Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Tấm HCV lịch sử của Duy Nhất giúp Việt Nam vượt qua cả Thái Lan trên bảng tổng sắp thành tích Muay Thái.

  

Clip tổng hợp trận thắng giúp Duy Nhất giành HCV SEA Games 31 (nguồn VTV)

Muay là một môn võ đối kháng được sản sinh tại Thái Lan, nên thường được gọi là Muay Thái. Không ngạc nhiên khi người Thái sở hữu những võ sĩ tốt nhất, có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên ngày nay phong trào tập Muay Thái nở rộ và đôi khi nó không còn là thế mạnh của nước chủ nhà.

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan - 1

Duy Nhất (giáp đỏ) lần đầu giành được HCV SEA Games

SEA Games 31 vừa khép lại là một ví dụ điển hình. Trong tổng số 11 nội dung trao huy chương, Thái Lan chỉ giành được 3 HCV, Philippines 2 HCV, Malaysia và Campuchia mỗi đoàn có 1 HCV. Đặc biệt, Việt Nam giành tới 4 HCV để lần đầu tiên đứng đầu bộ môn Muay tại 1 kì SEA Games.

Ngoài những tấm HCV của 3 nữ võ sĩ Bùi Yến Ly (54 kg), Bàng Thị Mai (60 kg) và Nguyễn Thị Phương Hậu (63,5 kg) thì tấm HCV của Nguyễn Trần Duy Nhất đã tạo ra lịch sử cho Muay Việt. Sau 5 lần tham dự SEA Games, nhà cựu vô địch thế giới Duy Nhất đã giành được HCV đầu tiên, quan trọng hơn thành tích này góp phần vào thành công chung giúp Việt Nam đứng đầu Muay SEA Games 31.

Ở trận chung kết nội dung đối kháng môn Muay vào chiều nay, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại chính đối thủ Thái Lan để giành HCV. "Độc cô cầu bại" Duy Nhất có màn ngược dòng để thắng đối thủ với tỷ số kịch tính 29-28.

Từng 7 lần vô địch thế giới nhưng HCV SEA Games cứ ngoảnh mặt với Duy Nhất theo nhiều cách khác nhau. Có ít nhất 2 lần, anh nhận thất bại đầy ấm ức. SEA Games 2013, nhà vô địch thế giới Duy Nhất bật khóc vì bị xử thua "gây bàng hoàng" tại bán kết.

Sau 14 năm theo nghiệp Muay cuối cùng Duy Nhất cũng được nếm "trái ngọt" tại SEA Games, tấm HCV này  giúp Việt Nam có thêm 1 bộ môn giành ngôi đầu, góp công vào thành tích vang dội của chủ nhà tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Những hình ảnh cảm xúc sau chiến thắng lịch sử của cá nhân Duy Nhất

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan - 3

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan - 4

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan - 5

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan - 6

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan - 7

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV Muay Thái, đội Việt Nam hạ bệ Thái Lan - 8

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nguyen-tran-duy-nhat-gianh-hcv-muay-thai-doi-viet-nam-ha-be-th...

Bảng xếp hạng vận động viên Việt Nam giành HCV tại SEA Games 2022

(Tin thể thao, tin SEA Games) Cập nhật danh sách các VĐV Việt Nam giành HCV tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam từ 6 tới 23/5/2022 (Tính đến 19h, 11/5).

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung