Tròn mắt "phù thủy" bi-a chấp 1 tay, 1 chân vẫn "bá chủ" thế giới

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 19:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Sau khi đánh bại cơ thủ Trung Quốc, huyền thoại Ronie O'Sullivan có những nhận xét bất ngờ về lớp kế cận làng bi-a carom thế giới.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Ronnie O'Sullivan, cơ thủ 44 tuổi người Anh đã chơi bi-a snooker chuyên nghiệp từ năm 1992, sau 28 năm thi đấu chuyên nghiệp, anh đã giành 5 chức vô địch thế giới và hiện vẫn đang xếp vị trí thứ 6 bảng xếp hạng snooker thế giới. 

Tròn mắt "phù thủy" bi-a chấp 1 tay, 1 chân vẫn "bá chủ" thế giới - 1

O'Sullivan có phát biểu gây sốc sau khi giành vé vào tứ kết giải Snooker World Championship 2020

Ở trong top đầu bảng xếp hạng snooker gần 3 thập kỷ, tay cơ được mệnh danh là "Phù thủy" vẫn thể hiện được phong độ khá tốt ở giải vô địch Snooker World Championship đang diễn ra tại nước Anh.

Vừa qua, cơ thủ 44 tuổi đã đánh bại đồng nghiệp Trung Quốc, Ding Junhui, hạt giống số 11 của giải, để giành vé vào tứ kết gặp Mark Williams vào ngày 11/8. Tuy nhiên, Ronnie O'Sullivan đã không vượt qua được Mark Williams (tay cơ đang đứng thứ 3 bảng xếp hạng carom thế giới).

Sau trận thắng Junhui 13-10, "Phù thủy" người Anh đã có nhận xét không mấy dễ chịu về các tay cơ đàn em, lớp kế cận tiếp theo. O'Sullivan, 44 tuổi, nói với BBC: “Nếu bạn nhìn vào những cơ thủ trẻ đang thi đấu, họ thực sự không tốt như vậy. Hầu hết trong số họ chỉ phù hợp với tư cách là cơ thủ nghiệp dư, có người trình độ còn kém nghiệp dư". 

"Nhiều người trong số họ (các cơ thủ trẻ) kém cả về trình độ lẫn tâm lý, tôi có thể dùng 1 tay, 1 chân thi đấu, song vẫn sẽ nằm trong top 50 thế giới. Chắc các bạn cũng mường tượng ra vì sao ở tuổi này tôi vẫn thi đấu và đạt kết quả tốt rồi chứ", O'Sullivan nhận xét đầy ngạo mạn.

Nhà vô địch thế giới 5 lần O'Sullivan nói tiếp: "Khi bạn trẻ, bạn có tất cả khao khát, nhưng đến lúc nào đó bạn phải cố gắng tạo động lực cho bản thân, cho dù khao khát giảm, hoặc bạn hướng tới công việc khác. Khi tôi còn chơi bi-a tôi vẫn muốn thưởng thức nó."

Tròn mắt "phù thủy" bi-a chấp 1 tay, 1 chân vẫn "bá chủ" thế giới - 2

"Phù thủy" 44 tuổi hạ cơ thủ Trung Quốc - Ding Junhui ở vòng 1/8

Sau khi bài phỏng vấn của O'Sulivan được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ mô tả lời nhận xét của tay cơ 44 tuổi với các đồng nghiệp trẻ là "dã man" và "khắc nghiệt".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tron-mat-34phu-thuy34-bi-a-chap-1-tay-1-chan-van-34ba-chu34-the-gioi-...

“Phù thủy” bi-a lẫy lừng thế giới bị con gái thẳng thừng từ mặt

(Tin thể thao, tin bi-a) Huyền thoại bi-a từng 5 lần vô địch thế giới snooker nhận thông tin buồn từ con và cháu ngoại.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao