Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Nadal & Djokovic khó xử: Trót nhận 1 triệu USD, bị gây áp lực bỏ giải

(Tin thể thao, tin tennis) Cả Rafael Nadal và Novak Djokovic đều đang được dư luận và các fan kêu gọi rút lui khỏi một giải đấu biểu diễn tại Saudi Arabia.

Hai ngôi sao quần vợt Rafael Nadal và Novak Djokovic đang đứng trước một quyết định khó xử. Họ đã được sắp xếp để thi đấu trong một trận đấu biểu diễn tại Saudi Arabia vào ngày 22/12 tới ở thành phố Jeddah. Tuy nhiên trận đấu này đang được dư luận quốc tế kêu gọi cả hai tay vợt hủy bỏ.

Nadal & Djokovic khó xử: Trót nhận 1 triệu USD, bị gây áp lực bỏ giải - 1

Nadal & Djokovic nhận 1 triệu USD để đấu biểu diễn tại Saudi Arabia

Lý do là bởi chính phủ Saudi Arabia đang là tâm điểm của một scandal ngoại giao được quốc tế chú ý. Nhà báo Jamal Khashoggi, một công dân Saudi Arabia nhưng đang cư trú tại Mỹ, được cho là đã bị sát hại trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 10 năm nay.

Khashoggi là một người thường xuyên chỉ trích vấn đề nhân quyền tại Saudi Arabia, đặc biệt nhắm vào Thái tử Mohammed Bin Salman, người gần đây cũng xuất hiện trong các tin đồn về việc mua lại CLB bóng đá Manchester United. 

Vụ việc diễn ra vào ngày 2/10 khi nhà báo Khashoggi cùng vợ chưa cưới đến lãnh sự quán để lấy hồ sơ ly dị vợ cũ. Sau khi Khashoggi mất tích, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã tung ra những bức ảnh cho rằng ông đã bị giết bởi một nhóm sát thủ đến từ Saudi Arabia.

Nadal & Djokovic khó xử: Trót nhận 1 triệu USD, bị gây áp lực bỏ giải - 2

Djokovic công bố trận đấu biểu diễn tại Saudi Arabia trên Twitter

Không lâu sau scandal này, Bộ trưởng Thể thao Saudi Arabia công bố sự kiện trận đấu biểu diễn giữa Nadal & Djokovic, và Nadal cũng công bố sự kiện trên tài khoản Twitter với câu: “Rất chờ đợi được đến thăm và thi đấu ở quốc gia xinh đẹp này”. Được biết cả hai tay vợt mỗi người sẽ nhận 1 triệu USD thù lao, một số tiền rất hời.

Nhiều báo đài quốc tế lẫn các tổ chức nhân quyền đã lên tiếng kêu gọi Nadal & Djokovic cân nhắc về việc dự trận đấu này, hoặc họ nên hủy bỏ trận đấu hoặc họ dùng cơ hội này để đề cập đến vấn đề nhân quyền ở Saudi Arabia.

Một số không nhỏ fan của hai tay vợt cũng kêu gọi họ tẩy chay trận đấu do đây chỉ là một trận đấu biểu diễn. Bên cạnh đó Djokovic là một VĐV rất được ưa thích tại quê nhà Serbia do đứng ra giúp phát triển các chương trình giáo dục sớn cho trẻ em, và 3 năm trước anh đã được trao vai trò Đại sứ thiện chí của UNICEF.

Federer toan tính: Dồn lực ”nghiền nát” Nadal - Djokovic giải bát hùng

Các fan có thể lại được chứng kiến Federer đấu Nadal sân đất nện năm sau.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp RT) (Khám Phá)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung