

Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 6

Copil lại nắm lợi thế đầu set 2 như set 1 trước Federer


Xem video
0-3

GAME!!! Để Federer cân bằng tỉ số 40 đều nhưng Copil đã chuộc lỗi khi có 2 cú giao bóng hiểm buộc nhà ĐKVĐ trả giao bóng bất thành. Tay vợt người Romania đã dẫn 3-0 ở set 2.

1-3

GAME!!! Federer bao lưới tốt sau pha giao bóng hiểm hóc để hoàn tất game thắng trắng của mình.


Xem video
1-4

GAME!!! Copil đánh bóng ra ngoài sân và bị dẫn 30-40, Nhưng Federer cũng mắc lỗi trả bóng rúc lưới và lỡ cơ hội đòi break. Copil mắc lỗi gieo bóng kép nhưng ngay sau đó lại có điểm ace để cứu break point thứ 2 liên tiếp.

Federer sau đó để Copil có điểm lợi giao và tay vợt 37 tuổi người Thụy Sĩ mắc lỗi tự đánh hỏng đáng tiếc. Copil duy trì lợi thế 3 game thắng trước đối thủ.

2-4

GAME!!! Đối thủ phải đánh bóng trong tư thế quay lưng và Federer đã bao lưới dễ dàng để ghi điểm rút ngắn tỉ số xuống 2-4.


Xem video
3-4

BREAK!!! GAME!!! Federer có cơ hội đòi break khi Copil đánh bung trái quá gắt và đưa bóng rúc lưới giúp tay vợt chủ nhà dẫn 40-30. Một tình huống đánh bóng rúc lưới của đối thủ giúp FedEx có thời cơ phản công và một cú smash tốt giúp anh đòi break để rút ngắn tỉ số xuống 3-4 ở set 2.

Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 7

Tay vợt người Romania để Federer đòi break 

4-4

GAME!!! Federer tung cú body serve khiến Copil trả bóng ra ngoài sân. "Tàu tốc hành" chính thức cân bằng tỉ số 4 đều sau 8 game đấu.


Xem video
5-4

BREAK!!! GAME!!! Copil lại mắc sai lầm khi dừng tình huống và khiếu nại bất thành khi hệ thống "Mắt diều hâu" chỉ rõ bóng vẫn dính vạch baseline sau cú đánh từ Federer. Hạt giống số 1 có break point khi dẫn 40-30. Copil mất break khi Federer khiếu nại chuẩn xác để có điểm quyết định sau khi đối thủ đánh thuận tay chéo sân chệch dây.

5-4 cho FedEx ở set 2 và anh sẽ vô địch Basel Open năm nay nếu thắng ở game quyết định sau đó.

6-4

Federer dẫn 30-0 nhưng Copil bùng nổ để ghi liền 3 điểm và dẫn dẫn ngược 40-30. "Tàu tốc hành" cứu break nhờ một cú giao bóng hiểm hóc ở góc chữ T. Copil trả giao bóng quá sâu và Federer có điểm lợi giao và cũng là điểm có cơ hội vô địch.

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Federer giao bóng 2 nhưng đã có điểm quyết định của trận chung kết sau một pha đánh trái một tay đưa bóng rúc lưới từ phía Copil. 6-4 cho huyền thoại người Thụy Sĩ và anh đã chính thức bảo vệ ngôi vô địch thành công ở Basel Open.


Xem video

Video Roger Federer thắng thuyết phục Daniil Medvedev ở bán kết Basel Open 2018:

Kỷ lục siêu đáng nể chờ Federer

Roger Federer đang là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử Basel Open. Tay vợt 37 tuổi người Thụy Sĩ đang cùng lúc nắm giữ cả 3 kỷ lục chưa biết đến bao giờ mới bị kẻ khác xô đổ, bao gồm việc vô địch nhiều lần nhất (8 lần), lọt vào trận chung kết nhiều nhất (14 lần) và có nhiều trận chung kết liên tiếp nhất (10 lần).

Nếu khuất phục Marius Copil ở trận đấu tối nay, FedEx sẽ có lần thứ 9 đăng quang trên quê nhà và nối dài kỷ lục vô tiền khoáng hậu của mình tại giải đấu sân cứng trong nhà trên quê hương anh.

Chi tiết Federer - Copil: Đẳng cấp lên tiếng, bước ngoặt quyết định (KT) - 8

Federer phải rât cảnh giác khi Copil đã loại bỏ hạt giống số 2 Alexander Zverev ở bán kết Basel Open năm nay

"Siêu hiện tượng" mơ lật đổ "Nhà Vua", khắc tên vào sử sách

Để lọt vào trận chung kết Basel Open năm nay, Marius Copil đã thật sự làm được những điều rất ấn tượng mà trước giải, ít ai nghĩ anh có thể làm được. Tay vợt người Romania đang xếp hạng 96 thế giới đã phải trải qua vòng loại để có mặt ở vòng đấu chính, nơi anh đã khuất phục cả hạt giống số 3 Marin Cilic và hạt giống số 2 Alexander Zverev.

Nếu thắng tiếp hạt giống số 1 Roger Federer hôm nay, Copil sẽ phế ngôi vương của "Tàu tốc hành" và sẽ vô địch ngay lần đầu tiên vào chung kết một giải đấu cấp độ ATP 500.

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

Federer - Medvedev: 9 game tuyệt đỉnh vào chung kết (Bán kết Basel Open)

Những game đấu xuất thần đã giúp một tay vợt ghi danh vào chung kết.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám Phá)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung