Tiến Minh thua sốc tài năng trẻ Trung Quốc kém 151 bậc, tại sao?

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 17:28 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam, Nguyến Tiến Minh đã có những chia sẻ sau khi để tay vợt, vốn kém mình 151 bậc trên bảng xếp hạng, đánh bại tại ở giải đấu tại Trung Quốc.

Tại giải China Masters 2018 mới đây, 3 niềm hy vọng lớn nhất của cầu lông Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Phạm Cao Cường đều lần lượt bị loại sốc ở vòng 2. Đáng nói, thất bại của các tay vợt Việt Nam đều trước những đối thủ có thứ hạng thấp hơn rất nhiều.

Tiến Minh thua sốc tài năng trẻ Trung Quốc kém 151 bậc, tại sao? - 1

Tiến Minh lại gây thất vọng

Cụ thể, Tiến Minh (hạng 55 thế giới) - hạt giống số 5 của giải đã thua tay vợt chủ nhà - Lu Guangzu (hạng 204) với tỷ số 18-21 và 9-21. Vũ Thị Trang (hạng 52) – hạt giống số 2 đã thua đối thủ Hàn Quốc - Ga Eun Kim hạng 143 thế giới. Phạm Cao Cường (hạng 81 thế giới) lại để thua 10-21 và 20-22 trước Yang Chih Chieh (Đài Loan, Trung Quốc - hạng 454) sau 33 phút.

Đáng chú ý, hai tay vợt đánh bại Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã xuất sắc vào đến bán kết giải đấu trên.

Lý giải về thất bại của mình, Tiến Minh tâm sự: “Cả tôi và Trang đều không có trạng thái tốt nhất cho giải đấu này nên đánh dưới sức. Cũng phải nói thêm, hai đối thủ của chúng tôi thể hiện phong độ rất cao. Bằng chứng là cả hai đã vào đến Bán kết”.

Nói riêng về Lu Guangzu – tay vợt 21 tuổi đã đánh bại mình, tay vợt số 1 Việt Nam nhận xét: “Cậu ta là một trong 10 tài năng trẻ của Trung Quốc. Với một đất nước đông dân như vậy mà nằm trong top 10 thì không thể coi thường được. Cậu ấy còn trẻ, thứ hạng hiện tại chưa thể nói lên thực lực được. Bên cạnh đó, được thi đấu trên sân nhà giúp cậu ta thể hiện vượt trội rất nhiều”.

Tiến Minh tự đánh giá từ đầu năm 2018 đến nay, anh cảm thấy trạng thái và phong độ của bản thân không được tốt, chính vì vậy đã để thua liên tục nhiều giải đấu trong giai đoạn đầu năm mới.

Phong độ không tốt, Tiến Minh dường như còn đang không được may mắn trong năm nay. Lá thăm may rủi đã đưa tay vợt 35 tuổi đụng độ Kenta Momota – tay vợt được đánh giá hay nhất Nhật Bản trước đến nay vào giải đấu cuối tháng 4 tới đây cũng tại Trung Quốc. Ở tuổi 23, Kenta đang xếp hạng 19 thế giới. Thậm chí tay vợt này từng xếp hạng 2 thế giới lúc 18 tuổi và từng vô địch Super serier 2 lần. 

Chia sẻ về kết quả bốc thăm cho giải đấu châu Á sắp tới, Tiến Minh cười cho biết: “Có lẽ năm nay là năm tuổi của tôi nên không được may mắn lắm. Tuy nhiên, tôi luôn nỗ lực tập luyện, cố gắng nhiều hơn để cải thiện phong độ trong thời gian sắp tới”.

Ngỡ ngàng: Bại tướng Tiến Minh vượt ”Siêu nhân” Axelsen làm bá chủ cầu lông

VĐV 25 tuổi người Ấn Độ vượt qua Viktor Axelsen trở thành tay vợt số 1 thế giới.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao