Ngỡ ngàng: Bại tướng Tiến Minh vượt "Siêu nhân" Axelsen làm bá chủ cầu lông

Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 13:46 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt 25 tuổi người Ấn Độ vượt qua Viktor Axelsen trở thành tay vợt số 1 thế giới.

Video 10 cú đánh tuyệt hay của Srikanth trong năm 2017

Theo bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông thế giới mới công bố hôm 12/4, ngôi vị số 1 đơn nam đã đổi chủ. Srikanth Kidambi, VĐV 25 tuổi người Ấn Độ là cái tên xa lạ với nhiều người, tuy nhiên anh vừa vượt qua Viktor Axelsen (Đan Mạch) để thống trị bảng xếp hạng cầu lông đơn nam.

Ngỡ ngàng: Bại tướng Tiến Minh vượt "Siêu nhân" Axelsen làm bá chủ cầu lông - 1

Srikanth Kidambi (phải) tay vợt số 1 thế giới từng thua Nguyễn Tiến Minh (trái) vào năm 2013

Đây là kết quả bất ngờ nếu nhìn vào thành tích thi đấu nghèo nàn của Srikanth Kidambi, anh đánh đơn 3 giải trong năm 2018 và chưa giành được danh hiệu nào. Chức vô địch duy nhất mà Srikanth có được là tấm HCV đồng đội tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung ở Australia.

Srikanth Kidambi cũng không có thành tích đối đầu với tốt trước những tay vợt lớn. Năm lần gặp Lee Chong Wei thì thua 4, bốn lần gặp Lin Dan bại 3 trận, thua Chen Long 1-5 và lép vế trước Axelsen 4-5. Tay vợt 25 tuổi từng để thua Tiến Minh trong lần đụng độ ở Singapore Open 2013.

Chiến công của Srikanth được đánh giá là mang nhiều yếu tố may mắn, bởi các tay vợt trong top 10 bảng xếp hạng đều có phong độ không ấn tượng giai đoạn đầu mùa giải 2018. Srikanth Kidambi vẫn giữ nguyên số điểm 76.895 so với tuần trước, nhưng do Viktor Axelsen bị trừ 1.660 vì không bảo vệ điểm số ở giải Malaysia Open vừa qua nên tay vợt người Ấn Độ bỗng dưng bước lên ngôi số 1 thế giới.

Ngỡ ngàng: Bại tướng Tiến Minh vượt "Siêu nhân" Axelsen làm bá chủ cầu lông - 2

Sau 38 năm, người Ấn Độ mới có thêm một tay vợt nam giữ ngôi số 1 thế giới

Srikanth Kidambi cũng trở thành tay vợt nam thứ 2 của Ấn Độ giữ ngôi vị số 1 thế giới, sau thành tích của huyền thoại 62 tuổi Prakash Padukone có được vào năm 1980.

Ở bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông thế giới hôm 12/4, thứ hạng của các tay vợt Việt Nam có biến động nhẹ. Tiến Minh từ hạng 53 rớt xuống 2 bậc xuống hạng 55. Tay vợt số 2 đơn nam Việt Nam, Phạm Cao Cường giữ nguyên vị trí 81. Bảng xếp hạng đơn nữ Vũ Thị Trang (52) và Thùy Linh (67) vẫn giữ vững vị trí so với tuần trước.

Vang dội: Kình ngư Ánh Viên giành HCV 400m hỗn hợp trên đất Mỹ

Ánh Viên xuất sắc giành tấm HCV nội dung 400m hỗn hợp ở giải bơi nước Mỹ.

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao