Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia

Sự kiện: SEA Games 31

(Trực tiếp bế mạc SEA Games 31, Cung điền kinh trong nhà Hà Nội) Thủ tướng Phạm Minh Chính chính thức tuyên bố bế mạc SEA Games và lá cờ đại hội được trao lại cho Campuchia.

  

Lễ bế mạc SEA Games 31 (VTV)

21h23 Chương 3: Tỏa sáng

Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sỹ trẻ hàng đầu của Việt Nam. 

20h55: Nghi lễ tắt đuốc và hạ cờ, trao cờ cho nước chủ nhà tiếp theo Campuchia.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 1

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 3

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 4

20h45: Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chính thức bế mạc SEA Games 31

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 5

"Thưa quý vị và các bạn! Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã thành công rất tốt đẹp. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, tôi tuyên bố bế mạc Đại hội. Ngọn đuốc của niềm tin chiến thắng; ngọn đuốc của tình hữu nghị, đoàn kết; ngọn đuốc của hòa bình và phát triển khu vực Đông Nam Á sẽ mãi mãi thắp sáng. Chúng ta sẽ được gặp nhau ở SEA Games 32 tại đất nước Campuchia xinh đẹp và mến khách. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại. Xin trân trọng cảm ơn!”

20h40: Lễ tôn vinh 4 VĐV xuất sắc nhất tại SEA Games

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng & VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh của đoàn Việt Nam, cùng với kình ngư Jing Wen Quah (Singapore) và VĐV điền kinh Joshua Robert Atkinson (Thái Lan) là 4 VĐV xuất sắc nhất tại SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 6

Thành tích của 4 VĐV:

- Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV cá nhân môn điền kinh ở các nội dung: 1.500m, 5.000m, 3.000m vượt chướng ngại vật.

- Joshua Robert Atkinson đoạt 4 HCV môn điền kinh ở các nội dung: 400m, 800m, tiếp sức hỗn hợp 4x400m, tiếp sức 4x400m nam.

- Nguyễn Huy Hoàng giành HCV nội dung 400m tự do (đồng thời phá kỉ lục SEA Games với kết quả 3’48"06), 800m tự do, 1500m tự do, 200m bướm, tiếp sức 4x200m tự do (phá kỉ lục SEA Games 31 với tổng thành tích: 7’16"31). Tổng cộng Nguyễn Huy Hoàng giành được 5 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games 31.

- Jing Wen Quah đoạt 3 HCV cá nhân, 1 kỷ lục SEA Games cá nhân, 3 HCV tiếp sức, đoạt tổng cộng 6 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games.

20h20: Chương 2: Hội tụ

Lễ chào cờ, điểm lại thành tích của các đoàn thể thao và màn diễu hành của 11 quốc gia. Các MC Việt Khuê và Nhung Anh giới thiệu 40 môn thể thao, cũng như các nhóm trọng tài và tình nguyện viên đã góp phần làm nên thành công của đại hội.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 7

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 8

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 9

20h: Chương trình bắt đầu - Chương 1: Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn

Các nghệ sỹ Đông Hùng - Khánh Linh - Bảo Trâm - Phạm Anh DuyThủ thể hiện chùm ca khúc về Hà Nội với nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình qua bàn tay biên đạo của Dương Đình Hải và phối nhạc của Huy Tuấn. 

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 10

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 11

Không có những màn công nghệ, kỹ xảo hình ảnh, nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè khu vực trong Lễ bế mạc diễn ra khoảng 90 phút tại Cung Điền kinh trong nhà, thủ đô Hà Nội tối 23/5.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Tắt đuốc & trao cờ cho Campuchia - 12

Đoàn thể thao Việt Nam trong buổi lễ khai mạc SEA Games 31

Nếu như tiêu chí của lễ khai mạc là cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì chương trình nghệ thuật đặc biệt của Lễ bế mạc SEA Games 31 là tạo nên dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung và hấp dẫn giới trẻ.

SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 đến 23/5. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung và có sự góp mặt của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á, với tổng số vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài khoảng 10.000 người.

Theo bảng tổng sắp huy chương của ban tổ chức đại hội, chủ nhà Việt Nam đứng đầu với 205 huy chương vàng, bỏ xa đoàn về thứ 2 là Thái Lan với 92 huy chương vàng. Đoàn thể thao Indonesia đứng thứ 3 với 69 huy chương vàng.

Trong lễ bế mạc sẽ có màn vinh danh các vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31. Dự kiến có 4 vận động viên được vinh danh, trong đó có 2 VĐV Việt Nam là: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội).

Những nghệ sỹ đáng chú ý sẽ biểu diễn trong lễ bế mạc

Đông Hùng - Khánh Linh - Bảo Trâm - Phạm Anh Duy: Chùm ca khúc về Hà Nội.

100 nghệ sỹ Dân ca Quan họ Bắc Ninh: Chùm bài hát Quan họ.

Nhóm LED DANCE 218: Phần biểu diễn kết hợp công nghệ cùng với vũ đạo và tạo hình.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam: Tiết mục Xiếc Tây Nguyên.

Văn Mai Hương - Uyên Linh - Dương Hoàng Yến - Hà Nhi: Chùm liên khúc kết gồm các tác phẩm "Diệu kì Việt Nam" - "Ngàn ước mơ Việt Nam" - "Việt Nam tươi đẹp" - "Việt Nam những chuyến đi" - "Những trái tim Việt Nam" - "Việt Nam hoà thanh cùng năm châu".

Dự kiến nội dung chương trình

Chương 1: "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn" có thông điệp Thủ đô Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến với chùm ca khúc về Hà Nội như: Hà Nội đêm trở gió, Nồng nàn Hà Nội, Góc Hà Nội, Tháng 10 Hà Nội, Hà Nội niềm tin yêu hy vọng... 

Chương 2: "Hội tụ", bắt đầu với Lễ chào cờ, màn diễu hành của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31. Tiếp theo là bài phát biểu tổng kết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31.

Nghi thức tắt ngọn đuốc Đại hội, hạ cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31. Lễ trao cờ giữa đại diện Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Việt Nam cho đại diện Ủy ban Olympic  Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Chương 3: "Tỏa sáng", một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sĩ trẻ hàng đầu của Việt Nam để kết thúc lễ bế mạc.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/le-be-mac-sea-games-31-tat-duoc-trao-co-cho-campuchia-c28a3218...

U23 Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á: Thắng Thái Lan đăng quang ngôi số 1 và bài học ”vàng”

(Clip 1 phút Bóng đá 24H) - Tấm huy chương vàng SEA Games 31 của U23 Việt Nam để lại cho thế hệ kế cận nhiều thách thức nhưng cũng không ít hy vọng và bài học "vàng".

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung