Cơ thủ Việt đấu “Phù thủy bi-a”: Gặp họa vì “cơ điên” 17 điểm

Thứ Tư, ngày 26/02/2020 10:15 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trận đấu quyết định “sinh tử” giữa Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Semih Sayginer tại Antalya World Cup 2020 đã bất ngờ đổi chiều vì đường “cơ điên” 17 điểm.

Video "Cơ điên" 17 điểm của Sayginer tại Antalya World Cup 2020

Cuộc so tài của Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Semih Sayginer là trận đấu quyết định số phận của hai cơ thủ này tại vòng bảng chính thức giải Antalya World Cup 2020 vừa qua. Bởi lẽ trong lượt đấu ra quân trước đó, cả hai đã để thua lần lượt trước Nguyễn Trần Thanh Tự và Sameh Sidhom. Chính vì vậy, cơ thủ nào bại trận sẽ chính thức nói lời chia tay giải đấu diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ thủ Việt đấu “Phù thủy bi-a”: Gặp họa vì “cơ điên” 17 điểm - 1

"Phù thủy bi-a" Sayginer có seri kỷ lục tại Antalya World Cup 2020

Trung Hậu khởi đầu rất thuận lợi khi dẫn đối thủ 10-4 chỉ sau 3 lượt cơ đầu tiên. Cơ thủ của Việt Nam tiếp tục ghi điểm để nâng khoảng cách lên thành 15-8. Thế trận suôn sẻ của Trung Hậu bất ngờ bị phá vỡ. Ở lượt cơ thứ 10, Sayginer làm sững sỡ toàn bộ khán giả bằng một “cơ điên” 17 điểm và dẫn ngược lại 28-15. Đây cũng là seri lớn nhất tại giải đấu này.

Tiếp đà hưng phấn, cơ thủ nước chủ nhà ghi thêm 12 điểm trong 3 lượt cơ tiếp theo để giành chiến thắng chóng vánh với tỉ số 40-20. Với những gì đã thể hiện, Sayginer cho thấy vì sao ông được gọi với biệt danh “Phù thủy” của làng bi-a thế giới. Trong khi đó, fan Việt chỉ có thể tiếc nuối cho Trung Hậu dù anh có một trận đấu không hề kém nhưng đành chịu thua trước “cơ điên” quá lớn của đối thủ.

Sayginer sau đó tiếp tục đánh bại Nguyễn Trần Thanh Tự ở lượt trận cuối để ngoạn mục giành lấy ngôi nhất bảng. Tuy nhiên trong cuộc tái ngộ ở vòng 1/8, “Phù thủy bi-a” bị “Ngựa ô” Thanh Tự khuất phục với tỉ số 33-50 sau 31 lượt cơ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-thu-viet-dau-phu-thuy-bi-a-gap-hoa-vi-co-dien-17-diem-c9a757616.ht...

“Ngựa ô bi-a” Thanh Tự tăng 79 bậc sau khi “gây sốt” World Cup

Thanh Tự đột phá mạnh mẽ trên bảng xếp hạng thế giới sau Antalya World Cup 2020.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới